Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

Vạch trần biểu hiện cơ hội chính trị

by Unknown  |  at  3/28/2013 12:15:00 CH

----Mặt trời hồng----
Trong các đòn tấn công phá hoại về mặt tư tưởng, đả kích, bôi nhọ các quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngoài các thế lực thù địch ra thì các phần tử cơ hội chính trị cũng đang thực hiện một cách ráo riết. Họ phát biểu công khai, phát tán tài liệu, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Họ đưa thông tin lên mạng Internet những quan điểm sai trái hòng làm tan rã lòng tin, gây chia rẽ nội bộ. Vậy họ là ai? Họ xuất hiện do đâu?
Hiện tượng cơ hội chính trị đã xuất hiện từ khi lịch sử loài người phân chia giai cấp. Trong xã hội phong kiến, bên cạnh những minh quân và quan lại thanh liêm chính trực, thường xuyên xuất hiện những người giành quyền lực bằng thủ đoạn không chính đáng: bề ngoài họ tỏ ra là trung quân ái quốc, nhưng trong hành động họ là người phản bội, phá hoại lợi ích của dân tộc, cộng đồng.
Theo định nghĩa kinh điển thì cơ hội chính trị có biểu hiện như sau:
1. Thái độ chính trị không theo một đường lối rõ rệt, không có chính kiến hẳn hoi, có thể ngả bên này hay bên nọ để mưu lợi trước mắt.
2. Trong phong trào cộng sản, có 2 khuynh hướng cơ hội:
- Cơ hội “hữu khuynh”: sùng bái phong trào tự phát, từ bỏ cách mạng xã hội chủ nghĩa, phủ nhận giai cấp công nhân giành chính quyền.
- Cơ hội “tả khuynh”: là sự kết hợp hỗn tạp những phương châm cách mạng cực đoan và phiêu lưu, dựa trên cơ sở những quan nệm duy ý chí về sức mạnh tuyệt đối của bạo lựac cách mạng.
Cơ hội hữu khuynh và tả khuynh bề ngoài có vẻ đối lập nhau, song chúng đều giống nhau ở thái độ thù địch với Chủ nghĩa Mác-Lênin, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, ngày nay họ thù địch với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.
Lênin từng nhận định: “Khi nói đến đấu tranh chống chủ nghĩa cơ hội thì không bao giờ đặc điểm của tất cả các loại chủ nghĩa cơ hội hiện tại trong mỗi lĩnh vực là: nó mang tính chất không rõ ràng, lờ mờ và không thể nào hiểu được. Do bản chất của mình, phái cơ hội chủ nghĩa bao giờ cũng tránh đặt vấn đề một cách rõ ràng và dứt khoát; bao giờ nó cũng trên con đường trung dung, nó quanh co uốn khúc như con rắn nước giữa hai quan điểm đối chọi nhau, nó tìm cách thoả thuận với cả quan điểm này lẫn quan điểm kia, vì nó quy những sự bất đồng ý kiến của mình thành những điều sửa đổi nhỏ nhặt, những sự hoài nghi, những nguyện vọng thành tâm và vô hại...”
Tư tưởng cơ hội chính trị gây nguy hại nghiêm trọng tới sự vững mạnh về chính trị và trong sạch về tổ chức Đảng, tới vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, kể cả bản thân vận mệnh của Đảng. Do đó, tăng cường cuộc đấu tranh đẩy lùi và khắc phục tư tưởng cơ hội với mọi biểu hiện của nó là vấn đề đang đặt ra một cách cấp thiết. Cuộc đấu tranh này phải gắn liền với cuộc đấu tranh kiên quyết đập tan các luận điệu thù địch xảo trá mưu toan xoá bỏ chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xuyên tạc chủ nghĩa xã hội và vai trò lãnh đạo của Đảng, cổ vũ “dân chủ, nhân quyền” tư sản. Trong cuộc đấu tranh này, không lúc nào được phép buông lỏng đấu tranh, vạch trần bản chất sai trái, nguy hại của chủ nghĩa cơ hội, xét lại, chủ nghĩa giáo điều cũ và mới, của mọi biểu hiện mơ hồ, dao động về chính trị cũng như lối sống cơ hội thực dụng.

188 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Tư tưởng cơ hội chính trị gây nguy hại nghiêm trọng tới sự vững mạnh về chính trị và trong sạch về tổ chức Đảng, tới vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thật là may khi nó bị phát hiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ cơ hội thường có biều hiện khôn ngoan, to mồm nhưng khi thực hiện thì chẳng thấy đâu, cái gì ngon thì sơi ngay được.

   Xóa
 3. trong thời buổi ngày nay chúng ta luôn fai cảnh giác với các thế lực thù địch, chúng luôn nhòm ngó, âm mưu chống fa lại nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 4. chính vì thế ta fai tăng cường cuộc đấu tranh đẩy lùi và khắc phục tư tưởng cơ hội với mọi biểu hiện của nó là vấn đề đang đặt ra một cách cấp thiết.

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ đó là những kẻ gió chiều nào theo chiều ấy, chẳng có chính kiến hoặc có thì cũng là mơ hồ, không có lợi ích cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng và nhà nước cần phải thường xuyên kiểm tra và tăng cường giám sát để thanh trừ những cán bộ yếu kém, có những biểu hiện của sự thoái hóa biến chất, những cán bộ có biểu hiện cơ hội chính trị và trừng trị mạnh tay những trường hợp vi phạm

   Xóa
 6. Phải tăng cường phòng thủ truy bắt những kẻ mang lại điều xấu cho dân tộc đẩy lùi cái lũ phản động

  Trả lờiXóa
 7. Dù là thời bình nhưng cũng không thể chủ quan khinh địch trước những thế lực thù trong giặc ngoài. Đó là những phần tử xấu manh nha kích động lật đổ chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 8. những kẻ cơ hội chính trị là những kẻ nguy hiểm, những kẻ chỉ chờ thời cơ để làm thay đổi đất nước theo hướng các thế lực thù địch đã vạch cho chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ cơ hội chính trị cũng chỉ là lũ tay sai mà đứng đằng sau chỉ đạo chúng mới là mối đe dọa trực tiếp tới đất nước. Cần tìm ra thế lực đằng sau ấy, phòng ngừa và ngăn chặn mới có hiệu quả

   Xóa
 9. Cái bọn cơ hội chính trị này là cứ phải cho chúng nó vào tù ngồi bóc lịch cho chúng nó chừa. Cái mồm là để nói những điều tốt đẹp, vậy mà chúng nó dùng cái mồm của chúng nó để nói những điều dối trá, xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biện pháp dễ thực hiện nhất đó là thường xuyên đánh giá cán bộ Đảng viên hàng tháng, định kì để sớm phát hiện những kẻ tha hóa, những kẻ có lối sống lệch lạc và thanh lọc ra khỏi Đảng.

   Xóa
 10. những kẻ cơ hội chính trị càng ngày xuất hiện càng nhiều, hầu hết là xuất phát từ tư tưởng của họ , thứ hai là do sự lôi kéo mua chuộc

  Trả lờiXóa
 11. Thái độ chính trị không theo một đường lối rõ rệt, không có chính kiến hẳn hoi, có thể ngả bên này hay bên nọ để mưu lợi trước mắt.biểu hiện này nghĩ lại giống con mẹ Lê thị công nhân ghê gớm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phần cơ hội chính trị hay cơ hội nói chung đều là những thành phần sâu mọt, những con bệnh ủ trong đảng sẽ bộc phát làm hại đảng lúc nào không hay. chính vì thế cần phải loại bỏ ngay từ khi còn là mầm bệnh, tránh gây hậu quả về sau.

   Xóa
 12. Tư tưởng cơ hội chính trị gây nguy hại nghiêm trọng tới sự vững mạnh về chính trị và trong sạch về tổ chức Đảng, tới vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, kể cả bản thân vận mệnh của Đảng

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay, không ít cán bộ, đảng viên thoái hoá về đạo đức, lối sống, biểu hiện dưới các dạng khác nhau: Sống thực dụng, vì tiền, xa hoa lãng phí, thậm chí sa đọa; ích kỷ, chỉ muốn “mọi người vì mình” mà không “mình vì mọi người”, lợi dụng chức vụ làm giàu bất chính

  Trả lờiXóa
 14. Sự suy thoái, biến chất về tư tưởng và lập trường chính trị và sự suy thoái về đạo đức, lối sống của một số cán bộ, đảng viên đó là nguy cơ “tự diễn biến từ bên trong” Đảng và chế độ ta. Nhưng chúng ta “chưa ngăn chặn và đẩy lùi được sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thoái hóa lối sống làm cho một phần Đảng viên đang ngày càng xuống dốc, đó không xứng đáng là một Đảng viên nữa nên khai trừ ngay lập tức

   Xóa
 15. Đảng phải tăng cường phát huy cao vai trò lãnh đạo của các TCCSĐ. Bởi đó là nơi nắm rõ tâm tư, nguyện vọng và những thay đổi về tư tưởng của mọi cán bộ, đảng viên. Các TCCSĐ cần thường xuyên tìm hiểu, nắm chắc diễn biến tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ hội chính trị là hiểm họa của chế độ nước ta.chủ nghĩa cơ hội sẽ không tồn tại trong xã hộ Việt Nam chủ nghĩa của chúng ta, công bằng dân chủ văn minh đó mới thực sự là một xã hội vững mạnh

   Xóa
 16. Một trong nhiều loại biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội cực kỳ nguy hiểm là cơ hội về chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ hôi chính trị là những kẻ lợi dụng chính trị để đánh bóng tên tuổi và nâng tầm ảnh hưởng. Chúng cực kì nguy hiểm nên cần phát hiện kịp thời và đấu tranh tích cực

   Xóa
 17. Những người cơ hội chính trị không có quan điểm chính trị rõ ràng, luôn ngả nghiêng, dao động, không kiên định nguyên tắc cơ bản trong đường lối của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ nghĩa cơ hội chính trị là mối họa của sự vững mạnh về chính trị của chế độ. Cần phát hiện kịp thời những kẻ cơ hội chính trị và dập tắt chủ nghĩa ấy.

   Xóa
 18. Khi cách mạng thuận lợi thì tỏ ra "cấp tiến”, khi cách mạng gặp khó khăn thì thoái lui, thỏa hiệp. Những người này thường che giấu bộ mặt thật, vừa tỏ ra ủng hộ đường lối của Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lênin, vừa với danh nghĩa đổi mới tư duy mà thực chất là sửa lại đường lối của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÓ là bản chất của những kẻ cơ hội,không lao động mà luôn đòi quyền lợi, đối với chúng lợi ích được đặt lên hàng đầu

   Xóa
  2. Chủ nghĩa cơ hội chính trị là mối họa của sự vững mạnh về chính trị của chế độ. Cần phát hiện kịp thời những kẻ cơ hội chính trị và dập tắt chủ nghĩa ấy.

   Xóa
 19. Cơ hội chính trị được gắn rất chặt chẽ với chủ nghĩa cá nhân. Những tư tưởng đó còn biểu hiện trên lĩnh vực đạo đức lối sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ cơ hội chính trị là những kẻ sa hóa về đạo đức lối sống, có những suy nghĩ lệch lạc.

   Xóa
 20. Một số người mang danh nghĩa đảng viên cộng sản, chiến sĩ cách mạng nhưng sống không có lý tưởng cách mạng, tính toán thực dụng, tìm kiếm cơ hội để đạt danh vọng cá nhân

  Trả lờiXóa
 21. Trong chiến đấu, quân đội ta thực hiện xuất sắc vai trò nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc, hỗ trợ tích cực cho đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang của quần chúng, chiến đấu ngoan cường và dũng cảm để giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, xả thân hy sinh để giải phóng và bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. hình thức bề ngoài rất cách mạng, rất nhất trí với đường lối của Đảng, rất tin tưởng chủ nghĩa xã hội, nhưng bên trong họ sống không trung thực, luôn tìm mọi cách để chạy chức, chạy quyền, tạo dựng tín nhiệm có lợi cho bản thân, sống xa hoa trụy lạc, xa rời quần chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người như thế không ít cũng không nhiều, chúng tồn tại trong Đảng như những con sâu con mọt đang từng ngày cắn xé làm Đảng ta suy yếu, để Đảng trở lại vững mạnh cân phải tiêu diệt những con sâu mọt ấy

   Xóa
  2. không ít cán bộ, đảng viên thoái hóa về đạo đức, lối sống, biểu hiện dưới các dạng khác nhau như sống thực dụng, vì tiền, xa hoa lãng phí, thậm chí sa đọa, có lối sống, suy nghĩ lệch lạc....

   Xóa
 23. Chủ nghĩa cơ hội về chính trị, biểu hiện ra ở rất nhiều dáng vẻ khác nhau phổ biến là tệ chạy chức, chạy quyền, "cố tranh cho được ủy viên này chủ tịch kia… lo chiếm của công làm của tư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ như vậy sớm muộn cũng sẽ phải ra hàu vành móng ngựa mà thôi, chúng ta phải đấu tranh quyết liệt với loại đối tượng này.

   Xóa
 24. Thái độ đó thường sinh ra thói "không nói trước mặt, hục hặc sau lưng”. Đến khi không thể giấu giếm được nữa thì quy lỗi cho tập thể, cuối cùng thì lấy một đại từ nhân xưng số nhiều là "chúng ta” làm bình phong và để quy trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dập tắt được kẻ này lại có kẻ khác bán mạng mà đứng lên bạn à. Thế nên dù bất cứ thời điểm nào cũng cần cảnh giác với những kẻ như thế, để ngăn chặn kịp thời những hành động phá hoại của chúng

   Xóa
  2. Lực lượng của Đảng cần thực sự trong sạch và vững mạnh để lãnh đạo đất nước. Những kẻ thoái hóa biến chất cần sớm bị thanh lọc

   Xóa
 25. không ít cán bộ, đảng viên thoái hóa về đạo đức, lối sống, biểu hiện dưới các dạng khác nhau như sống thực dụng, vì tiền, xa hoa lãng phí, thậm chí sa đọa;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế! bạn shyn quỳnh nói rất chuẩn! cần phát hiện những kẻ trì trệ đó, vì chúng mà đất nước ngày càng trì trệ không phát triển lên được

   Xóa
 26. lợi dụng chức vụ làm giàu bất chính. Sự suy thoái, biến chất về tư tưởng và lập trường chính trị cùng với sự suy thoái về đạo đức, lối sống của một số cán bộ, đảng viên đó là nguy cơ "tự diễn biến từ bên trong” Đảng và chế độ ta

  Trả lờiXóa
 27. chúng ta "chưa ngăn chặn và đẩy lùi được sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống” ấy

  Trả lờiXóa
 28. "Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc...”.

  Trả lờiXóa
 29. tăng cường đấu tranh đẩy lùi và khắc phục chủ nghĩa cơ hội dưới mọi hình thức của nó là vấn đề cấp thiết trong cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đòi hỏi sự tham gia của mọi tổ chức,

  Trả lờiXóa
 30. chủ nghĩa cơ hội sẽ không tồn tại trong xã hộ Việt Nam chủ nghĩa của chúng ta, công bằng dân chủ văn minh đó mới thực sự là một xã hội vững mạnh

  Trả lờiXóa
 31. những kẻ có thài độ chính trị nửa vời thì chắc chắn thuộc tốp cơ hội rồi, đã là một đảng viên thì phải có lạp trường tư tưởng vững vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khai trừ những kẻ biến chất đó ra khỏi Đảng. Đảng cần phải thật sự trong sạch mới gây dựng được lòng tin trong nhân dân một cách tối đa

   Xóa
 32. tư tưởng cơ hội chính trị sẽ đem lại những hậu quả vô cùng to lớn, đối với cá nhân thì người này được lợi kẻ kia chịu thiệt còn với xã hội thì nó không được một mặt tích cực nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy! nếu xã hội không có lợi thì ắt sẽ bị bài trừ. chủ nghĩa cơ hội cá nhân thì không thọ lâu được

   Xóa
 33. Trong một tập thể cần vạch trần những kẻ cơ hội bởi một tập thể muốn vững mạnh cần loại trừ những thành phần cơ hội.

  Trả lờiXóa
 34. khi đất nước sửa đổi hiến pháp một lần nữa những kẻ cơ hội lại xông phi ráo riết tìm cách phá hoại cách mạng và nhà nước ta. Âm mưu của chúng là quá rõ rệt

  Trả lờiXóa
 35. khi bạn thực sự chứng kiên những hoạt động của những kẻ cơ hội bạn mới thấy chúng khốn nạn làm sao, chờ thời cơ đến chúng sẵn sàng liều mình để dành giật cái mà đáng lẽ cũng chẳng thuộc về chúng

  Trả lờiXóa
 36. không ít các trí thức bị tha hóa, từ trung hiếu với Đảng và nhân dân mà bị đồng tiền cám dỗ, đã vứt bỏ tất cả rồi đi theo đường lối sai lệch của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không những tầng lớp trí thức mà các học sinh, sinh viên, thiếu lòng tin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, nhận thức hạn chế về âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch cũng bị chúng lợi dụng, lôi kéo. lừa bịp thực hiện những việc tuyên truyền, xuyên tạc , nói xấu đảng , nhà nước và lịch sử.

   Xóa
 37. Đảng bộ và các cấp chức năng cần tăng cường quản lý, rà soát lại bộ máy lãnh đạo, kịp thời chấn chỉnh những yếu kém và nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh việc cán bộ bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 38. những kẻ sống giả tạo và cơ hội thì sớm muộn cũng sẽ bật rễ mà thôi, lối sống trong sáng ngay thẳng thật thà là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 39. hai kiều cơ hội chính trị theo hướng tả khuỵnh và hữu khuynh nguy hiểm như nhau nhưng mình nghĩ hữu khuynh nguy hiểm hơn vì so với phương châm cực đoan bạo lực của phái tả khuynh thì bên này khôn khéo đánh vào lòng dân hơn. Tư tưởng tư bản giàu có... hai khuynh hướng phản động này đều phủ nhận tính khoa học của CN mác. Cần đề phòng

  Trả lờiXóa
 40. cơ hội là thừa lúc người ta bị thất thế mà dìm đạp để vượt nên, 2 chữ "cơ hội" chỉ dành cho những kẻ bỉ ổi vô liêm sỉ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn này còn hơn cả vô sỉ nữa ây chứ, phản bội lại tổ quốc, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, nói xấu những người anh hùng của dân tộc. Bọn này ấy à súc sinh cũng không bằng .

   Xóa
 41. "giậu đổ bìm leo" nghệ thuật này không hay cho lắm

  Trả lờiXóa
 42. Đúng là những kẻ cơ hội chính trị này cần phải tiêu diệt trước thì đất nước mới có thể phát triển vững mạnh đi lên được

  Trả lờiXóa
 43. để ngăn chặn bọn cơ hội chính trị này chúng ta phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và cho toàn dân; là cơ sở để đấu tranh bác bỏ các quan điểm sai trái, phản động, cùng mọi luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch và luôn được tiến hành một cách chủ động, tích cực, kịp thời trong quân đội ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 44. Buông lỏng việc thanh tra kiểm soát những phần tử cơ hội này chính là làm hại đất nước. Vì vậy chúng ta cần phải tăng cường hơn nữa các biện pháp ngăn chặn chúng không cho chúng lây lan và phát triển

  Trả lờiXóa
 45. Những kẻ cơ hội là những kẻ luôn đứng chung chung, mạnh bên nào thì theo bên đó. Những loại người này là những loại không có chính kiến cơ hội, là mối hiểm họa cho đảng.

  Trả lờiXóa
 46. Công tác đấu tranh, phê bình trong đảng là công việc cần thiết mà đảng ta đã đang và sẽ tiếp tục tiến hành, loại bỏ những phần tử cơ hôi trong đảng chính là làm trong sạch đảng, là làm cho đảng có bước phát triển phù hợp với yêu cầu của thời đại, yêu cầu của đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. để có thể loại trừ những phần tử cơ hội chính trị này thì quần chúng nhân dân là lực lượng đóng vai trò khá quan trọng và không thể thiếu. Chỉ cần dân ta đoàn kết, cảnh giác cao độ, có nhận thức chính trị đúng đắn cùng với việc thắt chặt công tác đấu tranh của đảng và nhà nước thì sẽ không còn đất dung thân cho bọn người này

  Trả lờiXóa
 48. Thành phần cơ hội chính trị hay cơ hội nói chung đều là những thành phần sâu mọt, những con bệnh ủ trong đảng sẽ bộc phát làm hại đảng lúc nào không hay. chính vì thế cần phải loại bỏ ngay từ khi còn là mầm bệnh, tránh gây hậu quả về sau.

  Trả lờiXóa
 49. bề ngoài họ tỏ ra là trung quân ái quốc, nhưng trong hành động họ là người phản bội, phá hoại lợi ích của dân tộc, cộng đồng. những loại người thế này cần phải sớm loại bỏ khỏi đảng.

  Trả lờiXóa
 50. Cái bọn cơ hội chính trị này là không thể chấp nhận được. Chúng nó như những con sâu mọt đục khoét thân cây gỗ làm cho cây gỗ chết dần chết mòn.

  Trả lờiXóa
 51. Bọn này toàn bọn lẻo mép, chúng nhận tiền của bọn phản động nước ngoài rồi nói xấu,tung những thông tin sai sự thật về những chính sách của Đảng và nhà nước ta. Chúng nó bán linh hồn cho ma quỷ rồi chúng sẽ nhận sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 52. Đảng và Nhà nước cần phải tuyên truyền lợi ích từ các quy định và chính sách đối với nhân dân, để nhân dân hiểu và tin vào các chính sách đó.

  Trả lờiXóa
 53. Càng ngày thủ đoạn của bọn phản động, kẻ thù ngày càng tinh vi. Để đấu tranh chống lại bọn này, chúng ta cần phải trang bị cho mình và mọi người xung quanh lập trường chính trị vững vàng để chống trả lại những luận điệu xảo trá của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 54. Những kẻ coi Đảng là kẻ thù thì chúng chính là kẻ thù của toàn dân tộc.Phản động và những kẻ cơ hội chính trị đều có chung một luận điệu là bịa đặt và xuyên tạc Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 55. Muốn chống được chủ nghĩa cơ hội thì chúng ta phải bắt đầu từ việc giáo dục tư tưởng cho tất cả các cán bộ, từ thấp đến cao để không còn ai có nhận thức lệch lạc nữa!

  Trả lờiXóa
 56. Thời đại kinh tế thị trường này, khi mà đồng tiền chui vào tất cả xó xỉnh của cuộc sống thì việc bị mua chuộc là điều rất dễ dàng. Chính vì vậy mà thành phần cơ hội, phản động ngày càng hoạt động "sôi nổi". Chính vì vậy chúng ta cần tỉnh táo và đoàn kết để đẩy lùi âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 57. Cơ hôi chính trị là những kẻ cố tình công khai chống đối nhà nước, chúng dùng số lần bị bắt giữ để coi đó là cách để chúng khẳng định bản lĩnh chính trị, để các thế lực thù địch chú ý tới.

  Trả lờiXóa
 58. Những kẻ cơ hội chính trị thì sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được, mãi mãi chỉ là con số 0 mà thôi nên đừng ảo tưởng nữa. hãy suy nghĩ và học lại bài học về bản lĩnh chính trị đi

  Trả lờiXóa
 59. Một lũ phản bội dân tộc. Phản động hay cơ hội chính trị thì đều là những kẻ liệt vào danh sách đen những kẻ phá hoại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 60. Những kẻ cơ hội chính trị chỉ là những con sâu, cái ung nhọt của dân tộc ta mà thôi. Hãy loại bỏ nó để nó khỏi ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 61. Mồm lúc nào cũng nói vì lợi ích của người dân, dân quyền, dân chủ gì chứ? Toàn là âm mưu phản động để chống phá nhà nước ta mà thôi. Mấy lời lẽ đó làm sao mà qua mặt được 90 triệu người dân Việt Nam chứ

  Trả lờiXóa
 62. Hai chữ "cơ hội" đã thể hiện bản chất lợi dụng hoàn cảnh đục nước béo cò của chúng rồi. Những kẻ chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt để chứng minh bản thân sao? Chứng minh chúng là lũ ngu thì khỏi phải chứng minh rồi

  Trả lờiXóa
 63. chúng ta cần nâng cao cảnh giác, đối phó với bọn cơ
  hội chính trị này cũng không hề đơn giản chút nào. hành động, âm mưu của chúng cũng nham hiểm không kém lũ sâu mọt phản trắc là mấy/

  Trả lờiXóa
 64. Lại một nhóm người mới, âu cũng chỉ là cùng một giuộc làm trò cho thiên hạ, lấy miệng lưỡi làm mồi câu cơm, chống lại đất nước của chính mình.

  Trả lờiXóa
 65. Không thể để căn bệnh cơ hội chính trị này lan sâu và rộng thêm nữa. Chúng ta cần tăng cường việc huấn luyện bản lĩnh chính trị của toàn bộ các cán bộ mới mong giải quyết được vấn đề này

  Trả lờiXóa
 66. những kẻ cơ hội vì lợi ích cá nhân vụ lợi trước mắt mà đi theo bất kể việc làm đó là sai hay đúng.đi phá hoại lợi ich dân tộc lợi ich đất nước

  Trả lờiXóa
 67. không chỉ có ở thời xưa mà ngày nay cũng tồn tại một số con sâu mọt trong nội bộ đảng ta vụ lợi cá nhân mà có các hành động trái đạo đức đường lối chinh trị.

  Trả lờiXóa
 68. chúng ta cần tăng cường cuộc đấu tranh đẩy lùi và khắc phục tư tưởng cơ hội với mọi biểu hiện của nó.tránh để tư tưởng này lây lân trong và ngoài các cấp ủy đảng gây hại cho đât nước

  Trả lờiXóa
 69. các phần tử cơ hội chính trị công khai, phát tán tài liệu, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, đưa thông tin lên mạng Internet những quan điểm sai trái hòng làm tan rã lòng tin, gây chia rẽ nội bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn, chúng hoạt động ngày càng táo bạo, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Là một người tri thức chúng ta có trách nhiệm vạch trần bộ mặt thật của chúng.

   Xóa
 70. cơ hội chính trị là những thằng lúc khó khăn thì lẩn mất. Lúc tính công thì tranh phần. Lúc có lỗi xảy ra thì đổ lỗi. Gặp trên thì nịnh bợ, gặp dưới thì đe nẹt. Loại này tiếc rằng xã hội ta không thiếu. Nhìn là thấy ghét, chỉ muốn đập cho một trận.

  Trả lờiXóa
 71. Do bản chất của mình, phái cơ hội chủ nghĩa bao giờ cũng tránh đặt vấn đề một cách rõ ràng và dứt khoát, bao giờ nó cũng trên con đường trung dung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ chúng không đứng trung dung nữa rồi mà chúng đã tha hóa, quay lưng với dân tộc, coi những lần chửi bới dân tộc là những lần chúng rèn rũa bản thân. Nhục nhã thay bậc cha mẹ thân sinh ra chúng

   Xóa
 72. Cái vấn đề về cơ hội “hữu khuynh” tức là sùng bái phong trào tự phát, từ bỏ cách mạng xã hội chủ nghĩa, phủ nhận giai cấp công nhân giành chính quyền. rất nguy hiểm nhưng thật sự rất dể dập tắt nó.

  Trả lờiXóa
 73. chỉ có bọn phản động và theo chủ nghĩa tư bản chủ nghĩa thì mới có tư tưởng ngốc nghếch khi phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Mác-lênin, chúng làm thế để chống lại Đảng Cộng Sản và nhà nước ta, gây rối loạn về chính trị và qua đó làm mâu thuẫn nội bộ trong ta và tiến tới lật đổ nhà nước ta, vì vậy chúng ta cẩn phải làm rõ bộ mặt xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 74. tư tưởng Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, chính Bác là Người đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc độc lập cho nhân dân ta và đất nước ta, những đường hướng của Bác luôn đúng với mọi thời đại và ngày hôm nay vẫn thế, nó là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và nhà nước, chúng ta cần lên án ngay những hành động đen tối của bọn phản động khi bác bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 75. Nhưng kẻ này thật là chưa được rèn rũa kĩ lưỡng nên mới có thể xảy ra những việc thật xấu xa khó lường như vậy

  Trả lờiXóa
 76. bọn phản động thì đâu biết rằng chủ nghĩa Mác-lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh quan trọng như thế nào trong các chủ trương chính sách đường lối của Đảng và nhà nước ta, chúng chỉ hành động theo bản năng của mình mà thôi, chúng có những bài viết xuyên tạc lịch sử nghiêm trọng, nói xấu về Bác rất nhiều, vì thế chúng ta cần phải lên ánh ngay những hành động đó của chúng.

  Trả lờiXóa
 77. chúng ta phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mọi chủ trương chính sách đường lối của người là kim chỉ nam cho mọi hành động của ta. vì vậy những kẻ xuyên tạc sự thật trên là những kẻ phản bội tổ quốc, chúng làm thế để hạ uy tín lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, vì thế chúng ta phải có những chính sách tuyên truyền để vạch mặt bọn xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến của bạn , tất cả nhân dân Việt Nam đang cố gắng học tập theo tấm gương Bác Hồ

   Xóa
 78. những kẻ phản động đã đẩy mạnh chủ trương xuyên tạc chủ nghĩa Mác-lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh để từ đó chúng làm xáo trộn bộ máy chính quyền của ta, nhằm thực hiện những mưu đồ xấu xa của chúng hòng lật đổ chính quyền nước ta, và biến nước theo tư bản chủ nghĩa, những âm mưu đen tối đó của chúng phải cần được lật trần và làm rõ cho mọi người yêu chuộng hòa bình hiểu được.

  Trả lờiXóa
 79. Cơ hôi chính trị là một lũ ung nhọt của đất nước, làm xấu bộ mặt của đất nước, một lũ dùng sự phản bội đất nước, lấy tri thức học được đi xuyên tạc sự thật để gây sự chú ý.

  Trả lờiXóa
 80. Bọn chúng chỉ vì những đồngt tiền bẩn thỉu mà quay lưng lại với dân tộc với nhân dân ta. Chúng sẽ dùng đủ mọi thủ đoạn mọi biện pháp để chống phá, phá hoại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 81. Những kẻ cơ hội chính trị còn nhiều trong xã hội thì đất nước càng khó phát triển đúng hướng. Chúng là những kẻ trung lập không có quan điểm rõ ràng nên nếu không quản lý chặt chẽ rất dễ thay lòng phản bội. Điều đó cho thấy cần có biện pháp dùng người hợp lý.

  Trả lờiXóa
 82. Đó là những kẻ ba phải vì lợi ích cá nhân mà thay đổi liên tục, vô liêm sỉ, đi theo cái sai trái, cơ hội rồi hại nước hại dân chúng đáng bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
 83. Trong tình hình hiện nay, chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác trước mọi thông tin mà bọn cơ hội chính trị có thể xuyên tạc để tránh bị chúng lừa đối, kích động. Đặt niềm tin tưởng vào Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 84. can phai loai tru bon co hoi chinh tri ra khoi dat nuoc viet nam

  Trả lờiXóa
 85. Các thế lực thù địch và bọn phản động hiện nay rất thủ đoạn và trắng trợn hơn. Bọn chúng sẽ dùng đủ mọi cách có thể chống phá nhà nước ta không từ một thủ đoạn nào hết cho dù là bẩn thỉu nhất.

  Trả lờiXóa
 86. Những kẻ này cần phải trừng trị thật nghiêm minh để răn đe cho những kẻ khác có ý định muốn lợi dụng những vấn đề như thế này để chống phá, phá hoại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 87. Những kẻ cơ hội chính trị gió chiều nào che chiều ấy sẽ phải nhận hậu quả thíc đáng, chúng là những kẻ đê tiện bỉ ổi không xứng đáng có quyền lên tiếng

  Trả lờiXóa
 88. Các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để đối phó với những loại tội phạm này không để cho chúng có cơ hội chống phá, phá hoại nhà nước ta được.

  Trả lờiXóa
 89. Những kẻ mưu đồ và cơ hội trong chính trị sẽ phải bị đưa ra ánh sáng phải bị trừng trị bởi pháp luật Việt Nam, chúng là những kẻ đang âm thầm hại nước hại dân

  Trả lờiXóa
 90. Hiện nay có rất nhiều đối tượng cơ hội chính trị, vì quyền lợi của bản thân mình mà luôn tìm cách thỏa hiệp với kẻ địch, không bao giờ đưa ra chính kiến trước những mâu thuẫn lớn đang tồn tại

  Trả lờiXóa
 91. chủ nghĩa cơ hội là cái hố đen mà đảng ta dễ bị sa vào,những kẻ chia bè kết phái là tự làm suy yếu đi nhau.là cơ hội cho bọn cơ hội hoành hành,tích cực kiểm điểm khiển trách và bình bầu ngăn chặn quan liêu cửa quyền

  Trả lờiXóa
 92. những kẻ lập trường không vũng tư tưởng chính trị thì theo chiều nao có lợi cho mình mặc kệ đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 93. chủ nghĩa co hội chính trị ngày càng nguy hiểm đối với đất nước. những kẻ cơ hội và mưu đồ trong chính trị phải được đưa ra trước ánh sáng của công lý, trừng trị một cách nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 94. đất nước đang hòa bình, ổn định thế này nhưng có nguy cơ bất ổn bởi chính cái bọn cơ hội chính trị này đây, Đảng phải đề phòng bọn này mới được

  Trả lờiXóa
 95. mình cũng nghĩ là những kẻ cơ hội chính trị chính là những kẻ có Thái độ chính trị không theo một đường lối rõ rệt, không có chính kiến hẳn hoi, có thể ngả bên này hay bên nọ để mưu lợi trước mắt.

  Trả lờiXóa
 96. như chúng ta đã biết tư tưởng cơ hội chính trị gây nguy hại nghiêm trọng tới sự vững mạnh về chính trị và trong sạch về tổ chức Đảng, tới vai trò lãnh đạo và trên hết là nên độc lập dân tộc. vì thế chúng ta phải nhanh chóng bài trừ , khắc phục, đẩy lùi các tư tưởng cơ hội này.

  Trả lờiXóa
 97. Hiện nay các thế lực thù địch và bọn phản động ra sức chống phá, phá hoại nhà nước ta một cách công khai trắng trợn. Chúng dùng mọi thủ đoạn để có thể đạt được mục đích của bọn chúng cho dù là những kế hèn mưu bẩn.

  Trả lờiXóa
 98. Chúng ta cần cẩn thận đối với những phần tử cơ hội chính trị, nó sẽ nguy hiểm hơn những bọn phản động khác. Và chúng ta cần có biện pháp để xóa bỏ được bọn này.

  Trả lờiXóa
 99. Đất nước ta sẽ luôn phải đối mặt với những nguy cơ nguy hại từ các thế lực thù địch và bọn phản động. Chúng luôn tìm đủ mọi cách để chống phá ta và mục tiêu của bọn chúng chính là phá hoại chế độ, sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 100. trong thời kỳ hiện nay, xuất hiện rất nhiều kẻ cơ hội chính trị, đây chính là một trong những mối đe dọa tới tự ổn định và phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 101. những kẻ cơ hội trị là những kẻ rất nguy hiểm, đã có rất nhiều chế độ trên thế giới đã bị lật đổ bởi những kẻ cơ hội chính trị

  Trả lờiXóa
 102. cần phải cảnh giác trước những kẻ cơ hội chính trị, cần phải có biện pháp xử lý kịp thời trước những hành động sai phạm của những đối tượng này

  Trả lờiXóa
 103. những kẻ cơ hội chính trị là những nguy cơ với bất cư quốc gia nào, việt nam cũng không ngoại lệ, vì vậy đảng và nhà nước cũng như các lực lượng chức năng cần hết sức cảnh giác trước những loại đối tượng này

  Trả lờiXóa
 104. cần phải có biện pháp để phát hiện ra những kẻ cơ hội chính trị và đưa chúng vào diện theo dõi sát sao

  Trả lờiXóa
 105. đây là một loại đối tượng rất đặc biệt, thường là những đối tượng có học thức và hiểu biết rất tốt về chính trị cũng như các lĩnh vực chuyên môn, vì vậy đấu tranh với những loại đối tượng này cần hết sức thận trọng và tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 106. mặc dù chúng có trình độ cao như thế nào, nhưng nếu chúng có những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia thì chúng cũng sẽ bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 107. những kẻ cơ hội chính trị hoạt động rất tinh vi và xảo quyệt, vì vậy việc phát hiện ra các dấu hiệu hoạt động của chúng có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình đấu tranh chống lại những kẻ cơ hội chính trị này

  Trả lờiXóa
 108. những kẻ cơ hội chính trị, bình thường chúng là kẻ ba phải, sống khôn ranh, tìm lợi lộc, có cơ hội là quay mình, làm phản, tìm lấy lợi mới không cần biết là thế nào!

  Trả lờiXóa
 109. những kẻ cơ hội chính trị ngày nay rất đa dạng và nguy hiểm, chúng ta cần dùng linh động những biện pháp khác nhau để đấu tranh với những loại đối tượng nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 110. thật đáng tiếc khi những kẻ cơ hội chính trị lại là những kẻ có học thức và là những kẻ được sinh ra trong hòa bình, được hưởng thành quả mà bao anh hùng liệt sỹ đã phải ngã xuống mới có thể gây dựng được

  Trả lờiXóa
 111. đúng là những kẻ vong ơn bội nghĩa ,ăn cháo đá bát, không làm được gì cho tổ quốc lại còn có âm mưu phản động, chống đối, những kẻ này phải bị xử lý thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 112. xã hội mở của, ngày càng xuất hiện nhiều kẻ cơ hội chính trị, chúng là những kẻ rất nguy hiểm là mội đe dọa rất nghiêm trọng tới sự ổn định và phát triển của nước ta

  Trả lờiXóa
 113. những kẻ cơ hội chính trị luôn được các thế lực thù địch bên ngoài tài trợ về tài chính, vì vậy chúng hoạt động chống đối nước ta rất tích cực, nếu chúng ta có biện pháp cát nguồn tài trợ này của chúng thì việc đấu tranh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 114. đúng vậy, nếu chặn nguồn kinh phí tài trợ cho các hoạt động của những kẻ cơ hội chính trị thì chắc chắn chúng không thể hoạt động nữa, lúc đó thì khỏi cần lo lắng chúng làm hại đất nước

  Trả lờiXóa
 115. Công tác phê bình và tự phê bình nếu được làm một cách đúng đắn sẽ góp phần loại bỏ những phần tử, những con người cơ hội chính trị ra khỏi đảng, đó cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ niềm tin của quần chúng vào đảng.

  Trả lờiXóa
 116. điều quan trọng là đảng và nhà nước phải tuyên truyền được cho mọi công dân về chủ trương, đường lối chính sách đúng đẵn của đảng,như vậy thì mới hạn chế phát sinh những đối tượng tương tự thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhiều khi tuyên truyền giáo dục chán mà vẫn có những thằng vẫn phản động đấy thôi, bọn này cứ phải xử thật nặng thì thằng khác mới kinh, không dám làm

   Xóa
  2. những bọn như vậy là những bọn không thể cải tạo được, nó đã ăn vào bản chất rồi, không xử không được đâu nha

   Xóa
 117. Chúng ta không nên khẳng định những gì mà chúng ta chưa biết rõ về nó. Ở đây cũng vậy , không nên dụng cái là nói họ là những kẻ phản động. cũng có thể họ chỉ bị lôi kéo dụ dỗ thôi, hoặc làm theo những gì họ nghĩ, cho là đúng.

  Trả lờiXóa
 118. gió theo nào theo chiều đó,nền tư tưởng không vững vàng,chế độ cộng hòa mỹ-ngụy thời xưa là vậy,họ lúc đầu một mặt theo chế độ cộng sản mình nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén,họ đc cấp tiền cho ăn ở vậy là đi theo luôn,sau này khi nước ta độc lập thì về làm việt kiều yêu nước..thua luôn

  Trả lờiXóa
 119. Nước ta đáng ra phải dành cho những người mà là tội phạm chính trị thíc đáng hơn, vì tội phạm chính trị gây ảnh hưởng hết sức lớn đến nhiều người.

  Trả lờiXóa
 120. Những kẻ cơ hội chính trị là rất nguy hiểm vì vậy nước ta phải tổ chức giảng dạy về vấn đề chính trị hết sức cận thận từ những điều nhỏ nhặt nhất

  Trả lờiXóa
 121. Những kẻ cơ hội chính trị là những kẻ yếu đuối, luôn tìm mọi cách để nói xấu bôi nhọ đảng, nói xấu chính quyền, làm mất uy tín, sức chiến dấu và vai trò của đảng, những kẻ như vậy phải kịp thời phát hiện và xử lý.

  Trả lờiXóa
 122. Chính trị là vấn đề hết sức nhạy cảm và có tầm ảnh hưởng rất sâu sắc đến sự tồn tại của chế độ Những con người cơ hội chính trị, họ là những người thiếu suy nghĩ, đi ngược lại với lợi ích toàn dân tộc, với lịch sử của tổ quốc, mang trong mình tư tưởng phá hoại chế độ. cần loại trừ những thành phần như thế ra khỏi xã hội mình

  Trả lờiXóa
 123. Những kẻ cơ hội chính trị chính là thể hiện sự ngu dốt của mình, khi chính họ lại đi nói xấu những gì đã nuôi nấng họ lớn khôn. phủ nhận công sức của lịch sử hào hùng dân tộc, công sức của cha mẹ họ. hãy có những biện pháp nghiêm khắc với những người như vậy

  Trả lờiXóa
 124. "Đừng lợi dụng những chính sách nhân đạo và khoan hồng của nhà nước mà làm phản", đó là thông điệp tôi muốn gửi tới những kẻ cơ hội chính trị chống phá nhà nước. khoan hồng, nhân đạo nhưng không đồng nghĩa với việc để cho những kẻ chống phá, đi ngược lại với lợi ích toàn dân tộc thích làm gì thì làm. sẽ có những biện pháp trừng trị hết sức nghiêm khắc giành cho những kẻ đó

  Trả lờiXóa
 125. cơ hội chính trị, là một trong những thủ đoạn thương thấy của các thế lực thù địch, chống phá nhà nước. nhưng sẽ không hề dễ dàng như vậy, khi nhân dân luôn tin tưởng vào Đảng, vào Nhà Nước.

  Trả lờiXóa
 126. Những kẻ cơ hội chính trị những kẻ tâm thần chính trị và những kẻ ảo tưởng chính trị hầu hết chúng đều mưu lợi trước mắt mưu lợi từ những nguồn từ bên ngoài (tiền ý các bạn) rồi làm theo sự chỉ đạo từ bên ngoài từ các tổ chức phản động tiến hành phát tán tài liệu tuyên truyền những luận điểm xấu xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 127. Những kẻ cơ hội chính trị thực chất là những phần tử xấu những phần tử có bản chất xấu bị các tổ chức thù địch các tổ chức phản động xây dựng làm hệ thống chân rết của chúng để tiến hành chống phá nhà nước ta. Những kẻ này hoạt động vì mưu lợi cá nhân mà hầu hết là vì tiền.

  Trả lờiXóa
 128. từ xưa đến nay thì những kẻ phản động luôn lấy chính trị làm con đường nhanh nhất để chúng có thể tấn công vào bộ máy chính quyền nhân dân của ta, bất kể những biến động chính trị nào của đất nước cũng bị những kẻ cơ hội chính trị xuyên tạc, do vậy mà chúng ta không lúc nào được phép buông lỏng đấu tranh, vạch trần bản chất sai trái, nguy hại của chủ nghĩa cơ hội, xét lại, chủ nghĩa giáo điều cũ và mới, của mọi biểu hiện mơ hồ, dao động về chính trị cũng như lối sống cơ hội thực dụng

  Trả lờiXóa
 129. ghét nhất những bọn cơ hội, thấy bên nào có lợi là nhảy vào mà không có chính kiến của mình, làm những việc mà có hại cho người khác thu lợi về cho mình, bọn này đáng phải bị lên án nhất là những kẻ gây hại cho dân cho nước

  Trả lờiXóa
 130. Những kẻ cơ hội chính trị cần phải bị loại bỏ ra khỏi hàng ngũ của Đảng thì Đảng ta mới vững mạnh được. Thật đáng buồn khi trong nội bộ Đảng ta vẫn còn những kẻ cơ hội chính trị như vậy

  Trả lờiXóa
 131. trong đó vấn đề "lợi ích nhóm" hiện cũng đang là mộ vấn nạn và cần phải ngăn chặn
  lợi ích nhóm có những đặc điểm liên quan đến những người có chức, có quyền lợi dụng những kẽ hở về cơ chế, chính sách, pháp luật để trục lợi về kinh tế. Biểu hiện của lợi ích nhóm vừa phức tạp, vừa tinh vi, có ở nhiều cấp, ngành, lĩnh vực, địa bàn trên cả nước
  để ngăn chặn lợi ích nhóm cần hoàn thiện cơ ch, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đầy mạnh công khai hóa, minh bạch hóa các hoạt động cỉa bộ máy công quyển; tang cường kiểm tra chéo các hoạt động công vụ nhằm ngăn chặn khả năng hình thành lợi ích nhóm; nâng cao mức lương cho công chức để họ có thể sống được bằng lương, đồng thời cần có quy định để kiểm soát, giám sát thi nhập của cán bộ, công chức; tang cường sự giám sát của cộng đồng xã hội để phát hiện những dấu hiệu bất thường

  Trả lờiXóa
 132. những kẻ cơ hội chính trị là ai? đó là những kẻ không có quan điểm chính trị rõ ràng, luôn ngả nghiêng, dao động, không kiên định. Khi thuận lợi thì tỏ ra “cấp tiến”, khi gặp khó khăn thì thoái lui, thoả hiệp. Thường lợi dụng các sự kiện chính trị để đánh bóng tên tuổi, phục vụ mục đích cá nhân. Những người này thường che giấu bộ mặt thật, vừa tỏ ra ủng hộ, vừa với danh nghĩa “đổi mới tư duy”, “yêu nước, thương dân” mà thực chất là chống đối, phá bĩnh...và việc phát hiện ra chúng không phải dễ dàng, đôi khi chúng núp dưới vỏ bọc này hay vỏ bọc khác rất khó nhận biết

  Trả lờiXóa
 133. điều đáng sợ là cơ hội chính trị gây nguy hại nghiêm trọng tới sự vững mạnh về chính trị và trong sạch về tổ chức Đảng, tới vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, kể cả bản thân vận mệnh của Đảng...

  Trả lờiXóa
 134. tăng cường cuộc đấu tranh đẩy lùi và khắc phục tư tưởng cơ hội với mọi biểu hiện của nó là vấn đề đang đặt ra một cách cấp thiết, vì nếu nó phát triển lên thì cũng chẳng khác tham những là mấy

  Trả lờiXóa
 135. Khi nói đến đấu tranh chống chủ nghĩa cơ hội thì không bao giờ đặc điểm của tất cả các loại chủ nghĩa cơ hội hiện tại trong mỗi lĩnh vực là: nó mang tính chất không rõ ràng, lờ mờ và không thể nào hiểu được. Do bản chất của mình, phái cơ hội chủ nghĩa bao giờ cũng tránh đặt vấn đề một cách rõ ràng và dứt khoát; bao giờ nó cũng trên con đường trung dung, nó quanh co uốn khúc như con rắn nước giữa hai quan điểm đối chọi nhau, nó tìm cách thoả thuận với cả quan điểm này lẫn quan điểm kia, vì nó quy những sự bất đồng ý kiến của mình thành những điều sửa đổi nhỏ nhặt, những sự hoài nghi, những nguyện vọng thành tâm và vô hại...”

  Trả lờiXóa
 136. Quả thật trong cuộc đấu tranh này, không lúc nào được phép buông lỏng đấu tranh, ta phải tập trung mọi lực lượng vạch trần bản chất sai trái, nguy hại của chủ nghĩa cơ hội, chủ nghĩa giáo điều cũ và mới, mọi biểu hiện mơ hồ, dao động về chính trị cũng như lối sống cơ hội thực dụng

  Trả lờiXóa
 137. Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc, hiện nay có rất nhiều tổ chức phản động chuyên đi lợi dụng lòng yêu nước vì vậy mỗ người dân cần thể hiện lòng yêu nước của mình một các chân chính nhất. những thế lực thù địch chỉ ra sức lợi dụng lôi kéo người dân tụ tập, hò hét, nhân danh lòng yêu nước để gây mất trật tự công cộng, truyền bá những tư tưởng xấu nhằm làm rạn vỡ sự gắn bó của Đảng và Nhà nước với nhân dân

  Trả lờiXóa
 138. Chúng ta phải làm sao để cho nhân dân ta có một nhận thức dúng đắn về lòng yêu nước để đồng bào có thể thể hiện lòng yêu nước cho hợp lí và thật sự có ích cho xã hội và đất nước ta.Hiện nay bọn phản động rất là mưu mô thủ đoạn chúng dùng đủ mọi cách để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Chính vì thế mọi người nên thận trọng không để cho bọn chúng có thể lợi dụng phục vụ cho những hoạt động sai trái của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 139. mỗi người dân chúng ta đêu có truyền thống yêu nước,bằng chứng hùng hồn là lịch sử các cuộc chống ngoại xâm.cần đặt vấn đề đất nước lên hàng đầu/không nên quá vì cái tôi cá nhân. mỗi một người cần phải tỉnh táo, không để bị chúng mị miều.

  Trả lờiXóa
 140. Những kẻ lập trường không vững vàng, không có quan điểm cụ thể rõ ràng còn nguy hiểm hơn là kè thù chống đối ra mặt. Nhận diện và vạch trần những biểu hiện của chúng để chúng ta có thể chủ động phòng ngừa ngăn chặn đối tượng.

  Trả lờiXóa
 141. Hiện nay, hiện tượng " cơ hội chính trị" diễn ra ngày một nhiều. Sự suy thoái, biến chất về tư tưởng và lập trường chính trị và sự suy thoái về đạo đức, lối sống của một số cán bộ, đảng viên đó là nguy cơ “tự diễn biến từ bên trong” Đảng và chế độ ta. Chúng ta cần phải ngăn chặn và đẩy lùi được sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống này để Đảng và Nhà nước ta ngày một trong sạch, vững mạnh

  Trả lờiXóa
 142. Cơ hội chính trị chính là sự thoái hóa, biến chất và những người có lập trường tư tưởng không vững vàng, dễ bị các thế lực thù địch lôi kéo vào con đường chống phá Đảng, Nhà nước ta, nó như là con sâu đục phá Đảng ta từ bên trong, vô cùng nguy hiểm, và cần được tiêu diệt tận gốc.

  Trả lờiXóa
 143. Đó là những kẻ chỉ biết đến những đồng tiền bẩn thỉu và những lợi ích của cá nhân mà làm ra những hành động của bọn phản động của bọn bán nước hại dân. Các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để ngăn chặn những tệ nạn này không để cho nó ảnh hưởng tới dân tộc ta tới đất nước ta. Nếu ta lơ là không cảnh giác để cho tệ nạn này có những cơ hội điều kiện để phát triển thì nó sẽ là một vấn nạn lớn của xã hội và sẽ mang lại những hậu quả to lớn cho xã hội có thể là mất đi sự ổn định về chính trị an ninh quốc phòng...

  Trả lờiXóa
 144. Đất nước ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản và nhà nước đã luôn luôn tộn trọng quyền tự do của mỗi người dân để mọi người có thể tự do ngôn luận tuy nhiên và phải chấp hành đúng theo luật pháp của Việt Nam. Hiện nay lợi dùng vấn đề này mà có một số kẻ đã dùng những lời lẽ luận điệu sai trái để tuyên truyền nói xấu bôi nhọ Đảng cộng sản và nhà nước ta để chống phá, phá hoại ta. Có thể thấy đây là những việc làm có tác hại rất lớn bởi vì nó ảnh hưởng tới nhận thức và suy nghĩ của nhân dân ta làm mất đi niềm tin của nhân dân ta với Đảng với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 145. Hiện nay có nhiều cán bộ , đảng viên có biểu hiện hoang mang, dao động, mất đi niềm tin chính kiến của mình. Tình trạng ấy dẫn đến biểu hiện cơ hôi chính trị, gió chiều nào che chiều ấy. Trong tình hình các thế lực thù địch luôn dùng tiền, vật chất để lôi kéo, mua chuộc, không ít người đã sa ngã, làm chuyện xấu dẫn đến mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền. Cần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng cũng như kịp thời phát hiện những cán bộ đảng viên tha hóa biến chất để thanh lọc hàng ngũ của Đảng trong sạch, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 146. những kẻ cơ hội chính trị là chính là những con sâu đang ngày ngày cắm xé Đảng, Nhà nước. Đảng ta phải có những chính sách những biện pháp làm cho Đảng trong sạch, phát hiện và loại trừ những kẻ cơ hội, những người không xứng đáng là đảng viên ra khỏi đảng. Đảng có thực sự trong sạch mới đem lại niềm tin cho nhân dân, lúc đó nhân dân sẽ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 147. dù là ở tổ chức nào cúng sẽ luôn có những người tốt kẻ xấu, nhưng ở mỗi tổ chức này số lượng người xấu này ít hay nhiều, chúng có hành động gì xấu chưa mới là quan trọng, và quan trọng hơn là các tổ chức này phải luôn đấu tranh để loại trừ những kẻ đó ra tổ chức, làm cho tổ chức trong sạch. Đảng ta cũng vậy, Đảng ta cũng phải có những chủ trường nhằm làm trong sạch Đảng, loại bỏ những phần tử cơ hội, ý đồ xấu ra khỏi Đảng, làm cho Đảng ta thực sự trong sạch

  Trả lờiXóa
 148. Hiện nay các thế lực thù địch luôn luôn ra sức chống phá nhà nước ta. Bọn chúng không chỉ đơn giản là tấn công ta trên lĩnh vực quốc phòng an ninh như trước mà hiện nay bọn chúng đã thủ đoạn hơn tinh vi hơn chúng dùng đủ mọi cách để có thể tấn công chống phá ta. Và những ai là Đảng viên hay là những cán bộ có lập trường chính trị không vững vàng thì rất dễ bị bọn chúng dùng những lời lẽ luận điệu sai trái để mua chuộc lợi dụng phục vụ cho những âm mưu đen tối của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 149. hiện nay sự suy thoái về đạo đức, những ảnh hưởng tiêu cực của cơ chế thị trường và những văn hóa du nhập không phù hợp với bản sắc dân tộc đã làm cho một số đảng viên bị tha hóa, không còn mang trong mình lý tưởng cách mạng của Đảng nữa, để giữ được niềm tin của nhân dân Đảng ta cần phải có những biện pháp, những việc làm nhằm làm trong sạch Đảng, từ đó nhân dân mới tin tưởng và nghe theo sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 150. trong xã hội hiên nay có rất nhiều thành phần cơ hội chính trị, những kẻ này chuyên lợi dụng các vấn để phát sinh trong xã hội đẻ có những hành động chụp lợi cho bản thân, những hành đông này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình đất nước, vì vậy cần vạch trần bản chất của những kẻ như vậy để có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời

  Trả lờiXóa
 151. nhiều quốc gia đã bị làm suy yếu thậm chí bị lật đổ bới những kẻ cơ hội chính trị, vì vây không thể coi thường sự nguy hiểm của những thành phần này, chình vì vậy đảng và nhà nước cần nâng cao cản giác kịp thời phát hiện và có biện pháp ngăn chặn những hoạt động của những đối tượng này, đồng thời cũng cần tuyên truyền cho người dân biết hoạt động của chúng

  Trả lờiXóa
 152. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 153. đảng và nhà nước cần hết sức cảnh giác trước những đối tượng này, đặc biệt là các bạn thanh niên, đây là thành phần rất dễ bị các thành phần cơ hội chính trị lợi dụng lôi kéo, vì vậy đảng và nhà nước cần tuyên truyền tích cực hơn nữa cho các bạn trẻ nhân thức được âm mưu và thủ đoạn hoạt động của những kẻ cơ hội chính trị

  Trả lờiXóa
 154. những kẻ cơ hội chính trị dù là ở thời điểm nào, với đất nước nào cũng là cực kỳ nguy hiểm, đây chính là những thành phần gây ra những bất ổn về chính trị, mâu thuẫn trong xã hôi, làm đất nước rơi vào cảnh rối loạn, mâu thuẫn trì trệ

  Trả lờiXóa
 155. cần phải vô cùng cảnh giác với những phần tử cơ hội chính trị, tuy nhiên vẫn cần phải biết rằng những dấu hiệu của những kẻ cơ hội chính trị là như thế nào, biết được như vậy thì mới có thể nhanh chóng nhận ra và có nhưng biện pháp xử lý thích hợp với từng đối tượng, trong từng hoàn cảnh khác nhau

  Trả lờiXóa
 156. một biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở những con người này là có những lệch lạc về nhận thức chính trị, có thể nói đây là khởi nguồn của mọi vấn đề, lệch lạc về nhận thức chính trị sẽ khiến cho con ngươi ta dễ tin theo những luận điệu sai trái, từ đó dân tới có những hành động vi phạm quy định của pháp luật nước ta

  Trả lờiXóa
 157. đúng vậy. làm chính trị mà không có chính kiến, không có khuynh hướng rõ ràng thì thực sự là rất nguy hiểm, đây là những kẻ gió chiều nào theo chiều ấy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây rối, nổi loạn, nhìn vào lịch sử, không chỉ của việt nam mà còn của nhiều quốc gia khác trên thế giới, ở nhiều thời kỳ khác nhau thì ta sẽ thấy rõ điều đó

  Trả lờiXóa
 158. những kẻ cơ hôi chính trị là những thành phần vô cùng nguy hiểm, biểu hiện có thể thấy rõ ràng nhất ở những người này là không có chính kiến của riêng mình hoặc chính kiến không rõ ràng, làm gì có ai làm chính trị chân chính mà lại có cái thái độ đó, đó chính là dấu hiệu mà mọi người nên chú ý để phát hiện ra những kẻ cơ hội chính trị

  Trả lờiXóa
 159. những biểu hiện cơ hội chính trị này không khó để nhận ra, chỉ cần để ý một chút là có thể nhận thấy những biểu hiện của họ, đặc biệt, trong tình hình hiện nay, khi mà đất nước ta đang phải chống chọi rất nhiều với các thế lực thù địch trong và ngoài nước thì những kẻ cơ hôi chính trị lại xuất hiện ngày càng nhiều

  Trả lờiXóa
 160. Hiện nay bọn cơ hội chính trị rất nguy hiểm, chúng lợi dụng những người dân kém hiểu biết ,chúng tuyên truyền vận động sai lệch đường lối chính sách của Đảng. Đảng và Nhà nước ta cần phải có những chính sách đúng đắn để bọn đó không thể làm gì được. Sau nhiều vụ mới biết không có thế lực thù địch nào có thể chống phá lại Đảng và nhà nước ta. Mọi âm mưu xấu xa của địch đều bị phá tan. Nhân dân ta cần phải tỉnh táo cảnh giác đừng để bọn chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.