Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ NGÀY TRỞ VỀ

by Mõ Làng  |  at  3/05/2013 12:42:00 CH


Hải An
Ngày 20/1/2010, Tòa án nhân dân (TAND) TP HCM tiến hành phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 79 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Đây là vụ án được dư luận xã hội quan tâm bởi lẽ những hành vi của những bị cáo vừa nêu, đã đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích của toàn dân tộc...
Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, từ năm 2005, Lê Công Định đã móc nối với Nguyễn Sỹ Bình (cầm đầu tổ chức phản động lưu vong "Đảng nhân dân hành động" tại Mỹ và "Đảng Dân chủ Việt Nam", bí danh "chị Hai") và là thành viên chủ chốt trong nhóm đối tượng chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam do Bình cầm đầu, nhằm mục tiêu lật đổ chế độ tại Việt Nam thông qua việc thành lập các tổ chức chính trị đối lập như "Đảng Lao động" và "Đảng Xã hội" để tập hợp lực lượng, gây rối loạn lớn ở trong nước.
Lê Công Định có bí danh là "chị Tư", được bọn phản động lưu vong phân công phụ trách "cải cách hành chính"; liên hệ với tổ chức khủng bố "Việt Tân" và nhóm hành động, được gọi là "Nhóm nghiên cứu Chấn" do Trần Huỳnh Duy Thức (bí danh "chị Ba") trực tiếp chỉ đạo tại TP Hồ Chí Minh. Từ năm 2005 đến nay, Lê Công Định có vai trò tham mưu đường hướng hoạt động cho số đối tượng chống đối ở trong nước như Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Tiến Trung ở TP Hồ Chí Minh, cùng một số tổ chức phản động lưu vong khác ở Mỹ và châu Âu.
Lê Công Định đã nhiều lần ra nước ngoài gặp gỡ Nguyễn Sỹ Bình bàn bạc, đề ra kế hoạch nhằm thúc đẩy Việt Nam xảy ra "biến động chính trị", tiến tới lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam vào năm 2010. Định đã trực tiếp tham gia biên soạn cuốn sách mang tính chất cương lĩnh hành động của nhóm có nhan đề "Con đường Việt Nam" và soạn thảo cái gọi là "Tân Hiến pháp" cho Việt Nam.
Định quan hệ mật thiết với nhiều đối tượng cầm đầu, cốt cán của các tổ chức phản động lưu vong; được các thế lực thù địch và những đối tượng này "chấm" đưa ra nước ngoài tham gia khóa huấn luyện "đấu tranh bất bạo động" để làm nòng cốt cho các đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ trong nước điên cuồng chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Bản thân Lê Công Định đã viết nhiều tài liệu tán phát trên mạng và một số hãng tin quốc tế xuyên tạc đường lối, chính sách; bôi lem lãnh đạo hòng gây dư luận hoang mang, ngờ vực. Định đã triệt để lợi dụng những vấn đề chủ quyền lãnh thổ, khai thác tài nguyên, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo... để gây nghi ngờ, kích động, chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền. Hành vi của Định và đồng bọn là hết sức nguy hiểm cho xã hội, mưu đồ của họ nhằm tập hợp lực lượng xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam. Tuy nhiên, mưu đồ và thủ đoạn của Lê Công Định và đồng bọn đã bị cơ quan An ninh và các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam kịp thời phát hiện và ngăn chặn.
Với những tội danh nêu trên, cùng lời ăn năn, hối cải: “Tôi hiểu ý định của tổ chức Việt Tân là muốn những người tham gia lớp này có thể tổ chức các cuộc biểu tình bất bạo động như vậy ở Việt Nam trong tương lai. Tôi thấy những việc làm nêu trên của tôi có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam và hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay. Do vậy, tôi đã hợp tác khai báo đầy đủ về việc làm của mình cho cơ quan điều tra và mong muốn được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và sự khoan hồng theo quy định của pháp luật.”
(Luật sư Lê Công Định)
 Luật sư Lê Công Định đã nhận được sự khoan hồng của Pháp luật và bị tuyên phạt 5 năm tù với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Đến nay, theo nhiều phương tiện thông tin đại chúng, ông Lê Công Định  - người phải chịu hình phạt tù với mức án 5 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự, đã được ra tù sáng thứ tư, 6-2-2013, trước thời hạn hơn 1 năm, và hiện còn phải chịu 3 năm quản chế tại địa phương.
Sự kiện này đã được một số trang mạng đưa tin nhằm xuyên tạc bản chất chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta. Theo họ, việc ông Lê Công Định được trả tự do sớm là “Sự trở về mang hy vọng”. Đó là “tín hiệu… cho thấy các tác động của cả từ bên trong lẫn bên ngoài, cũng như của những thay đổi trong môi trường chính trị toàn cầu và chính ngay trong nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam”, hàm ý theo con đường dân chủ! Có người còn suy luận rằng: "Việc trả tự do cho hai ông Lê Công Định và Nguyễn Quốc Quân khiến người ta nghĩ rằng, Việt Nam đang mong muốn điều gì đó từ phía Mỹ".
Tại phiên tòa ngày 20-1-2010, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên phạt 5 bị cáo gồm: ông Trần Huỳnh Duy Thức (44 tuổi) mức án 16 năm tù, ông Nguyễn Tiến Trung (27 tuổi) nhận 7 năm, ông Lê Công Định (42 tuổi) và Lê Thăng Long (43 tuổi) cùng mức án 5 năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự. Ngoài ra, tòa cũng buộc các bị cáo phải chịu sự quản thúc tại địa phương từ 3 đến 5 năm sau khi mãn hạn tù.
Tại phiên xét xử phúc thẩm Tòa án Nhân dân tối cao tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng xét xử đã tuyên: Sửa một phần bản án sơ thẩm - giảm 1 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Thăng Long. Bác kháng cáo, giữ nguyên mức hình phạt theo án sơ thẩm đối với hai bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Tại phiên xét xử sơ thẩm (20-1-2010), bị cáo Lê Thăng Long đã khẩn thiết xin tòa cho hưởng khoan hồng để "hoàn thành chữ hiếu" (theo nguyên văn lời đề nghị của Lê Thăng Long). Với lời đề nghị mang đậm truyền thống dân tộc và vì đã nhận tội, Tòa đã giảm mức án từ 5 năm tù xuống còn 3 năm 6 tháng. Ngày 4-6-2012, Lê Thăng Long đã được trả tự do trước thời hạn 6 tháng tuy vẫn đang chịu 3 năm quản chế.
Còn việc ông Lê Công Định được mãn hạn tù sớm cũng không phải là ngẫu nhiên.
Còn nhớ, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, trong lời nói sau cùng, Lê Công Định đã thừa nhận: “Luật pháp và hiến pháp Việt Nam quy định và bảo vệ quyền lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với nhà nước và xã hội Việt Nam. Vì vậy, những lời kêu gọi đa nguyên, đa đảng mặc nhiên là muốn thay đổi thể chế chính trị Việt Nam. Những tổ chức nào chủ trương đa nguyên đa đảng là đương nhiên vi phạm vào Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam".
Từ góc nhìn pháp lý, bị cáo Lê Công Định đã thừa nhận những việc mình làm là vi phạm pháp luật, do xuất phát từ chủ quan, bị ảnh hưởng quan niệm về dân chủ, nhân quyền phương Tây và những tổ chức, cá nhân có hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam mà ông này tiếp xúc.
Hiện tại, còn hai bị cáo trong vụ án "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự, bị tòa xét xử  ngày 20-1-2010, đang chấp hành án tù. Đó là Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Tiến Trung, những kẻ cầm đầu trong vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nói trên.
Như vậy việc ông Lê Thăng Long, ông  Lê Công Định được mãn hạn tù sớm là bình thường, không có gì được gọi là “Sự trở về mang hy vọng”; “ là tín hiệu… cho thấy các tác động của cả từ bên trong lẫn bên ngoài” đối với Việt Nam; hoặc Việt Nam “đang mong muốn điều gì đó từ phía Mỹ”… như người ta suy diễn. Về bản chất, việc ông Lê Công Định được mãn tù sớm là do chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam và do chính sự ăn năn hối cải của bản thân người phạm tội.  
Năm 2005, Bộ Chính trị đã ra Nghị quyết về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 (Số: 49-NQ/TW Hà Nội, ngày 2-6-2005). Trong đó, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định một trong những nhiệm vụ của cải cách tư pháp là:
 “Coi trọng việc hoàn thiện chính sách hình sự và thủ tục tố tụng tư pháp, đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội. Giảm hình phạt tù, mở rộng áp dụng hình phạt tiền, hình phạt cải tạo không giam giữ đối với một số loại tội phạm. Hạn chế áp dụng hình phạt tử hình theo hướng chỉ áp dụng đối với một số ít loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Giảm bớt khung hình phạt tối đa quá cao trong một số loại tội phạm. Khắc phục tình trạng hình sự hóa quan hệ kinh tế, quan hệ dân sự và bỏ lọt tội phạm…”.
Như Trung tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an nói, hiện tại có hơn 100.000 phạm nhân đang phải cải tạo, giam giữ tại các trại giam, trại tạm giam trên cả nước. Trong dịp Quốc khánh (2-9-2012), đã có hơn 10.000 người được đặc xá, tha tù trước thời hạn, chiếm 10% tù nhân cả nước, trong đó có 1.300 phạm nhân nữ, 11 phạm nhân là người nước ngoài.
Hiện tại, Việt Nam đang tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; đang tích cực thực hiện Chiến lược Cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị, liên quan đến nhiều hoạt động tư pháp, không loại trừ công tác cải tạo giam giữ. Tuy nhiên không nên nghĩ rằng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam từ bỏ con đường xây dựng xã hội XHCN, từ bỏ độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, thực hiện chính sách tư pháp do sức ép từ một quan hệ quốc tế nhất thời nào đó.
Những suy luận vô căn cứ, thiếu trách nhiệm chẳng những có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường xã hội, quan hệ quốc tế ổn định mà còn khuyến khích những hành vi xâm hại an ninh quốc gia, trật tự công cộng, đồng thời còn dẫn người ta vào vòng lao lý.

98 nhận xét:

 1. Hi vọng ông Lê Công Định đã nhận ra sai lầm của mình, thật sự biết ăn năn hối cải chứ không phải là sự giả tạo.

  Trả lờiXóa
 2. Bản án dành cho Lê Công Định là lời cảnh tỉnh cho những kẻ có ý đồ xấu xa bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Mãn hạn tù sớm thể hiện chính sách nhất quán về khoan hồng của đảng và nhà nước âu đó cũng là điều dễ hiểu, đó cũng thể hiện bản chất ưu việt của chế độ XHCN

  Trả lờiXóa
 4. Ngày trở về liệu có thực sự mang lại sự hi vọng không? tất cả phụ thuộc vào sự ăn năn hối cải của Lê Công Định. Việt Nam vẫn tiếp tục đi trên con đường CNXH đã chọn dù cho vẫn tồn tại những con "rận" ra sức phá hoại điều đó.

  Trả lờiXóa
 5. Theo tôi cái tội chống phá đảng, chống phá tổ quốc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân thì xử bắn cho nó xong. Nhưng lê công định được mãn hạn tù sớm cũng thể hiện bản chất nhân đạo của pháp luật việt nam, Hi vọng LCD hồi tâm chuyển ý, quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa
 6. hi vọng ông này sau khi đc thả ra thì có thể có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kẻ như thế này thì trừ khi chết đi chứ khi được thả ra mà ko làm gì có hại cho xã hội thì thiên hạ đã mừng.

   Xóa
 7. Nhà nước ta liệu có quan khoan hồng với Định không? Với tội như Định được thả ra sớm vậy thật là may cho hắn

  Trả lờiXóa
 8. Tôi ủng hộ chính sách khoan hồng của đảng, mỗi người đều có sai lầm dù lớn dù nhỏ, Nhưng người ta nói rằng đánh người chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại, LCĐ đã nhận ra khuyết điểm sai lầm của mình nên ông ta cũng nên có một cơ hội để thay đổi.

  Trả lờiXóa
 9. Việc thả Định ra là đã thể hiện được chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước ta. Hi vọng rằng Định sẽ ko để phí phạm cơ hội này của bản thân

  Trả lờiXóa
 10. Luât sư lê công định đã nhận ra sai lầm, khuyết điểm của minh, Hi vong khi được trở về ông ta sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ hội tốt cho hắn sửa sai. Nếu hắn còn tiếp tục chống phá nữa thì có khi cho hắn ngồi trong nhà đá cả đời luôn đỡ phải ra làm gì

  Trả lờiXóa
 12. Mong rằng với sự khoan hồng của Đảng và nhà nước sẽ đủ để Lê Công Định nhận ra sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 13. một người có học thức mà lại có suy nghĩ như vậy chẳng những làm xã hội tiêu cực ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia mà còn làm hại cho nhiều người nữa lầm bước chống lại dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta sẽ cho Lê Công Định một con đường sửa sai cuối cùng và hi vọng rằng sẽ không xuất hiện một Lê Công Định thứ 2 như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng ta luôn luôn đầy lòng khoan hồng và độ lượng. Mong rằng Lê Công Định sẽ thực sự hiểu ra và ăn năn, hối cải. Đây cũng là một bài học cho những kẻ mù quáng, phản quốc, bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng và nhà nước ta. Hiểu được Đảng ta một lòng phụng sự nhân dân. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà mù quáng, để bị những luận điệu xuyên tạc lừa bịp, quay lưng lại với Đảng, với nhân dân

  Trả lờiXóa
 16. Bài viết cho thấy những sai lầm nghiêm trọng trong tư tưởng cũng như hành động của Lê Công Định đối với đất nước. Việc mãn hạn tù sớm cho Định thể hiện sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta đối với những người biết nhận ra sai lầm của mình và "trở về"

  Trả lờiXóa
 17. Đảng đã cho Định cơ hội và hi vọng rằng Định sẽ không phạm thêm những sai lầm nữa. Sẽ biết hối cải để quay về cuộc sống bình thường như bao người dân khác

  Trả lờiXóa
 18. Thả Lê Công Định là nhà nước ta đã nương tay quá nhiều với hắn rồi. Nếu hắn mà còn sai phạm thì lần này xử tử quách đi cho xong

  Trả lờiXóa
 19. Đây là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta.
  Khẳng định bản chất nhân đạo ngay cả những người lỗi lầm nhưng biết biết lỗi và sửa lỗi.
  Hi vọng Lê Công Định biết ăn năn hối cải, đóng góp trí lực vào xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Đảng và Nhà nước luôn có những chích sách khoan hồng với những người đã lầm đường lạc nối, tạo điều kiện để họ quay trở lại với xã hội, làm lại cuộc đời. Lê Công Định không phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 21. Lê Công Định đã nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Hi vọng là Lê Công Định biết ăn năn, hối cải, cải tà quy chính , làm lại cuộc đời, trở thành công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 22. Hi vọng đây là một bài học cho những đối tượng đang lầm đường, lạc lối. Nếu biết ăn năn hối cải, quay đầu đều nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. điều đó thể hiện sự khoan hồng của đảng và nhà nước ta, từ những khoan hồng mà nhà nước đã thực hiên thì những công dân như Lê Công Định cần tự nhìn lại mình và dừng ngay những hành động gây rối chống lại nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 24. Được ra tù sớm là một sự may mắn và sự khoan hồng của Nhà nước dành cho Lê Công Định. Đấy cũng là hồi chuông cảnh tình cho những đối tượng đang có hành vi chống đối. Không thể qua mắt được pháp luật. Nếu biết dừng lại đúng lúc sẽ nhận được sự khoan hồng của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. ông Lê Công Định được ăn học đàng hoàng, cũng coi là người có kiến thức, ông nên biết ơn thế hệ đi trước đã hi sinh xương máu để cho ông và các thế hệ đang sống có ngày hôm nay Những hành động ông đã làm là sai lầm, hi vọng nhận được sự khoan hồng ông sẽ hối cải , lấy công chuộc tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy, có hang triệu anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để đổi lấy cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, hãy biết trân trọng điều đó ông Lê Công Đinh!

   Xóa
 26. Đảng và Nhà nước ta luôn khoan hồng, nhân nhượng cho những kẻ đã biết sám hối, làm lại cuộc đời. Hy vọng rằng Lê Công Định sẽ không trở về con đường cũ và hãy làm lại từ đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng. Lê Công Định là người có tài,chỉ tiếc là anh ta lầm đường. Bị Nguyễn Sỹ Bình rủ rê, lôi kéo, hứa cho chức bộ trưởng bộ tư pháp

   Xóa
 27. một kẻ xấu xa như Lê Công Định, dù có ăn năn, hối lỗi thì hắn đã để lại vết nhơ cho dòng họ nhà hắn, để lại nỗi nhục nhã cho bố mẹ , người thân và con cháu sau này

  Trả lờiXóa
 28. luật với chả sư, được ăn được học mà lại suy nghĩ và hành động nông cạn quá. không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 29. cái bọn phản động đúng là tráo trở mặt dày, ăn tục nói phét, thả hắn sớm vì lòng khoan hồng, nhân đạo của Đảng thế mà chúng nó xuyên tạc cái khỉ gió gì

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay có nhiều kẻ chống đối đang tung hô ca ngợi LCĐ là chịu đầu hàng trước mắt để thực hiện những dự tính lâu dài, hay chết vì tổ quốc thì dễ sống vì tổ quốc như anh mới khó… hòng lôi kéo Định về phía bọn chúng mặc dù trước đây lúc Định nhận tội và xin khoan hồng đã bị chúng phỉ báng chửi rủa hết lời. Mong rằng lần này ra tù Định sẽ đủ tỉnh táo mà ăn năn hối cải, không tiếp tục con đường tội lỗi chống lại chính quyễn nhân dân, không mắc mưu của bọn phản động nữa

  Trả lờiXóa
 31. đôi khi khoan hồng với kẻ thù lại chính là làm hại chính mình! không biết ông Lê Công Định này liệu khi ra tù có quay lại cắn chúng ta lần nữa?

  Trả lờiXóa
 32. với những hành vi của Định và đồng bọn là hết sức nguy hiểm cho tổ quốc Việt Nam thì hi vọng rằng sự thành khẩn và hối hận của Lê Công Định sẽ là bài học để chúng sữa chữa sai lầm.

  Trả lờiXóa
 33. Đánh kẻ chạy đi, k ai đánh kẻ chạy lại cả, con người việt nam là thế

  Trả lờiXóa
 34. hàng năm Đảng và nhà nước đều tổ chúc đặc xá cho các tù nhân cải tạo tốt, họ là những người đã từng phạm sai lầm trong quá khứ, nay đã hối cải muốn trở về làm người lương thiện và Đảng nhà nước cho họ cơ hội ấy

  Trả lờiXóa
 35. Về bản chất, việc ông Lê Công Định được mãn tù sớm là do chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam và do chính sự ăn năn hối cải của bản thân người phạm tội.

  Trả lờiXóa
 36. Mong rằng sau khi ra tù Lê Công Định sẽ hối cải và sẽ là một người công dân tốt, sử dụng khả năng của mình để phục vụ đất nước, chứ đừng "cõng rắn cắn gà nhà nữa"!

  Trả lờiXóa
 37. mong rằng sẽ không xuất hiện thêm những người có hành động như ông Lê Công Định nữa, đừng vì chút ít lợi ích vật chất hay thứ gì đó tương tự mà phủ nhận chính mình, chính cha ông mình

  Trả lờiXóa
 38. Hi vọng sau khi được mãn hạn tù sớm, Lê Công Định biết hối cải, trở thành một người tốt, thành một công dân có ích, bù đắp lại những tội lỗi mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 39. Đây cũng là thể hiện sự khoan hồng của nhà nước ta đối với những người biết hối lỗi.chính sách ấy sẽ tạo cơ hội cho những người phạm tội trở về với con đường làm người của mình

  Trả lờiXóa
 40. nhận được sụ khoan hồng của nhà nước và pháp luật, ông Lê Công Định nên tự hối lỗi và có những hành động sửa sai kịp thời, nếu ông còn co hành động sai trái thì pháp luật sẽ xử lý ông nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 41. mặc dù chỉ tìm hiểu qua báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng nhưng mình thấy không thể chấp nhận những hành động của ông Lê Công Định, bấy giờ được nhà nước khoan hông thì ông hãy hối cải đi

  Trả lờiXóa
 42. trong xã hội hiên nay có khá nhiều người như ông Lê Công Định, quay lưng lại với quê hương mình, với dân tộc mình, tại sao các vị lại có thể hành động như vậy, vật chất quan trọng vậy sao?

  Trả lờiXóa
 43. những ai có tư tưởng như ông Lê Công Định hãy dừng lại trước khi quá muộn, quay đầu là bờ

  Trả lờiXóa
 44. Lê Công Định là một trong những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng lợi ích riêng tư cá nhân mà quay lưng lại với đồng bào ta, với dân tộc ta. những người mà đang định có những tư tưởng giống như Lê Công Định thì hãy dừng lại.

  Trả lờiXóa
 45. được sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta, Lê Công Định ra tù không biết có đi theo vết xe đổ nữa không. nếu ngựa quen đường cũ thì Lê Công Định là một loại vô học, một kẻ ăn cháo đá bát và nên trục xuất khỏi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 46. Mong rằng những người con từng lỡ lầm như Lê Công Định sẽ biết nhìn nhận ra lỗi lầm của mình mà quay về với Đất mẹ Việt Nam thân yêu và góp phần xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. Định quan hệ mật thiết với nhiều đối tượng cầm đầu, cốt cán của các tổ chức phản động lưu vong, những gì ông nói hay ông viết là nội dung chỉ đạo của bọn này

  Trả lờiXóa
 48. lại đc thả ra rồi à . sao ko cho thêm ít năm nữa ngậm ngùi cơm tù đi nhỉ

  Trả lờiXóa
 49. Không biết ra tù hắn có lại quen đường cũ không đây.Hi vọng hắn đã biết sai và ra tù sẽ là người có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 50. sợ rằng đồng tiền sẽ che mắt hắn thêm dăm lần nữa

  Trả lờiXóa
 51. Cơ hội tốt cho hắn sửa sai. Nếu hắn còn tiếp tục chống phá nữa thì có khi cho hắn ngồi trong nhà đá cả đời luôn đỡ phải ra làm gì.mà thôi tử hình cho đỡ tốn c

  Trả lờiXóa
 52. hi vọng gì thằng này nữa?tư tưởng của nó đã ăn vào sương vào máu của nó rùi?giờ nó chết nó cũng sẽ cố chống phá nhà nước VIệt Nam đến cùng.

  Trả lờiXóa
 53. Lê công Định là một kẻ ăn cháo đá bát?ai đã cho hắn cuộc sống tươi đẹp hòa bình như ngày hôm nay?sao lại đi bán nước ?vì đồng tiêng chăng?

  Trả lờiXóa
 54. Đây là một cơ hội cho Lê Công Định sửa chữa sai lầm mà mình đã gây ra. Hi vọng Lê Công Định có thể làm lại cuộc đời trở thành một người tốt.

  Trả lờiXóa
 55. Bản án cho Lê Công Định là lời cảnh tỉnh cho tất cả những kẻ muốn chống phá lại nhà nước Việt Nam, cũng là thể hiện luật pháp của Việt Nam ko bao giờ để lọt lưới những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 56. Luật pháp và hiến pháp Việt Nam quy định và bảo vệ quyền lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với nhà nước và xã hội Việt Nam. Vì vậy, những lời kêu gọi đa nguyên, đa đảng mặc nhiên là muốn thay đổi thể chế chính trị Việt Nam. Những tổ chức nào chủ trương đa nguyên đa đảng là đương nhiên vi phạm vào Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam

  Trả lờiXóa
 57. đa số những cốt cán bọn chúng đều rất có học đều mang danh luật sư tiến sĩ nhà giáo.chúng ta rất khó nắm bắt và chúng lại rất dễ tuy truyền.thật đáng mừng vì đã tóm được chúng

  Trả lờiXóa
 58. những con người như lê công định thực sự đã đánh mất quê hương trong nó không còn cái gì là 2 chữ màu thịt.thật ghê tởm

  Trả lờiXóa
 59. Đảng và nhà nước ta cũng như chính sách pháp luật luôn khoan hồng và mở cho những con người lầm lỡ biết nhận ra lỗi lầm và sử lỗi con đường trở lại.

  Trả lờiXóa
 60. những con người lầm lỡ nhưng sớm quay đầu thì xã hội sẽ không ruồng bỏ họ và sẽ giúp họ quay lại hòa nhập với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 61. Mong rằng Lê Công Đinh không ngựa quen đường cũ nếu Ông tái diễn những sai lầm trước đó ông đã phạm thì không còn đường quay lại với ông toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ khinh ông và việc hòa nhập lại là khó nếu chuyện đó xảy ra.

  Trả lờiXóa
 62. Pháp luật Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng đối với những người lầm lỡ mà biết ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 63. anh chửi chửi cho nó sướng mồm mẹ cha cái lũ phản bội tổ quốc bàn nước cho giặc.kể từ khi nó có ý nghĩ lật đổ chính quyền là nó đã biến thái ngu muội rùi.Liệu biến thái ngu muội rùi thì có còn trở lại bình thường được ko liệu có trở thành một công dân tốt ko?cái tội phản bội tổ quốc còn hơn gấp vạn lần cái tội giết người hiếp dâm?thử hỏi nếu lật đổ chính quyền sẽ lại có chiến tranh sẽ lại có bao nhiêu người chết nữa đây???thế phải gọi cái lũ bán nước phản bội tổ quốc là gì đây?zombie

  Trả lờiXóa
 64. mấy lời gửi Lê Công Định! hãy sống làm người lương thiện, vì cuộc sống này tạo hóa cho mỗi con người là rất ngắn ngủi, hãy biết sống sao cho lương thiện!

  Trả lờiXóa
 65. thằng Lê Công Định không biết tương lai nó định làm gì nữa đây! không biết nó đã ăn năn hối cãi chưa không biết

  Trả lờiXóa
 66. Làm gì thì làm,miễn có ích cho gia đình,cho xã hôi rộng hơn là cho đất nước,cho dân tộc thì hãy làm.

  Trả lờiXóa
 67. Lê Công Định là một kẻ cơ hội chính trị, nhận tiền của nước ngoài chống lại quốc gia dân tộc, cần phải có sự trừng trị thích đáng dành cho hắn

  Trả lờiXóa
 68. Đảng đã đưa đất nước hội nhập, khai thác tối đa các lợi thế, đối phó một cách có hiệu quả với các thách thức, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành quả to lớn ấy mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận được qua sự cải thiện đáng kể đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhất là những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 69. Nhưng cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng nước ta vẫn còn nghèo, đời sống của nhân dân ở nhiều nơi vẫn còn khó khăn, vất vả. Chúng ta không thể quên hình ảnh các em nhỏ phải đu người trên dây vượt sông Pô Kô để đến trường, không thể quên hình ảnh người nông dân lam lũ trên ruộng đồng, những giọt mồ hôi rơi theo những gánh hàng rong…

  Trả lờiXóa
 70. Định quan hệ mật thiết với nhiều đối tượng cầm đầu, cốt cán của các tổ chức phản động lưu vong; Bị các thế lực thù địch và những đối tượng này mua chuộc cho những hay vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 71. Chúng ta là một nhà nước một đất nước nhân đạo nên sẽ luôn để cho những ai đã phạm phải sai lầm có thể sửa chữa những sai lầm ấy bằng những hành động việc làm có ích cho xã hội cho đất nước. Đây cũng là một trong những chính sách nhân đạo của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 72. Đây là một trong những chính sách thể hiện sự nhân đạo của Đảng và nhà nước ta để cho những ai có lầm lỗi có thể làm lại cuộc đời làm những việc có ích cho đât nước cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 73. Hãy để cho họ có thể làm lại cuộc đời bằng những chính sách và sự khoan hồng của Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam ta. Hãy giúp đỡ họ để họ không đi vào con đường tội lỗi mà hãy cho họ những việc làm để họ có thể giúp ích cho đất nước cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 74. Cũng có thể đây là một con sâu làm giàu nồi canh tuy nhiên đã bị pháp luật của Việt Nam trừng trị và nghiêm phạt. Hãy cho họ một cơ hôi để có thể sửa chữa lỗi lầm và làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 75. Bản án dành cho Lê Công Định là lời cảnh tỉnh cho những kẻ có ý đồ xấu xa bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá chính quyền nhân dân. bản án quá chính xác rồi

  Trả lờiXóa
 76. Mong rằng với sự khoan hồng của Đảng và nhà nước sẽ đủ để Lê Công Định nhận ra sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 77. Pháp luật Vn luôn khoan hồng để tạo cơ hội làm lại và sửa sai cho người vi phạm.

  Trả lờiXóa
 78. Nếu đã lầm lỡ nhưng sớm quay đầu thì xã hội sẽ không ruồng bỏ và sẽ giúp họ quay lại hòa nhập với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 79. Liệu có thực sự biết hối cải làm lại con người không đây.

  Trả lờiXóa
 80. Đây là một bài học cho những đối tượng đang lầm đường, lạc lối. Nếu biết ăn năn hối cải, quay đầu đều nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 81. Thật là đáng tiếc cho một con người có học thức có trí tuệ nhưng lại bị tiền làm cho mờ mắt nên đã đi sai con đường. Tất nhiên là những hành động ấy sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị và đây sẽ là bài học cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 82. Những hành động này sẽ là đi trái với pháp luật Việt Nam và tất nhiên là bọn chúng sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị. Tuy nhiên Đảng và nhà nước ta sẽ cho chúng cơ hội nếu chúng biết sửa sai và làm lại.

  Trả lờiXóa
 83. Nếu bọn chúng biết lầm lỗi và dừng ngay những hành động sai trái của bọn chúng thì Đảng và nhà nước ta sẽ không bao giờ để cho chúng cùng đường mà sẽ để cho chúng có cơ hội để làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 84. Chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà một con người có học vị tri tuệ lại mất đi danh dự nhân phẩm của một người công dân Việt Nam. Đây cũng là một bài học để cho những ai chỉ biết đến tiền mà làm những việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 85. Một con người chỉ vì mấy đồng tiền mà đánh mất đi danh dự nhân phẩm và tương lai của bản thân mình. Không những thế những hành động của hắn sẽ làm ảnh hưởng tới cả những người thân yêu và gia đình của hắn.

  Trả lờiXóa
 86. Đúng thật là đáng sợ thật đồng tiền đã làm cho con người ta mất đi nhân cách nhân phẩm của một con người chân chính. Nó làm cho con người ta rất dễ đi vào con đường sai trái tội lỗi nếu chúng ta không có lập trường vững vàng.

  Trả lờiXóa
 87. Hãy coi đây như là một tấm gương cảnh tỉnh cho những ai có ý định nói xấu bêu giễu chống phá nhà nước ta nhân dân ta. Những hành động như thế sẽ không bao giờ có được sự ủng hộ của nhân dân và sẽ bị nhân dân ta thanh trừ loại bỏ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 88. Những người này chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt là những đồng tiền để thỏa mãn nhu cầu cá nhân của bọn chúng mà thôi chúng đâu biết rằng hành động của bọn chúng sẽ làm ảnh hưởng tới đất nước ta tới nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 89. Thật là đáng tiếc bởi vì những hành động của họ đã làm cho danh dự và nhân phẩm của họ bị đánh mất đi không những thế sẽ còn ảnh hưởng tới gia đình và những người thân yêu của họ nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 90. Họ chỉ vì những lợi ích trước mắt của bản thân mà quên đi những hậu quả lâu dài và to lớn của những hành động này bởi vì những hành động của họ sẽ làm mất đi sự ổn định chính trị của đất nước và xã hội, nhân dân sẽ rơi vào cảnh đói khổ do những hậu quả trên mang lại.

  Trả lờiXóa
 91. Đúng thật là như thế những hành động của họ sẽ có ảnh hưởng tác hại xấu đến xã hội làm mất ổn định chính trị an ninh quốc phòng kéo theo hàng loạt những hậu quả xấu nữa làm cho cuộc sống của nhân dân ta cũng bị ảnh hưởng theo.

  Trả lờiXóa
 92. Hãy xem đây như một bài học một minh chứng cho những việc làm bán nước hại dân chống phá nhà nước ta những hành động của những kẻ phản động sẽ phải chịu những hậu quả cho những việc mà chúng làm.

  Trả lờiXóa
 93. Một kết cục hoàn toàn xứng đáng cho những kẻ chỉ biết đến mấy đồng tiền bẩn thỉu chỉ biết thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà quay lưng lại với đất nước với tổ quốc và nhân đân.

  Trả lờiXóa
 94. Đúng thế những ai đã và đang có ý định chống phá, phá hoại nhà nước ta thì hãy dừng lại tất cả trước khi quá muộn đừng để khi xảy ra hậu quả rồi mới hối tiếc thì đã quá muộn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.