Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

Nâng cao ý thức phản bác của quần chúng nhân dân trước các thủ đoạn “bôi xấu chủ tịch Hồ Chí Minh”

by Unknown  |  at  1/11/2013 01:52:00 CH


CHI SHYN
Nhìn vào lịch sử hào hùng của dân tôc ta, từ những Nhà nước quân chủ chuyên chế trải qua các triều đại Triệu, Đinh, Lý, Trần… đến Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dân tộc Việt Nam, người Việt Nam đã chứng kiến biết bao anh hùng, minh quân lãnh đạo dân tộc đánh đuổi ngoại xâm, ghi danh cùng sử sách nhân loại: như đức Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, Thượng hộ quốc quan phục hầu Nguyễn Trãi, đại tướng Võ Nguyên Giáp… và tiêu biểu nhất cho trí tuệ và sức mạnh của dân tộc Việt Nam chính là Người – chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người là niềm tự hào của dân tộc Việt Namanh hùng trước nhân loại tiến bộ và văn minh. Toàn thể nhân dân ViệtNam luôn tin yêu và giành cho Người ­– vị cha già dân tộc những tình cảm đặc biệt. Nhưng, hiện nay có một bộ phận là những phần tử phản động, cơ hội chính trị, bất mãn đã và đang bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ nhận những công lao của Người với âm mưu chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Các tổ chức hay phần tử trên thường đăng tải thông tin bôi nhọ, nói xấu Người trên các phương tiện truyền thông, mạng Internet, báo, tập san phản động do chúng lập ra, và tiến hành một cách thường xuyên, liên tục,  hệ thống với mức độ thông tin ngày càng độc hại. Hành vi của chúng đang gây bức xúc trong dư luận tiến bộ cả trong và ngoài nước bởi tính phi đạo đức, trái với luân lý, trung nghĩa của con người Việt Nam. Bản thân mỗi chúng ta, khi đã sinh ra là người Việt Nam, càng ý thức hơn ai hết những công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Người cho dân tộc và nhân loại, càng tự hào hơn về nhân cách của Người. Chính vì thế, đã là người Việt Nam, đã là con của vị cha già dân tộc Hồ Chí Minh, chúng ta không thể làm ngơ trước những hành động bôi nhọ Người. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc nhận diện và nâng cao ý thức phản kháng trước những hành vi vi phạm đạo đức, phạm pháp trên của các đối tượng phản động.
Nhận diện âm mưu, thủ đoạn và hành vi bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh nhằm mục đích chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Các đối tượng, tổ chức phản động thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc tư tưởng, thân thế và sự nghiệp vĩ đại của Người; tách rời và đối lập tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa Mác – Lê-nin nhằm phủ nhận cơ sở lý luận của Đảng: rằng tư tưởng Hồ Chí Minh chỉ là tư tưởng dân tộc, không chịu ảnh hưởng gì của chủ nghĩa Mác – Lê-nin có tính quốc tế. Chúng cố tình rêu rao rằng, lãnh tụ Hồ Chí Minh và Đảng ta ưa dùng bạo lực, say máu chiến tranh nên đã đưa cả dân tộc ta vào con đường “nồi da nấu thịt”, “huynh đệ tương tàn’… Đặc biệt, kẻ thù mở chiến dịch phản tuyên truyền, vu khống để hạ bệ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những thủ đoạn hèn hạ nhất: như dựng chuyện đời tư để bôi nhọ Người; phát tán tài liệu phản động bằng nhiều phương tiện khác nhau như sách, báo, đài phát thanh, truyền hình, internet, rỉ tai truyền miệng, tranh ảnh mang nội dung xấu… làm cho không ít người nhẹ dạ cả tin hoài nghi về Lãnh tụ kính yêu của mình, phân tâm, lung lay niềm tin vào Đảng do Người thành lập. Bên cạnh đó, chúng ra sức xuyên tạc ý nghĩa của cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trắng trợn bôi nhọ, bịa đặt những chuyện đời tư các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.
Không khó để có thể tìm thấy những bài viết có nội dung hạ uy tín lãnh tụ Hồ Chí Minh trên mạng (chủ yếu là các báo, đài phát thanh, phát hình của các tổ chức phản động), thậm chí chúng còn sử dụng các tên miền nước ngoài đăng tải dễ dàng trên các “trang mạng chia sẻ trực tuyến” như: Youtube, skybe... các mạng xã hội trực tuyến như: Facebook, twitter… những video, tranh ảnh, note bôi xấu lãnh tụ Hồ Chí Minh. Điển hình như các video phản động: “Hồ Chí Minh và đứa con rơi tên Nguyễn Tất Trung”; “Sự thật về Hồ Chí Minh”; “Hồ Chí Minh, Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh” được đăng từ nguồn là trang tin chính của tổ chức phản động Việt Tân danchimviet.com
Biện pháp nâng cao ý thức miễn dịch và đấu tranh của quần chúng nhân dân với với các hành vi tuyên truyền, bôi xấu hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh:
Thứ nhất, mỗi cá nhân trong các bộ phận quần chúng nhân dân ta phải luôn tự giáo dục cho mình lòng tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc và tấm gương suốt đời phấn đấu, hi sinh vì độc lập, tự do, hạnh phúc cho tổ quốc, cho đồng bào của Người. Đồng thời, các gia đình, nhà trường cần quan tâm đến việc giáo dục cho con em, người thân, bạn bè về tấm gương đạo đức và lòng tự hào về Người.
Thứ hai, để đấu tranh và thể hiện quan điểm, thái độ của mình trước những hành vi của số đối tượng phản động trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là các trang báo mạng, mạng xã hội, chúng ta cần đóng góp ý kiến và phản bác dưới dạng “comment” bên dưới các nội dung thông tin chúng đăng tải. Sự phản bác và thể hiện quan điểm không đồng tình, kịch liệt phản đối của bản thân chính là phương cách hữu hiệu nhất để cô lập hành vi của các đối tượng thù địch và thể hiện lương tri của một con người Việt Nam trung nghĩa, nhân văn.
Thứ ba, tùy những điều kiện cụ thể, mỗi cá nhân chúng ta có thể viết bài dưới dạng “note”, bài báo, blog… để bày tỏ tình yêu của mình đối với chủ tịch Hồ Chí Minh và vạch trần thủ đoạn của chúng, đồng thời phản đối hành vi “nói xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh” của các đối tượng phản động và môt số đối tượng thù địch khác.Mỗi cá nhân phải là một chiến sỹ, là một cộng tác viên trong cuộc bút chiến này.

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.