Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

CHUYỆN LẠ Ở NHÀ BA SÀM

by Unknown  |  at  3/13/2013 08:22:00 SA

Đây, bộ mặt Nguyễn Hữu Vinh, tức anh Ba Sàm

Chiện lọa ở nhà Ba Sàm: Bạch hóa thông tin


BTV “Không tên”
Trước hết, xin cám ơn quý độc giả đã chia sẻ tình cảm, sự quan tâm và những lo lắng về việc Anh Ba Sàm bị hack. Nhân tiện, trước sự lỡ lời của anh Huy Đức khi tiết lộ giới tính của tôi, tôi xin kính cáo cùng độc giả về công việc điều hành Anh Ba Sàm, đội ngũ cộng tác và đôi chút về cá nhân để hầu độc giả:

1. Nhóm điều hành blog “Anh Ba Sàm”

Hiện nay, ngoài tôi là BTV chính (xin tự thuật trong phần sau), anh Nguyễn Hữu Vinh lo việc chỉ đạo biên tập “Anh Ba Sàm” đồng thời điều hành “Việt Sử Ký” và luân phiên với tôi quản trị blog, kiểm duyệt comment (không để thành phần “phản cách mệnh” bay vào comment bậy bạ).
Anh Nguyễn Hữu Vinh độc giả chắc cũng không xa lạ gì, nhưng tôi xin nói rõ thêm về anh để mọi người có thể cảm thông, thấu hiểu một con người luôn đau đáu vì thời cuộc. Anh Vinh sinh ngày 15/09/1956, là con út (anh cả Nguyễn Hữu Dũng, anh trai Nguyễn Hữu Thọ, chị gái Nguyễn Thị Hữu Thiện) trong một gia đình có truyền thống cách mạng (cụ Nguyễn Hữu Khiếu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô). Sau khi “ra khỏi” công an, anh đã lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng (địa chỉ Nhà 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội) nhằm “giúp đỡ các cặp vợ chồng bảo vệ hạnh phúc gia đình”. Năm 1998, sau những tranh chấp gay cấn giữa các thành viên trong gia đình, cuối cùng anh và chị Lê Thị Minh Hà (vợ anh) giành được quyền hưởng thừa kế căn biệt thự Nhà 2, A4, Khu biệt thự Trung Tự, Hà Nội. Cũng từ việc điều hành công ty thám tử VPI, anh đã li thân rồi li dỵ vào cuối năm 2010 và “nhường” cho vợ quyền nuôi 2 con (Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Phúc). Nay thì anh đang tự do, phóng túng và toàn thân, toàn tâm toàn ý cho việc lãnh đạo blog Anh Ba Sàm và điều hành blog Việt Sử.

Để duy trì một blog điểm tin với lượng tin bài khổng lồ, online 24/24, chỉ tôi và anh Hữu Vinh quả thật là không đủ, tôi đã đề nghị anh Vinh thuê thêm 2 em gái xinh tươi là Nguyễn Minh Thúy và Mai An Bình dưới danh nghĩa nhân viên của Văn phòng Thám tử VPI để phụ trách điểm tin hàng ngày.

Anh Nguyễn Hữu Vinh

Và “ê kíp” tại Việt Nam
Luôn “đau đáu” với thời cuộc
Bằng các kết giao ngoài đời, anh Vinh cũng đã kết nạp được một lực lượng phóng viên vỉa hè, thường xuyên bám theo các tuyến phố đông người tụ tập và các điểm nóng để chụp ảnh, quay phim, tích cực nhất trong số này có thể kể như các anh Mai Thanh Hải (Tạp chí Thương mại Thủy sản), Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang (BBC), Lê Quỳnh (BBC), Thụy My (RFI), Zhong Chun (người Hoa quy hồi), Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập), Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy… Riêng tôi cũng có một đội ngũ phụ giúp việc điểm tin tại Mỹ và một số nước như các anh Trần Văn Minh (714-398-9641), Trương Huy San (Osin Huy Đức), Trần Văn (RFA), Thanh Trúc (RFA),Đoàn Phú Hòa (Cộng hòa Czech, (+420) 774 520 816)… tiện thể nhắc đến Huy Đức, kính báo độc giả Đông Âu tin vui, khoảng tháng 08/2013, anh Huy Đức sẽ có chuyến đi các nước Czech, Đức, Ba Lan để tổ chức hội thảo, thuyết trình về sách “Bên Thắng Cuộc”. Đây sẽ là chương trình hội thảo lớn nhất tại Czech trong năm 2013 do đó cần phải đăng ký trước, đề nghị cộng đồng người Việt tại Czech chuyển tiền cho anhĐoàn Phú Hòa để đăng ký và mua vé.

Mùa giáng sinh ấm cúng bên cạnh Osin Huy Đức
Độc giả hay viết mail hỏi tôi và anh Vinh thắc mắc về việc chúng tôi dành hết thời gian cho Anh Ba Sàm vậy nguồn tài chính ở đâu và đánh tiếng muốn trợ giúp. Điều này xin độc giả cho phép chúng tôi được giữ bí mật, độc giả chỉ biết chúng tôi là một đội ngũ “phi lợi nhuận, hít khí trời” để phục vụ miễn phí cho độc giả 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

2. Vài nét về Tôi – BTV “Không tên”

Trên internet,Huy Đức lỡ tiết lộ tôi là nữ, khiến độc giả xôn xao bình luận, để giải đáp thắc mắc này, tôi xin tự giới thiệu đầy đủ hơn để độc giả biết rõ thêm và lỡ gặp ngoài đường còn có cơ hội nhận hoa, quà của độc giả.

Tôi – Biên tập viên “Không tên” tên thật là Đinh Ngọc Thu, sinh năm 1970 (Canh Tuất). Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Sài Gòn (Tháng 08/1996). Được gia đình tạo điều kiện thực hiện giấc mơ Mỹ và tôi đã không phụ lòng cha mẹ khi kiếm được anh chồng Mỹ và nhập quốc tịch US-Citizen đồng thời tốt nghiệp 2 trường đại học danh tiếng: Palomar – San Marcos (Tháng 08/2003) và California State University San Marcos (Tháng 12/2006).

Giấc mơ Mỹ của tôi đã thành hiện thực
(ảnh chụp năm 2002)
Giấc mơ Mỹ của tôi đã thành hiện thực
(ảnh chụp năm 2002)
Hiện tôi và gia đình đang cư ngụ tại biệt thự số 19471 Highridge Way, Trabuco Canyon, CA 92679, US. Điện thoại: (949) 295-5752. Email: notknowmyname@gmail.com. Từ năm 2005, tôi làm Quản lý văn phòng và sau đó đảm nhận chức danh Chuyên viên kỹ thuật máy tính của công ty Ergodic Systems Inc., Quận Cam.


Tôi cùng chồng và bé Tân (con nuôi của tôi, được sự trợ giúp của RFA, cậu bé đã trưởng thành và hiện làm cảnh sát tại Quận Cam)


Bé Tân vinh dự nhận giải “cảnh sát ưu tú”, thời gian tới Tân sẽ tham gia vào đội ngũ biên tập viên của Anh Ba SàmNăm 2010, tôi vinh dự được tuyển vào Đài Châu Á Tự do – RFA với chức danh thông tín viên (bút danhNgọc Trân) và đóng góp hàng trăm bài viết, bài dịch lên án chính quyền Việt Nam và Đảng Cộng sản, các bài viết được độc giả đánh giá cao.


Sản phẩm đầu tay của tôi cho RFA, mỗi bài dịch tôi kiếm được $100 và $200 cho mỗi bài viết lên án chính quyền Việt Nam

Tôi (bên phải) và đồng nghiệp Thanh Trúc (RFA)

Trích thư tôi gửi gia đình khi bị gia đình lên tiếng ngăn cản việc hoạt động “Tân cách mạng” trên xứ MỹNgoài ra tôi còn cộng tác với Tuần Việt Nam (Vietnamnet của anh Nguyễn Anh Tuấn với bút danh Ngọc Thu) với nhiều bài viết về Biển Đông, xã hội dân sự được anh Tuấn đánh giá rất cao (hiện tôi thường xuyên làm việc cùng anh tại Mỹ).

Về công tác cộng đồng, tôi tham gia công tác thiện nguyện tại Trường Việt Ngữ Thánh Linh, Trường Việt Ngữ Saddleback để dạy cho các cháu bé người Việt xa xứ hiểu đúng về ngôn ngữ, đất nước Việt Nam và chế độ cộng sản.


Đôi khi tôi cũng khó giải thích với các bé, cờ vàng 3 sọc mới là quốc kỳ của Việt NamTôi thường xuyên tham gia, dẫn đầu các đợt biểu tình do Cộng đồng người Việt tỵ nạn và Việt Tân tổ chức để lên án chế độ Cộng sản Việt Nam, tác động chính quyền Mỹ phải có những sách lược thích hợp, ngừng viện trợ cho Việt Nam, kêu gọi đồng bào hải ngoại kiên quyết không gửi tiền về nước.


Tôi (thứ 6 từ bên trái qua) chuẩn bị đoàn biểu tình trước Đại sứ quán Việt Cộng (xin lỗi mọi người vì hoạt động nửa kín nửa hở nên tôi phải thường xuyên đeo kính đen)

Tôi (ngoài cùng bên trái) và đoàn người biểu tình trước Đại sứ quán


Tôi (bên trái) chỉ đạo đoàn người giơ cao biểu ngữ “Đả đảo Việt cộng”

Ước mơ của tôi, một ngày nào đó, cờ Việt Nam Cộng hòa tung bay bên cạnh cờ Mỹ trên đất nước Việt Nam thân yêuTrước cờ vàng 3 sọc, tôi xin thề mọi thông tin trên là sự thật, độc giả có thể liên lạc trực tiếp với tôi thông qua email (notknowmyname@gmail.com) hoặc điện thoại +1 (949) 295-5752.

BTV “Không tên” Đinh Ngọc Thu

____________

57 nhận xét:

 1. Quả nhiên là bộ măt thật của kẻ gỉa danh lòng yêu nước để chống phá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng nhẽ bài viết này sớm hơn thì phải, có lẽ biên tập viên này đã nhận ra lỗi lầm và mong muốn độc giả tha thứ chăng

   Xóa
 2. Mục đích chống phá đảng, nhà nước ta chính là vì lợi ích kinh tế, và chúng đã đạt được điều đó. Nhưng vì lòng tham của mình chúng sẽ còn tiếp tục chống phá đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Vì những đồng tiền bẩn thỉu mà chúng nhận được từ nước ngoài mà chúng sẵn sàng quay mặt lại với nhân dân, với nhà nước ta, đúng là loại vô sỉ

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là 2 kẻ phản phúc mà. Thử hỏi xem chúng làm những việc đó là vì điều gì chứ? Không phải vì tiền thì còn là vì cái gì?

  Trả lờiXóa
 5. Đọc xong tiểu sử của ông Vinh thì thấy thật là thất vọng.. Tranh quyền đoạt lợi với anh em trong nhà rồi ly dị vợ con, sống như 1 thằng điên giữa dòng đời. ĐÚNG LÀ 1 KẺ DỞ HƠI

  Trả lờiXóa
 6. giờ thì bộ mặt thật của những kẻ bán nước cầu vinh đã được phơi bày. Sống như vậy thì thà làm con chó cúp đuôi còn hơn

  Trả lờiXóa
 7. Mấy con cờ hó, lũ phản động, bán nước, hại dân mà nge nói basam bị hacker yêu nước đánh sập rồi thì phải.

  Trả lờiXóa
 8. dân tộc việt nam sản sinh ra thứ con hoang này để ngày nay nó quay lại nó cắn thật đáng thất vọng.

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải có những bài báo, bài viết như thế này để vạch trần bộ mặt xấu xa của basam không nhiều người lại ngộ nhận, hiểu lầm.

  Trả lờiXóa
 10. đây chính là bộ mặt của bè lũ phản động đang ra sức chống phá nhà nước ta, chúng đang dựa vào sự viện trợ của Mỹ để phá ta, chúng đang hàng ngày bán nước, hại dân ta.

  Trả lờiXóa
 11. "Ngân sách do Bộ ngoại giao Mỹ cấp" đấy là vậy đấy các độc giả thân mến à, hẳn nào hỏi thì bảo là cho phép giữ bí mật, ra là thế!

  Trả lờiXóa
 12. trả công ơn với cha mẹ là như thế này đấy hả, biên tập viên blog anh ba sam hóa ra là một phụ nữ bội ơn bạc nghĩa bỏ cha bỏ mẹ đi lấy chồng tây rồi theo tây chống phá VN

  Trả lờiXóa
 13. Việc làm bẩn thỉu như vậy mà vẫn cho mình là chính nghĩa sao, sao lại có 1 con người như vậy nhỉ? làm cha làm mẹ chắc phải đau lòng lắm đây

  Trả lờiXóa
 14. Ngày nào bọn Mỹ còn bơm tiền cho mấy đứa này thì ngày đó chúng còn hoạt động chống phá nhà nước việt nam minh.Đúng là mấy đứa phản quốc.

  Trả lờiXóa
 15. "Đau đáu với thời cuộc" nhìn hình ảnh chúng đang ăn uống kìa! cũng Tây phết nhỉ vậy mà nói là luôn đau đáu vì thời cuộc, nghĩ cho dân nghèo tới mất ăn mất ngủ. Thế đấy bộ mặt thật giả tạo như thế đấy bà con ạ!

  Trả lờiXóa
 16. sinh ra và lớn lên ở VN vậy mà ước mơ chuyển quốc tịch MỸ trong khi bố mẹ, gia đình, họ hàng đều là người VN yêu dân tộc yêu đất nước, những người bạc tình bạc nghĩa, bất hiếu bất chung như thế này sao có quyền lên tiếng chứ

  Trả lờiXóa
 17. làm báo cống hiến 24/24h và 7 ngày trong tuần, các bác thử nghĩ xem tiền ở đâu mà chúng có cuộc sống tiện nghi và đầy đủ như vậy chứ! chẳng nhẽ do người dân ủng hộ chăng hay do Đảng và nhà nước cấp cho,... không đều sai, tiền do Mỹ cấp đấy các bác ạ! Người Mỹ thương dân ta các bác ạ! đúng là chuyện nực cười mà!

  Trả lờiXóa
 18. Những loại người như ông Vinh thì tống cổ ra khỏi Việt Nam, muốn đi đâu thì đi.

  Trả lờiXóa
 19. oh ngạc nhiên thật đấy, biên tập viên là nữ ah mà còn là người sinh sống ở nước ngoài nữa chứ, vậy biết gì về VN đâu, không biết thì đừng có mà nói xằng nói bậy đã thế bài viết của y lại toàn là những bài dịch từ báo Mỹ

  Trả lờiXóa
 20. sao mà chúng đê tiện đến như vậy nhỉ, tuy biết hacker là không tốt nhưng vẫn cảm ơn bác hacker đã hack trang Anbasam nhé!

  Trả lờiXóa
 21. anhbasam hóa ra là một tên không giữ được mái ấm gia đình, thương quê hương đất nước ư, trước tiên phải thương yêu vợ và con mà mình đẻ ra chứ, j để 2 đưa con cho một mình vợ nuôi sao!

  Trả lờiXóa
 22. 100$ va 200$ một lần dịch sau này không biết được bao nhiêu nữa,thảo nào vì đồng tiền mà bán nước chạy theo mỹ

  Trả lờiXóa
 23. tất cả việc làm của chúng đều vì tiền mà. cha mẹ anh chi em chúng có coi ra gì đâu

  Trả lờiXóa
 24. không thể chấp nhận với lời nói cuối cùng cờ việt nam va cờ mỹ tung bay ở việt nam ,cờ 3 sọc phản động nữa cpn này mất hết quê hương rồi

  Trả lờiXóa
 25. Vậy là nhóm quản lý blog anhbasam thất nghiệp hết cả rồi, giờ lấy gì mà cho vào mồm đây, hẳn nào kêu đau đáu trong người, ra là vì lý do này đây

  Trả lờiXóa
 26. nó đầu độc cả con em chúng ta kìa nó giải thích rằng cờ vàng 3 sọc mới là cờ việt nam chứ.lũ bán nước

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn hữu vinh đã lộ bộ mặt thật của mình, rồi nguyễn hữu vinh cũng ra đi theo blog anh ba sàm mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. cái kiểu đau đáu nhìn thời cuộc này của nguyễn hữu vinh nhiều người còn mơ chả được. Đúng là đục nước béo cò.

  Trả lờiXóa
 29. Mĩ nó thử cắt tiền để vỗ béo mấy cái thằng này, thử hỏi chúng nó còn to mồm chửi rủa đảng và nhà nước ta được nữa không.

  Trả lờiXóa
 30. Để đổi đời, có nhà to, tiền bạc rủng rỉnh, những kẻ vô đạo đức, vô lương tâm, sẵn sàng quay mặt lại với tổ quốc, với nhân dân việt nam thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 31. Bộ mặt thật của những kẻ đang làm mưa làm gió trên blog anh ba sàm đây sao? Mặt mũi cũng đâu đến nỗi nào, cuộc sống cũng đâu đến nỗi mà sao lại có những hành vi phản động, bán nước như thế nhỉ? Đúng là vì đồng tiền làm mờ mắt người ta có thể làm tất cả kể cả việc phản bội lại chính gia đình, quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 32. Cái bọn bán nước này. Vì lợi ích mà chúng bán hết tất cả. Bọn vô lương tâm. Chúng mày sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu đó đâu, nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Bọn chúng làm tất cả cũng chỉ vì tiền.

  Trả lờiXóa
 34. đúng là lũ bán nước hại dân, nhìn những bộ mặt của chúng thật là kinh tởm, một bài viết và dịch của nó phản đối chính sách của Đảng và nhà nước ta có giá từ 100 đến 200$, thì chúng đả đảo đường lối chính sách của ta là đúng, đó là những kẻ hãm lợi, nhẫn tâm bán đi danh dự của mình để đổi lại những đồng tiền nhơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 35. BTV của Ba Sàm là người VN, sống ở Mỹ, lấy chồng Mỹ, tiêu tiền của Bộ ngoại giao Mỹ mà nói tốt cho VN mới lạ. Thế mà lại còn giáo dục trẻ em VN ở Mỹ mấy cái điều khốn nạn, nhăng cuội nữa chứ. Ôi, cái loại này mà làm người thì không đáng. Thật xấu hổ cho dòng máu VN chảy trong người bọn chúng

  Trả lờiXóa
 36. Nhìn vào cái đội ngũ ban biên tập của Ba sàm biết ngay là một lũ đăng tin vớ vẩn để nhũng nhiễu dư luận thôi

  Trả lờiXóa
 37. Sao lại có hẳn bài báo giới thiệu về lũ cặn bã này thế nhỉ.Nhìn cái tay Hữu Vinh kia đáng ghét thật ,hắn xấu như bản chất của hắn vậy.Đến cả lớp trẻ mà bọn chúng vẫn không tha.Rồi sẽ có nhiều em nhỏ bị bọn chúng đầu độc tư tưởng .Thật là đáng tiếc ...

  Trả lờiXóa
 38. Bọn cặn bã này thì nói làm giề, Thằng Ba Sàm kìa mẹ tổ sư nhà nó, học Công an ra để rồi bán rẻ quốc tộc chúng nó thế đó, không hiểu nó nghĩ cái mẹ gì nữa,

  Trả lờiXóa
 39. Ha ha. Nhìn thằng cha Sàm này trông ngu ngu. Học được tí chữ là bắt đầu tỏ ra nguy hiểm quay lại cắn cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 40. những kẻ như Ba Sàm thì cho nó xuất ngoại vĩnh viễn lun đi, những con người như vậy không xứng đáng cho ngoảnh mặt về quê hương đất nước làm gì

  Trả lờiXóa
 41. sự thật những việc mà aBS bị hack là đó à. thực sự lại trò chơi giả kêu trời rồi đổ họa cho bộ phận an ninh mạng đây

  Trả lờiXóa
 42. Sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là cờ ba vạch sọc là cờ của Việt Nam cả. Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng. cả dân tộc Việt sẽ đấu tranh giữ gìn màu cờ đó. Hãy từ bỏ mộng tưởng bán nước đi mấy ông.

  Trả lờiXóa
 43. thật chẳng còn gì để nói về bà Thu này nữa. Bán nước cầu Vinh, thực hiện giấc mơ Mỹ rồi quay lại đả đảo chính quyền quê hương.

  Trả lờiXóa
 44. ơ hay tưởng là anh bà sàm bị hack cơ mà sao mà lại đi tổ chức lễ hội thế này

  Trả lờiXóa
 45. haiz. Một đám rận bợ đỡ quân Mỹ. Điược Mỹ rót tiền cho để làm những việc sai trái mà cũng không cảm thấy nhục nhã là gì. Lũ óc ngắn không biết suy nghĩ này không xứng đáng với dòng máu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 46. Có những kẻ lại vì đồng tiền bẩn mà bán đi danh dự của chính mình. Vứt đi hết dòng máu Việt Nam hay người thân ở quê hương để làm những điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 47. những kẻ này liệu có đầu óc hay không? Vận động biểu tình đả đảo chính quyền quê hương, kêu gọi Việt Kiều dừng đầu tư, rồi lại làm ô uế lá cờ tổ quốc. Thực đáng xấu hổ và căm phẫn

  Trả lờiXóa
 48. Bộ mặt của những kẻ bán nước đã bị phơi bày. Thật xấu hổ khi đang sống cùng một bầu trời với những kẻ như thế này.

  Trả lờiXóa
 49. Một lũ cặn bã, bán nước cầu vinh, quay lưng lại với cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 50. Những loại người như ông Vinh này phải tống ra khỏi VN, phải xử lý thật nặng tay.

  Trả lờiXóa
 51. Cho ăn học xong rồi để nó quay lưng lại đâm sau lưng thế này sao?

  Trả lờiXóa
 52. 1 lũ ngu này bán nước chúng nó sẽ chẳng có 1 cái kết cục nào tốt đẹp , rồi chúng sẽ bị quả báo thôi

  Trả lờiXóa
 53. Sao chúng nó có vẻ cười tươi vậy nhỉ trong khi chúng nó chỉ là cái lũ bán nước mà chúng nó cũng đâu có biết chúng chỉ là 1 quân cờ trong đầu cái bọn đang điều khiển chúng nó nhỉ

  Trả lờiXóa
 54. Chuyện này thì đâu có gì lạ , được chúng nó cho tiền để chửi lại Tổ Quốc , hiện giờ thì chúng có tiền rồi chúng nó cũng công khai luôn , cái loại ăn bám người khác không làm việc mà vẫn có tiền trong tay bọn này rồi sẽ bị quả báo

  Trả lờiXóa
 55. BTV của Ba Sàm là người VN, sống ở Mỹ, lấy chồng Mỹ, tiêu tiền của Bộ ngoại giao Mỹ mà nói tốt cho VN mới lạ. Thế mà lại còn giáo dục trẻ em VN ở Mỹ mấy cái điều khốn nạn, nhăng cuội nữa chứ. Ôi, cái loại này mà làm người thì không đáng. Thật xấu hổ cho dòng máu VN chảy trong người bọn chúng

  Trả lờiXóa
 56. tôi thật ko ngờ khi nhìn những hình ảnh trên cuộc sống có vẻ xa hoa đó sẽ đc bao lâu thay vào đó là cảnh bỏ quê hương đi tìm đường cho giặc quá nực cười,tại sao họ lại làm như vậy chứ họ căm thù quê hương này sao họ chỉ vì đồng tiền nuôi sống mình chăng..v..v họ thật ko xứng để sinh ra nơi này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.