Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Sài Gòn trang hoàng đón năm mới

by Unknown  |  at  1/30/2013 01:32:00 CH


Đường phố được trang trí lại, rực vàng màu hoa mai. Trên nhiều tuyến phố, công nhân đang hối hả dọn dẹp, lắp đặt hệ thống chiếu sáng để đón Tết Quý Tỵ.


Nhiều tòa nhà lớn ở trung tâm thành phố căng panô, áp phích, đường phố cũng được dọn dẹp thông thoáng để chuẩn bị cho nhiều hoạt động đón năm mới.
Đường Đồng Khởi, hệ thống chiếu sáng tiếp tục được lắp đặt, bên cạnh hoa trang trí từ Tết dương lịch. Nhiều con đường ánh sáng sẽ nối tiếp nhau ở trung tâm thành phố.
Cổng chào được dựng lên ở công viên Tao Đàn. Tại đây, từ 25 tháng Chạp sẽ khai mạc hội hoa xuân với 8.000 hiện vật về hoa, cây cảnh của các nghệ nhân trong và ngoài nước.
Người dân ở nhiều khu chung cư cũng tự bỏ tiền ra sơn sửa lại.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc từ sáng 27 Tết. Theo ban tổ chức, chủ đề 2013 sẽ đưa đến các biểu trưng về đất nước. Dọc đường Nguyễn Huệ, các hình khối đã bắt đầu được dựng lên, thành phố sẽ cấm xe trong thời gian tới nhằm đảm bảo việc thi công và lắp đặt các mảng hoa trang trí.
Công nhân đang ghép các cành hoa trên đường Phạm Ngọc Thạch, khu trung tâm gần nhà thờ Đức Bà này dự tính sẽ rực vàng trong những ngày xuân Quý Tỵ.
Trong khi đó, hoa tươi đã được vận chuyển về trung tâm, lắp ghép ở hai bên đường.
Nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị trong thành phố đã rực vàng không khí đón năm mới. Năm nay, dù kinh tế khó khăn, sức mua giảm, nhưng các trang trí đón xuân hầu như vẫn được giữ nguyên.
Một chiếc đèn lồng khổng lồ trang trí trong một trung tâm thương mại.
Trong khi đó, các hoạt động như gói bánh chưng, bánh tét, tìm hiểu về tục lệ Xuân thu hút giới trẻ tham gia.
Từ nay tới Tết Nguyên đán, các hoạt động như hội hoa xuân, phố ông đồ sẽ liên tiếp diễn ra. Phần lớn các hoạt động này đều có sự tham gia của các doanh nghiệp.
Nhật Anh(vnexpress.net)

6 nhận xét:

 1. Không khí tết ngâp tràn phố phường, vậy mà năm nay không được đón giao thừa ở nhà mới chán

  Trả lờiXóa
 2. k khí tết thật nhộn nhịp,nhà nhà đón tết người người đón xuân thật vui.chuc tất cả công dân việt nam một năm mới vui vẻ an khang thịnh vượng

  Trả lờiXóa
 3. Không khí tết đã đến rồi đấy!Một mùa xuân nữa lại tới,một năm mới đang đến gần.Chúc mọi người có 1 cái tết thật là vui!

  Trả lờiXóa
 4. Sài Gòn thật đẹp và thanh bình.Mình mới vào đó 1 lần mà đúng là chẵng muốn về nữa, cs và con người thật thân thiên!!

  Trả lờiXóa
 5. Sắc xuân tràn ngập phố phường, báo hiệu một năm kinh tế nước nhà tăng trưởng mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 6. Không khí Tết Việt quả là đẹp.Thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, mọi người đầm ấm bên gia đình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.