Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Vài lời với các nhà “rân chủ”

by Mũ Bạc  |  at  3/25/2013 03:10:00 SA

Nguồn: Internet


Khi mà chúng tôi è cổ vận chuyển từng viên gạch ra Trường Sa, các nhà “rân chủ” rủ nhau cuối tuần đi "biểu tình".

Khi mà tàu Trung Quốc khiêu khích, các nhà “rân chủ” dường như "quên" những hành động đâm tàu, vác loa, những chuyến đi biển dài ngày của các tàu quân sự Việt Nam ngoài Trường Sa.

Khi mà Trung Quốc đang đại hội Đảng vào mùa cuối năm biển động, tàu thuyền đều cập bến. Các nhà “rân chủ” hớn hở cho rằng chính họ "biểu tình" làm cho TQ sợ không dám khiêu khích VN.

Hàng ngày, công binh Việt Nam liên tục xây dựng các vị trí nhà dàn, đảo nhỏ, đảo lớn ngoài Trường Sa ngay từ những năm 70. Còn các nhà "rân chủ" mới bắt đầu ra biển Đông ở "Vũng Tàu" chụp hình treo khẩu hiệu để chứng tỏ lòng "yêu nước" của họ từ năm ngoái.

Khi mà VN mua tàu mới sắm vũ khí hải quân được đăng báo rùm beng. Các nhà “rân chủ” rất thích cố chứng minh Hải Quân VN thua kém hải quân Tàu và quan tâm tới các cuộc tập trận của Tàu.

Khi mà TQ liên tiếp chiếm đảo của Phil, VN không bị và chắc chắn giữ vững tất cả 21 điểm đóng quân mà phải trả giá bằng bao nhiêu máu xương người lính trong thời gian để giữ được. Các nhà “rân chủ” tiếp tục ngợi ca Phil như một vị anh hùng dám đương đầu với gã khổng lồ TQ.

Khi mà hàng năm, tàu Hải Quân Nhân Dân đều ra biển thả những vòng hoa cho những người lính đã ngã xuống năm 1988. Các nhà dân chủ vẫn lướt facebook, kêu gào tưởng nhớ đến những người lính đó.

Chúng tôi không cần sự thương xót giả tạo, những chiêu trò dụ dỗ vớ vẩn của các nhà dân chủ kiểu đó.

65 nhận xét:

 1. Hóa ra, các ông rân chủ của nha ta là những lũ chỉ vì tiền, vì lợi ích mà bán rẻ đi lương tâm của mình, đánh mất bản chất của một con người. Vâng, điều đó khiến các ông hãnh diện lắm không khi đâu đó ngoài kia gặp nhau gọi là tên phản động, lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật lũ này không còn là một con người nữa rồi, lương tâm đạo đức chúng bị chó tha đi mất rồi mới có thể làm những việc mà ngay cả loài súc vật nó cũng khinh thường.

   Xóa
  2. đúng là một lũ ngu ngốc chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà phản bội lại tổ quốc, bán đi tự do của bản thân. Lũ này đúng là làm người thì không muốn lại muốn làm chó thật không còn gì để nói

   Xóa
 2. Hóa ra, các ông rân chủ của nha ta là những lũ chỉ vì tiền, vì lợi ích mà bán rẻ đi lương tâm của mình, đánh mất bản chất của một con người. Vâng, điều đó khiến các ông hãnh diện lắm không khi đâu đó ngoài kia gặp nhau gọi là tên phản động, lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ cái mẹ gì chứ. Lũ chúng nó chỉ biết ở nhà hô khẩu hiệu rồi mất mặt luôn. Toàn là kích động nhân dân đi biểu tình gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 4. Chàng Gaul trung tình07:35 26 tháng 3, 2013

  Ùi ! đọc mà thấy hài cho mấy anh rân chủ ! hôm nọ dạo chơi trên rân chủ diện thấy mấy bác tờ rí thức rởm đem vòng hoa rồi bánh kẹo các kiểu ra sông hồng để tưởng nhớ rồi chụp vài ba kiểu đăng lên khoe chiến tích như vừa thắng trận bạch đằng trở về ! cái việc ông làm vừa rồi ý thì mấy người dân yêu nước vẫn làm hằng năm ! những chiến sĩ hải quân vẫn làm hàng ngày ! mà chẳng phải chụp ảnh trứng minh gì cả ! thật là lũ giả tạo ! Chắc xong buổi chụp hình hôm đó là buổi liên hoan gặp mặt và cuối ngày thì đăng tin :))

  Trả lờiXóa
 5. Rân chủ thực chất là lũ phản động không hơn không kém. Một mặt chửi Tàu để ra vẻ yêu nước, đồng thời kích động, chửi bới chính quyền, Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nó hoạt động bán nước chửi đồng bào là vì tiền mà mấy bác. Cứ tưởng là sẽ thoát khỏi lưới trời lồng lộng sao? Chúng bay cứ chờ xem.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này thì chỉ vì tiền thôi, chúng muốn kiếm tiền mà phản bội lại tổ quốc ta, chúng đang bị cả xã hội khinh miệt.

  Trả lờiXóa
 8. việt nam không thể vì bọn này mà sụp đổ được, một điều nữa là những kẻ cơ hội chính trị đừng hòng thay đổi chế độ nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm sao có chuyện đó được, bộ mặt giả tạo cùng với những lời nói dối của chúng có thể đánh lừa được nhân dân ta sao, giấy đâu có thể gói được lửa. Rồi sẽ đến lúc cháy nhà ra mặt chuột thôi đến lúc đó lũ đáng khinh bỉ này sớm muộn gì cũng sẽ bị hót sạch khỏi đất nước mình giống như hót rác đổ đi vậy.

   Xóa
 9. Đã trải qua bao nhiêu đau thương vì chiến tranh tàn phá, nay hòa bình lập lại, Đảng và Nhà nước sẽ không để cho bất cứ thế lự thù địch nào đạt được mục đích chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 10. cái bọn gõ mõ khua chiêng đấy nói làm gì, đơn giản chỉ là chiêu trò che mắt thánh. CHúng ta phải thiết thực hơn nữa để khỏi bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 11. Một lũ hám tiền không xứng đáng được dùng hai chữ dân chủ kia. Đã dân chủ thì phải là công tâm chứ chẳng bao giờ đi ăn nói xằng bậy cả

  Trả lờiXóa
 12. đổi lại là vài cái tát cho bọn rân chủ thì hợp lí hơn, nói không lại đâu mà vài lời. nói vài lời nó đốp lại cho vài thúng.động tay chân là hay nhất

  Trả lờiXóa
 13. Nói với bọn rận ghẻ này chỉ làm mình thêm bực thôi các bác ạ. bọn chúng vừa ngang ngược vừa xảo trá, biến một thành hai, biến không thành có. Xuyên tạc thành thần rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nửa cái bành mỳ thì vẫn là bánh mỳ nhưng một nửa sự thật thì đó là lời nói dối. Rồi sự thật sẽ được phơi bày trước ánh sáng chúng sớm muộn gì cũng phải chịu hình phạt tương xứng với những hành động phản bội lại tổ quốc của mình thôi. Cứ chờ mà xem!

   Xóa
 14. Một đám rận ghẻ chỉ vì đồng tiền mà bán rẻ danh dự đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đúng là không biết nhục nhã là gì hay sao. Các người đã quên mất dòng máu trong tim mình là người Việt Nam hay sao?

  Trả lờiXóa
 15. Bọn phản động mà, chẳng làm được gì cho đất nước lại còn ra sức phá hoại. Lấy mấy cái mác dân chủ để biểu tình vớ vẩn, lúc cần bảo vệ đất nước thì chẳng thấy đứa nào. Bọn này giờ bị bắt cho đi tù hết thì mới biết thế nào là tự do, dân chủ thực sự.

  Trả lờiXóa
 16. đúng là bọn trấy giận của xã hội.không làm gì được cho đât nước thì thôi lại còn đi phá rối nói xấu chê bai.mồm thì nói là yêu nước biểu tình chống lại hoạt động của TQ nhưng thực chất là phá rối an ninh trật tự an xã hội.đúng là cái lũ chó ghẻ

  Trả lờiXóa
 17. sự giả tạo của bọn rân trủ thì chắc hẩn ai cũng biêt thương sot giả tạo chúng càng tỏ ra là nhưng người yêu nước thì cang thấy sự bần bựa của chúng.chúng chỉ biết xuyên tạc bôi nhọ đảng chứ có là được cái gì có lợi cho đất nước đâu

  Trả lờiXóa
 18. bài viêt cho ta nhìn rõ bộ mạt của cái lũ vì tiền giả nhân nghĩa cai bọn rân trủ rẻ rách này cũng chỉ là một lũ tham tiền lũ tiểu nhân chẳng nhẽ để tôi gặp chúng phấp cho mỗi tên một phát.

  Trả lờiXóa
 19. Cái lũ đốn mạt ý.Chỉ dám biểu tình ở nước Việt Nam rùi gây rối với chính quyền thui.Có giỏi mồm to thế thì sang Trung Quốc Mà biểu tình đấy mấy gọi là biểu tình biểu tình phản đối trung Quốc mà lại ở bên nước Việt Nam đúng là hết cách khác nào đứng bên sân nhà cổ vũ cho chúng nó không.

  Trả lờiXóa
 20. nói chung bọn "rân chủ bẩn bựa" lắm.trong khi chúng ta làm những công việc thật sự thì chúng chỉ có làm cái vẻ hinh thức tỏ vẻ yêu nước bằng những việc làm phô trương nhưng thực chất chả có ý nghĩa gì cả

  Trả lờiXóa
 21. Tinh thần dân chủ của những nhà " rân chủ " vượt xa giới hạn dân chủ.

  Trả lờiXóa
 22. các nhà rân chủ chỉ biết rủ nhau đi biểu tình kêu gọi cái lòng yêu nước của mọi người nhằm vào mục đích xấu,như kiểu lợi dụng tình yêu nước của nhân dân mà phục vụ cho mưu đồ xấu

  Trả lờiXóa
 23. dân chủ cái quái gì toàn lũ lợi dụng lòng tin của người khác để nói láo chứ chúng nó đang sống trong cái xã hội dân chủ như vậy rồi còn muốn gì nữa

  Trả lờiXóa
 24. những nhà dân chủ này chỉ to mồm hô hào thôi chứ đã làm được gì cho tổ quốc và nhân dân ta đâu. chúng sử dụng những chiêu bài về độc lập dân tộc và thể hiện lòng yêu nước quá khích thật ra là để đánh bóng tên tuổi và làm việc cho các thế lực thù địch phản động ở trong và ngoài nước, đặc biệt là nhóm phản động của Việt Tân. nên mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước của mình ngay từ những hành động và những việc làm nhỏ nhặt nhất như ủng hộ tiền để vận chuyển đá từ đất liền ra đảo, hãy sống và làm theo hiến pháp và pháp luật như thế thì tổ quốc ta mới thật sự chống lại được bọn xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 25. lợi dụng các đối tượng có sự bất mãn với Đảng và nhà nước ta nên các phần tử thuộc các tổ chức phản động lưu vong đã mua chuộc và kích động những người này có hoạt động biểu tình để đòi nhà nước ta và Đảng Cộng Sản Việt Nam phải có những biện pháp mạnh nhằm chống lại sự khiêu khích của trung quốc. các đối tượng phản động này chỉ mù quáng khi hô hào lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc thôi, chứ chúng không thể hiểu hết được những ý nghĩa sâu xa và sâu sắc của những đường lối chính sách của Đảng ta về những việc quan hệ giữa hai nước Việt Nam - trung quốc.

  Trả lờiXóa
 26. yêu nước phải thể hiện bằng những việc làm và những hành động cụ thể như ủng hộ tiền để chở đá ra đảo, ủng hộ và giúp đỡ những người nghèo khó trong cuộc sống...như thế có phải vừa tích được đức cho con cháu mà tâm hồn lại thanh thản không. chứ ai đâu lại to mồm thừa hơi để nói to rằng tôi có lòng yêu nước đây, tôi muốn chống lại trung quốc nhưng tôi sợ súng đạn nên tôi chỉ dám đứng ở đây kêu thôi. thật là nực cười phải không, nói phải đi đôi với việc làm và hành động thực tiễn của mình chứ không được xa rời thực tiễn như vậy, hãy mau chóng sửa đổi bản thân để làm lại cuộc đời đi.

  Trả lờiXóa
 27. bọn phản động này càng ngày càng manh động với những hành động không thể chấp nhận được, chúng kích động hô hào mọi người phải làm theo chúng, đứng ra hô hào đòi lại lãnh thổ đã mất bị trung quốc xâm chiếm. nhưng chúng đâu biết rằng làm như thế chỉ có tổn hại cho quốc gia, cho dân tộc của ta thôi chứ. mục đích chính của chúng là làm hạ thấp uy tín lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam xuống và qua đó thực hiện tiếp các đường lối khác nhằm lật đổ chính quyền và lật đổ Đảng, vì thế chúng ta phải nên cảnh giác hơn nữa để không bị lôi kéo vào các vụ việc gây rối trên.

  Trả lờiXóa
 28. chỉ vì những đồng tiền mà những người này xuống đường la hét và đập phá để đòi lại những gì? khi mình đang đứng ở đây, một hành động thể hiện tính thiếu hiểu biết về kiến thức. nếu có lòng yêu nước thì chúng ta hãy làm tốt nhiệm vụ của một người công dân đi, chứ đừng làm những công quá khích như thế. hành động ngông cuồng như thế chỉ bị bọn phản động lợi dụng mà thôi, với lại chúng ta làm thế là đúng với mục đích của bọn trung quốc rôi, chúng muốn gây chiến tranh nên dùng mọi cách để khiêu khích ta đáp trả lại bằng vũ khí. thế thì bao nhiêu công lao kiến thiết lại đất nước ta trở thành vô ích hả?

  Trả lờiXóa
 29. Chiêu trò của mấy bọn dân chủ rởm. Chúng ta đang làm hết sức để bảo vệ chủ quyền biển đảo mà không phải động đến vũ lực. Đó là một việc khó trong khi Trung QUốc ngày càng có nhiều hành động leo thang mà chúng ta chỉ muốn hướng họ vào hoạt động đàm phán nên vấn đề rất phức tạp. Đừng nghĩ động đến súng ống là tốt. Khi đó chúng ta rất có thể sẽ chiến tranh mà như thế thì nước ta bao giờ mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 30. Các ông dân chủ ơi. Các ông nhận tiền của người ta rồi nói xấu đất nước nói xấu chế độ, các ông sống như thế thì làm sao có thể để lại phúc đức cho đời con đời cháu các ông được nhể.

  Trả lờiXóa
 31. Các ông "rân chủ" ấy chỉ biết kêu gào, nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước. Đúng là đồ chấy rận.

  Trả lờiXóa
 32. bọn "rân chủ" đấy chỉ như những con rận mà thôi! chúng thích chích máu người khác để sống nhưng lại luôn làm ra vẻ là người hùng!

  Trả lờiXóa
 33. Cuộc chiến đấu của VIệt Nam là Thầm lặng tuy vậy nhưng không kém phần gay go quyết liệt. Việt Nam sử dụng đường hướng ngoại giao mềm dẻo nhưng vẫn kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hơn thế nữa còn sắm vũ khí mới cho hải quân để củng cố tăng cường sức mạnh quân sự. Vậy tại sao các nhà dân chủ rởm kia lại không đưa những tin đó lên các trang mạng hay blog của họ

  Trả lờiXóa
 34. mang quốc tịch việt nam thế mà khi nước nhà bị người khác bắt nạt thì chẳng thấy lên tiếng, hành động gì, chỉ có thừa cơm đi nói xuyên tạc gây loạn cho nước nhà, thật là ghét quá đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đâu có biết là chúng nó đang làm gì đâu , nó cứ được người ta đút 1 tý tiền vào mồm là quay lại bán đứng đất nước bọn này đầu đất ý mà bạn

   Xóa
 35. Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ và sẽ không bao giờ quên ơn những người lính đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, bây giờ mấy con lợn phản động mới đi hô hào tưởng nhớ, chứng tỏ bọn này chỉ là lũ đạo đức giả mà thôi

  Trả lờiXóa
 36. Hoạt động tưởng nhớ công ơn của những người chiến sĩ là hoạt động được tổ chức hàng năm như thắp nến tri ân, ngày mẹ Việt Nam anh hùng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Thế mà lũ rận lại dám đổi trắng thay đen, nói láo một lứa.

  Trả lờiXóa
 37. Một lũ ngồi rồi nghĩ ra vài lời nói láo thôi đấy mà! Chúng chỉ biết bịa đặt và xuyên tạc chứ chả hiểu gì về xã hôi đang từng ngày phát triển cả! Mấy con rận sống kí sinh!

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 39. lũ rận lấy cái gì để mà lên tiếng khi chỉ biết ngồi một chỗ kích động nhân dân, ăn nói thì toàn lời bịa đặt và đi xuyên tạc Nhà nước ta. Khi nhân dân cần cù sản xuất thì chúng kiếm tiền bằng cách bán đi danh dự, chịu sự sắp đặt của kẻ thù đi phá hoại đất nước. Ở Việt Nam chúng không có quyền lên tiếng

  Trả lờiXóa
 40. Chúng tôi không cần sự thương xót giả tạo, những chiêu trò dụ dỗ vớ vẩn của các nhà dân chủ kiểu đó.

  Trả lờiXóa
 41. Đấy không phải là lòng thương sót, mà nó là lòng "phá hoại" của lũ rận. Một lũ cơ hội với nhau, sống mà chỉ biết có ăn bám vào sự bố thí của các thế lực thù địch rồi quay lưng với dân tộc

  Trả lờiXóa
 42. thật đau lòng với nhưng con người ấy. sinh ra trong lòng đất việt mà vì một chút lợi ích gì đó sẵn sáng đánh đổi tất cả. thật thương xót cho các nhà rận chủ này

  Trả lờiXóa
 43. vâng, những nhà rân chủ, nhàn dỗi sinh nông nỗi, không có việc gì làm, thất nghiệp nên mới phải đi biểu tình để kiếm sống. thật nhục nhã

  Trả lờiXóa
 44. Chỉ là 1 lũ đạo đức giả thôi, bao năm trời thì chẳng thấy nhắc đến những anh hùng đã hi sinh để bảo vệ hải đảo, bây giờ thì lại hô hào phong trào trong khi hàng năm nhà nước ta luôn tổ chức kỉ niệm, nhớ ơn các anh.

  Trả lờiXóa
 45. Tất cả chỉ vì tiền. thật là một bọn ngu học, chỉ vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích cho dân tộc, cho con cháu chúng sau này...haizzzz... đời cơ bản là buồn

  Trả lờiXóa
 46. lũ ngu học này phải bỏ tù mọt gông mới đúng , chỉ vì những đồng tiền bẩn mà quên đi những giọt máu mà các anh hùng đã ngã xuống để có nền độc lập như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 47. chỉ vì những đồng tiền mà thay đổi cả nhận thức 1 con người, thật ko thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 48. 1 lũ đạo đức giả chứ yêu nước quái gì đâu

  Trả lờiXóa
 49. một lũ phá hoại, một lũ rận

  Trả lờiXóa
 50. Một lũ ăn bám.Chúng chỉ biết bịa đặt và xuyên tạc chứ chả hiểu gì về xã hôi đang từng ngày phát triển cả

  Trả lờiXóa
 51. lũ kí sinh bẩn thỉu, chỉ vì đồng tiền ,>>>>ko đáng để nhắc tới đâu ad ak

  Trả lờiXóa
 52. Chỉ vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ tổ quốc, quay lưng lại với quê hương sinh thành ra mình. "rận ghẻ" quả không sai.

  Trả lờiXóa
 53. Đúng là một lũ ngu ngốc, Vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bán rẻ Tổ quốc, bán sự tự do, bán nhân phẩm. không hiểu chúng có nghĩ là có đáng hay không?

  Trả lờiXóa
 54. Những luận điệu của lũ rận chủ thật là buồn nôn.Chúng ta làm việc gì bọn chúng cũng xuyên tạc , bịa đặt.Ngoài nhận tiền bẩn thỉu rồi suốt ngày đòi biểu tình ,ngồi nói xấu chính quyền thì bọn chúng còn làm việc gì nữa không.Đúng là lũ cặn bã , dưới đáy xã hội.

  Trả lờiXóa
 55. Các con rận chủ lúc nào cũng kêu gào yêu nước kêu gào vì công lý nhưng thử họi họ đã làm gì cho đất nước chưa hay ngược lại họ đã vì công lý chưa hay cũng vậy ngược lại hoàn toàn.
  Lúc nào cũng la thất thanh là yêu nước thì phải thế này thế nọ nhưng thực chất những việc làm của chúng chỉ là giả tạo, chúng kích động nhân dân chia rẻ nhân dân với Đảng nói xấu đảng.

  Trả lờiXóa
 56. những nhà "rân chủ" này lúc nào cũng tự cho mình là yêu nước, nhưng họ đâu biết rằng họ chính là những kẻ ngu ngốc, mê muội, là những con rối để cho những phần tử cơ hội chính trị điều khiển nhằm mục đích thực hiện ý đồ chống phá Đảng và Nhà nước ta. Lúc nào cũng kêu gào là yêu nước thì phải thế này thế nọ nhưng thực chất thì họ cũng đã làm được gì cho đất nước và nhân dân chưa mà cứ kêu vậy, hay rốt cuộc cũng chỉ vì tiền mà bán rẻ lương tâm, nhân cách minh

  Trả lờiXóa
 57. Những kẻ "rân chủ" này hành động thể hiện sự yêu nước thì chẳng có bao nhiêu nếu không muốn nói là hoàn toàn không có. Thậm chí chúng còn rảnh rỗi kích động nhân dân đi biểu tình, gây rôi, làm loạn để gây rối loạn đất nước. Giữa lúc quân và dân đang hợp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chúng lại đứng một bên phá hoại. Đối với những kẻ này cần xử lý thẳng tay trước để những giá trị chúng ta xây dựng được không bị chúng phá hoại từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 58. thật đáng buồn khi trong xã hôi ta vẫn còn có những con người như vậy, theo những gì tôi nhận thức được thì mỗi công dân của việt nam phải có nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng tổ quốc, vậy mà những người này lại toàn làm những hoạt động chống phá mà thôi, vậy thì ý thức của họ để ở đâu đây

  Trả lờiXóa
 59. các nhà dân chủ cứ tưởng mình làm vậy là có đóng góp cho đất nước (cứ tạm thời tin những động cơ mà họ vẫn rêu rao là đúng đi) cứ cho mình là hiểu biết, rồi chê bai, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa của đất nước, chê bai hàng ngũ lãnh đạo của đất nước, nhưng các vị thử nhìn lại bản thân mình xem đã cống hiến được gì có ý nghĩa cho đất nước chưa

  Trả lờiXóa
 60. nếu đất nước ta mà có nhiều người như thế này thì thực sự là rất đáng ngại, với chỉ một số ít người như thế này thôi mà trong xã hôi nhiều khi đã xảy ra những sự việc hết sức phức tạp rồi, công bằng mà nói, những người tự xưng là những người hoạt động vì dân chủ ở việt nam chỉ là những người chống đối, phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.