Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2013

MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON…

by Unknown  |  at  1/06/2013 09:15:00 SA
Không sai khi nói rằng năm 2012 vừa qua là một năm vô cùng khó khăn và đầy những biến động đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mũi tên của cuộc suy thoái kinh tế thế giới vẫn theo chiều đi xuống, xung đột vũ trang ở các khu vực vẫn tiếp tục căng thẳng và thậm chí không hứa hẹn ở một cái kết có hậu. Theo vòng xoáy đó, Việt Nam đã và đang bị tác động. Trong nước, thị trường hàng hóa bị thu hẹp, hàng tồn kho ở mức cao, sức mua giảm sút nhưng những yếu kém về cơ cấu kinh tế và mô hình tăng trưởng chậm được giải quyết. Ý thức trách nhiệm và năng lực, phẩm chất của một bộ phận cán bộ công chức còn nhiều bất cập. Tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng. Những yếu kém nội tại của nền kinh tế và yếu kém trong quản lý, điều hành của các ngành, các cấp chậm được khắc phục. Trong khi đó, chúng ta còn phải thường xuyên đối phó với những âm mưu, thủ đoạn nhằm gây bất ổn về chính trị xã hội, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia.
Trong bối cảnh đó, với nỗ lực to lớn của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta, những kết quả đạt được càng có ý nghĩa sâu sắc. Lạm phát được kiềm chế (6,81%), kinh tế vĩ mô chuyển biến theo hướng ổn định hơn, tuy không đạt kế hoạch đề ra nhưng tốc độ tăng trưởng ở mức hợp lý (5,03%), an sinh xã hội được bảo đảm. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt được những kết quả tích cực. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những yếu kém trong nội tại nền kinh tế, phân tích sâu sắc những cơ hội và thách thức, trên cơ sở đó ban hành nhiều văn bản quan trọng cùng những định hướng đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kinh tế-xã hội. Ðảng ta nỗ lực tạo nên sự chuyển biến bước đầu trong công tác xây dựng Ðảng với việc ban hành và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4: "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Ðảng hiện nay". Một lần nữa Ðảng ta đã chứng tỏ bản lĩnh của một đảng cách mạng chân chính khi thẳng thắn nhận ra sai lầm, khuyết điểm của mình và tự nghiêm khắc, quyết tâm khắc phục, sửa chữa.
Bên cạnh những kết quả đạt được, chúng ta vẫn còn nhiều trăn trở, suy tư trước những hạn chế và yếu kém trong phát triển kinh tế - xã hội, trước những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Do đó, để có thể vượt qua những thách thức mới, đòi hỏi phải có sự nỗ lực chủ động vượt khó của các cấp, các ngành, các địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và toàn thể đồng bào.
“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”…
Lịch sử hào hùng cho thấy dân tộc ta đã từng đồng lòng vượt qua được những thách thức vô cùng to lớn, hơn lúc nào hết giờ đây tinh thần ấy càng cần được phát huy để đưa đất nước tiến lên. Toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị càng phải chung sức, chung lòng, quyết tâm cao nhất vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa đất nước vững bước đi lên.
Cây Sung Dâu29 nhận xét:

 1. năm vừa qua thật nhiều biến động nhưng đất nước vẫn đạt được rất nhiêu thành tựu.

  Trả lờiXóa
 2. năm 2012 là năm đất nước có nhiều biến chuyển nhất.từ giá cả đến chứng khoáng ,chính trị ,biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. mong năm 2013 này đất nước sẽ ngày càng phát triển các vấn đề còn tồn đọng mong sẽ không còn nữa

  Trả lờiXóa
 4. chào 2013 với những dự đinh mới. . hi vọng đất nước sẽ càng ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 5. tuy có nhiều biến động nhưng năm vừa qua Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu đáng kể.

  Trả lờiXóa
 6. đất nước mình năm nay sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.:D

  Trả lờiXóa
 7. đất nước sẽ qua thời kỳ hội nhập và cũng các đất nước đoàn kết phát triển

  Trả lờiXóa
 8. muốn đưa đất nước phát triển thì cả nước phải đoàn kết chung tay gây dựng nên

  Trả lờiXóa
 9. một quốc gia cũng như một con người, mà con người thì làm sao hoàn hảo.

  Trả lờiXóa
 10. Đảng ta là của dân, do dân, vì dân, lấy dân làm gốc. Không có sự góp sức của toàn dân thì đất nước ta sẽ chưa thể có ngày nay.

  Trả lờiXóa
 11. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải cùng đồng lòng, tích cực học tập lao động để đưa đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 12. "Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hoàn núi cao" - lời răn dạy của các cụ chẳng bao giờ sai cả

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam là đất nước đang phát triển và vẫn còn nhiều yếu kém cần khắc phục, cả lãnh đạo và nhân dân nhìn thẳng vào khuyết điểm để sửa chữa

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không thể có cái nhìn phiến diện , không thể phủ nhận những thành tựu trong năm qua cả nước ta đã đạt được và cũng không thể chỉ nhìn vào yếu kém mà phê phán.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là như vậy, đoàn kết là sức mạnh, dân tộc Việt nam tuy nhỏ bé nhưng không thua kém bất cứ thế lực nào!

  Trả lờiXóa
 16. Đoàn kết làm nên sức mạnh. .việc gì rồi cũng thành công.

  Trả lờiXóa
 17. Dân tộc Việt Nam ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kình yêu :
  "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công đại thành công"

  Trả lờiXóa
 18. Doan ket de thanh cong.
  Muon thanh cong thi phai doan ket!

  Trả lờiXóa
 19. 1 nguoi chang lam nen nghiep lon, chung suc chung long at thanh cong!

  Trả lờiXóa
 20. Viet Nam doan ket, xay dung thanh cong CNXH

  Trả lờiXóa
 21. Dan toc ta co mot truyen thong nong nan yeu nuoc, chong ngoai xam. Truyen thong ay duoc ket tinh trong tinh doan ket. Trong cong cuoc xay dung CNXH hien nay, chung ta can phat huy hon bao gio het tinh than doan ket, hiep dong de tao nen suc manh, thang loi va thanh cong
  !!!

  Trả lờiXóa
 22. Toàn Đảng, toàn dân phải cùng đồng lòng, tích cực học tập lao động để đưa đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 23. Đoàn kết là sức mạnh để thành công. chân lý ấy đã được đúc kết qua thời gian

  Trả lờiXóa
 24. Các cụ có câu: Một cây làm chẳng nên non-Ba cây chụm lại nên hòn núi cao. quả không sai

  Trả lờiXóa
 25. "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công đại thành công"

  Trả lờiXóa
 26. một năm kinh tế buồn cho toàn thế giới chứ có riêng gì đât nước ta đâu vì vậy hãy chờ xem những thành tựu mà ta đạt đc trong năm 2013 sắp tới nhá.

  Trả lờiXóa
 27. đang còn chông gai phía trước dưới sự lãnh đạo của đảng nhân dân đồng lòng ắt hẳn năm 2013 là năm kinh tế lại tiếp tục phát triển

  Trả lờiXóa
 28. việt nam đã trải qua một năm kinh tế khó khăn.mong rằng năm 2013 việt nam sẽ khắc phục những tồn đọng để nền kinh tế phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 29. trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay, thì nhân dân ta nên đồng lòng, quyết tâm hơn nữa để xây dựng đất nước ta ngày càng một giàu đẹp, phồn thịnh và phát triển. thực hiện tôt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đề ra.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.