Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2013

NỘI TÔI- MÃI MÃI MỘT NIỀM TIN THEO ĐẢNG

by Unknown  |  at  2/03/2013 03:40:00 CH

 Tử Thy


3/2 hằng năm là ngày kỉ niệm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. 
Từ khi đi học phổ thông mình đã nhận thức được thế. Sau này lớn lên, theo đuổi con đường của khoa học tự nhiên nên tớ cũng ít có thời gian học sâu về lịch sử việt nam, tìm hiểu nhiều về Đảng ta..tớ gọi thế cho nó gần gũi, bởi vì bản thân Đảng cũng gắn bó từ trong đời thường, dân chúng mà.
    Gia đình tớ cũng chỉ là một gia đình xuất thân bình thường thôi, nhưng tớ tự hào về truyền thống, nếp nhà của tớ lắm. Ông nội tớ là thương binh, tham gia  trong cả hai cuộc kháng chiến. Già lắm rồi, thân thể đầy vết thương do chiến tranh tàn phá, nhưng mà 3/2 năm nào ông cũng đích thân đi ra UB ND xã tớ để tham dự buổi lễ mít tinh kỉ niệm thành lập Đảng. Nhiều lần ông đang ngã bệnh, bố mẹ bảo ông ở nhà nghỉ nhưng ông một mực đi, ông bảo " tôi là một Đảng viên, tôi già về tuổi tác đó là cái hạn của thân phận, nhưng tuổi Đảng với tôi thì không bao giờ kết thúc". Bố mẹ lại để cho ông đi. Ông cất giữ từng tấm huy chương, từng món đồ ngày xưa thời kháng chiến, từng tấm ảnh cũ ông được chụp với các đồng chí đồng đội. Ông bảo này ông kết nạp Đảng cũng là ngày ông bị mất đi một cánh tay, nhưng điều đó ông chẳng bận tâm, phấn đấu mãi cuối cùng ông cũng được vào Đảng, được là Đảng viên ĐCS VN. Với ông điều đó thiêng liêng lắm, giờ mà nghe được cái bọn ngoa mồm, ngu xuẩn, tham tiền kia " bán nước, cầu danh" chửi bới Đảng ta, chống phá Đảng ta thì chắc là ông dù có nằm liệt dường ông cũng dậy bằng được để tìm cái lũ đấy để mà nói cho chúng thấu tỏ về hành động thiểu não của những kẻ phản bội.
          Tớ còn nhớ là ngày tớ mới vào cấp ba, lúc đấy mới lớn, chả hiểu gì..Mỗi lần nội tôi gọi vào phòng hoặc đang bữa cơm mà ông nội cứ kể hoài, kể mãi về mấy chuyện Đảng, chuyện người Đảng viên rồi chuyện Đảng ta tài hoa thế nào trong hai cuộc chiến tranh...ôi, tớ nhức đầu, tớ càu nhàu vì tớ dân khối A mà, học lịch sử kém lắm, chính trị thì mù tịt chẳng biết gì đâu. Giới trẻ giờ cực đoan lắm, cái gì có lợi trước mắt mới nghe, nhất là chuyện làm giàu, sao được thăng quan tiến chức nhanh, mà con gái thì thích nghe chuyện làm đẹp, lấy đại gia, có con du học...chuyện giới tính, chuyện sao..trang mạng đầy rẫy toàn đưa lảm nhảm cả ngày. Thế mới có nguồn cơn của những bài thi lịch sử cười ra nước mắt, những con người mất gốc thối rễ..thế thì sống làm người đàng hoàng sao được.
        Lớn lên, chiêm nghiệm dần thấy một thời mình ấu trĩ quá. tôi nhớ có lần Nội gọi vào kể cho nghe chuyện nội được kết nạp Đảng, Nội đang kể tôi ngắt lời bảo " ôi dào, bây giờ kết nạp có phải như xưa nữa đâu ông, người ta giờ lo làm ăn ai chú ý quan trọng mấy cái Đảng nữa đâu, yên ổn mà làm ăn".. Tôi vừa dứt lời, nội cởi áo, tôi giật mình..trên vai đầy những vết sẹo to dài, nội chìa nửa cánh tay còn lại ra cho tôi một hồi lâu không nói. Nội mang tờ giấy cảm tình đã cũ nát của một chiến sỹ tha thiết vào Đảng nhưng chưa kịp được kết nạp thì đã hi sinh chiến trường cho tôi xem. Thoáng thấy nét buồn trong mắt nội, tôi quay đi ra ngoài, Lúc đó tôi chỉ nghĩ được là  "vào Đảng là một điều rât vinh dự, ông buồn vì thế hệ giờ có người thiếu trách nhiệm, có người thực dụng như tôi.."
    Nhưng rồi trưởng thành tôi mới thấu hiểu được rằng, ý của ông tôi không chỉ có vậy, tôi hiểu rằng đối với mọi thế hệ , cả thế hệ ông nội cũng như thế hệ tôi đều một lòng trung thành, mãi mãi tin và đi theo Đảng. Một Đảng suốt đời phấn đấu vì lợi ích của nhân dân, dân tộc. Một Đảng có những Đảng viên như nội tôi, dù thân thể mang đầy thương tích, dù mất đi cánh tay phải, dù mang theo nỗi đau chiến tranh đến bây giờ nhưng họ vẫn trung thành, tin theo Đảng, sống đầy trách nhiệm với tư cách là một người Đảng viên chân chính..và cả người đồng đội vừa học cảm tình đã hi sinh của nội cũng vậy, dù họ hinh sinh nhưng họ cũng không tiếc thân mình, không đòi hỏi Đảng phải đền đáp này nọ như một số kẻ cơ hội chính trị, phản động ngày nay... Với đồng lương thương binh cũng không phải nhiều, suốt mấy chục năm qua nội tôi bên những tấm mây tre đan, vẫn làm việc trong làng nghề, nuôi bố tôi, cô tôi ăn học trưởng thành. Nội tôi có bao giờ đòi hỏi gì, vẫn yêu đời và đầy nghị lực vượt qua đói nghèo bằng chính đôi bàn tay, vẫn là một Đảng viên đúng mực, gương mẫu.
       Năm nay. ngày thành lập Đảng, Nội lưng còng, mắt đã không còn thấy gì, nhưng tấm lõng của nội dành cho Đảng vẫn rực cháy, Nội tôi vẫn bộ áo lính, vẫn mãi mãi khúc quân hành ra dự lễ kỉ niệm. Người Đảng viên ấy vẫn mãi mãi một niềm tin theo Đảng.

57 nhận xét:

 1. Già vậy rồi mà cái đầu vẫn ngu muội như vậy.Lại còn mang tiếng đi "du học".Học cái tốt chẳng thấy đâu toàn lôi tư tưởng sai lệch về.Đúng là già mà còn ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo bạn tin vào đảng là một điều ngu xuẩn sao.vậy thì tôi nghĩ bạn nên nhìn lại bản thân xem bạn có phải là công dân viêt nam hay k đi

   Xóa
 2. người cộng sản tuyệt đối trung thành với Đảng đến hơi thở cuối cùng đúng là tấm gương cho các đang viên khác noi theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông ấy tin tưởng vòa đảng mới cống hiến sức lực và xương máu. vì Đảng mà làm tất cả

   Xóa
 3. con người sống vì lí tưởng của mình và người Đảng viên sống vì lí tưởng của Đảng.vì vậy hi sinh tất cả để bảo vệ lí tưởng ấy

  Trả lờiXóa
 4. ông cụ là Đảng viên là người lính dã chịu mất mát từ chiến tranh nhưng vẫn không phàn nàn gì, luôn tự vượt qua khó khăn đã bộc lộ về người lính cụ hồ mẫu mực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là người lính mẫu mực của những người lính.và đó là tấm gương sáng cho người lính khác noi theo

   Xóa
 5. Cha ông ta những thế hệ đi trước đã chịu rất nhiều mất mát đau thương để có cuộc sống bình yên cho con cháu.
  Họ là những người lính những người con trung thành của đất nước của Đảng.

  Trả lờiXóa
 6. Lan Princess Viết cái gì mà lạ vậy.
  Đừng nói là đang nói ông lão trong bài viết nhé nếu bạn đang nói ông lão trong bài viết thì tôi nghĩ bạn nên xem lại mình đi.

  Trả lờiXóa
 7. Ông lão thật đáng kính, không chỉ bởi những gì ông làm được mà là ở phẩm chất chính trị của ông.
  Ông đúng là một Đảng viên mẫu mực.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng ta còn rất nhiều những Đảng viên đáng kính như vậy.
  Bởi họ được dìu dắt bởi Đảng được tôi luyện theo năm tháng và bởi họ là người Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng mãi là niềm tin là ánh dương dẫn đường cho dân tộc Việt Nam.
  Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng dân tộc Việt Nam sẽ không ngừng lớn mạnh và lớn mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. một con người hết lòng vì đảng.có niềm tin sâu sắc vào chính đảng tôi nghĩ ông ấy đã đúng khi tin vào Đăng CS VN

  Trả lờiXóa
 11. đảng mãi mãi là niềm tin tuơng tuyệt đối của chúng ta.là ánh sáng dẫn dắt đất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 12. ông lão thật là một người đáng ddeer ta ngưỡng mộ.đúng vậy đảng luôn là niềm tin là hy vọng cho chúng ta,hãy tin tưởng vào đang tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng để đất nước ngày càng vững mạnh

  Trả lờiXóa
 13. đảng là niêm tin tất thắng tin vào đảng chúng ta sẽ tìn ra con đường đúng đắn dân tới thanh công

  Trả lờiXóa
 14. một người dân Việt NAm gương mẫu một tấm gương đáng để mỗi người chúng ta học tập noi theo

  Trả lờiXóa
 15. thật vĩ đại.cha ông ta đã luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng để giành lại độc lập tự do cho đất nước vậy sao mỗi người chúng ta lai k tiewwps bước cha ông tin vào đảng để xây dựng dất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 16. một đảng viên gương maauxx ước j mình sớm được vào đảng để đóng gop nhiều hơn cho đất nước

  Trả lờiXóa
 17. chung ta được như ngày nay là nhờ sự sáng suốt của đảng vì vậy tin tưởng vào đường lôi chính sách của ĐCS Việt Nam là điều tât yếu

  Trả lờiXóa
 18. Đảng ta còn rất nhiều những Đảng viên đáng kính như vậy.
  Bởi họ được dìu dắt bởi Đảng được tôi luyện theo năm tháng và bởi họ là người Việt.

  Trả lờiXóa
 19. Nhờ có Đảng mà đất nước mới được độc lập, dân ta mới được ấm nó như bây giờ! Thật là biết ơn Đảng bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 20. Không chỉ có cụ mà có lẽ là tất cả những người công dân Việt Nam yêu Tổ quốc để tin theo Đảng - Một niềm tin son sắt!

  Trả lờiXóa
 21. Mọi người dân để tin và nghe theo Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm!

  Trả lờiXóa
 22. Đảng là niềm tin chiến thắng của dân tộc ta. Cảm ơn Đảng đã lạnh đạo nhân dân đất nước đi qua bão tố phong ba để nhân dân có được cuộc sống ấm no như hôm nay!

  Trả lờiXóa
 23. Đảng ra đời đã lãnh đạo và dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua khó khăn thử thách để chúng ta có được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay. Thế hệ trẻ đời đời nhớ ơn Đảng và Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 24. Nhờ có Đảng mà nhân dân có được cuộc sống bình yên, không ai phải đói phải khổ. Thật là biết ơn Đảng Cộng Sản biết bao nhiêu!

  Trả lờiXóa
 25. Hội cựu chiến binh các bác là những người có tuổi, chúng cháu nhất định tin tưởng vào sự lựa chọn của các bác

  Trả lờiXóa
 26. Một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.Ông bà mình cũng vậy.Họ luôn luôn dạy mình phải tuyệt đối tin tưởng và trung thành với đảng!

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là một đảng viên tuyệt vời.Ông là một tấm gương sáng cho chúng cháu noi theo!

  Trả lờiXóa
 28. Thế hệ trẻ bây gio chưa chắc đã giỏi giang hơn các cụ ngày xưa đâu.

  Trả lờiXóa
 29. chúng ta hãy nên học tập ông cụ và tin vào sự lãnh đạo của Đảng ta tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 30. những tấm lòng yêu nước chân chính như ông cụ đây quả là đáng quý và đáng trân trọng.

  Trả lờiXóa
 31. mãi mãi một niềm tin với Đảng.

  Trả lờiXóa
 32. quả là một tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.

  Trả lờiXóa
 33. không chỉ cụ mà tất cả người dân Việt Nam phải luôn tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng vậy, Đảng luôn là niềm tin là hy vọng cho chúng ta,hãy tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng để đất nước ngày càng vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 35. Ông là tấm gương sáng cho chúng cháu noi theo - một Đảng viên tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 36. Đảng luôn là niềm tin, là hy vọng cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 37. Đảng là niềm tin, Đảng thắp sáng cho ta con đường cách mạng. Chúng ta cần tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng ta ngày một trong sạch vững mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 38. đất nước ta rất cần những người như họ,bởi họ được dìu dắt bởi Đảng được tôi luyện theo năm tháng và bởi họ là người Việt.

  Trả lờiXóa
 39. nhiều khi cũng nên học hỏi và làm theo chứ,đảng thì đâu coc chừa một ai đâu

  Trả lờiXóa
 40. đảng muôn năm,suốt đời theo đảng và nhà nước vn

  Trả lờiXóa
 41. Đảng mãi sống trong tim! Là ánh hòa quang chói lọi dẫn dắt ta đi !

  Trả lờiXóa
 42. Đúng là một Đảng Viên mẫu mực! Đảng ta cần có nhiều Đảng viên như vây! có thế đảng mới vững mạnh từ trong ra ngoài!

  Trả lờiXóa
 43. đảng ta cần có những con người như thế thì cho dù có gặp bất cứ khó khăn gì cũng không bao giờ ngại ngần

  Trả lờiXóa
 44. nội mình bây giờ già rồi nhưng vẫn là con người trung thành của đảng

  Trả lờiXóa
 45. cha ông ta, đại diện cho thế hệ đi trước đã trải qua bao khó khăn gian khổ, đã hi sinh một phần xương máu hoặc thậm chí đã anh dũng hi sinh rất nhiều, họ luôn hiểu rõ đâu là đúng, đâu là sai và nên tin tưởng vào ai!

  Trả lờiXóa
 46. không chỉ thế hệ đi trước mới có niềm tin vào Đảng mà có dân tộc Việt Nam đều có niềm tin mãnh liệt vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 47. mình vẫn còn ông nội, ông đã trải qua hai cuộc kháng chiến khó khăn gian khổ của dân tộc, ông mình luôn giáo dục mình tin tưởng tuyệt đối vào đảng cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 48. cây cao bóng cả, những người đi trước có thừa kinh nghiêm và sự hiểu biết, ý kiến của họ rất đáng tin tưởng

  Trả lờiXóa
 49. Đảng đã đưa đất nước hội nhập, khai thác tối đa các lợi thế, đối phó một cách có hiệu quả với các thách thức, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành quả to lớn ấy mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận được qua sự cải thiện đáng kể đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhất là những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 50. Nhưng cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng nước ta vẫn còn nghèo, đời sống của nhân dân ở nhiều nơi vẫn còn khó khăn, vất vả. Chúng ta không thể quên hình ảnh các em nhỏ phải đu người trên dây vượt sông Pô Kô để đến trường, không thể quên hình ảnh người nông dân lam lũ trên ruộng đồng, những giọt mồ hôi rơi theo những gánh hàng rong…

  Trả lờiXóa
 51. Gia đình tôi mấy đời đi theo ngọn cờ của đảng. Nhưng bây giờ thì tôi không viết hoa chữ đảng nữa !

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.