Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

BÁO VỚI CHẢ BIẾC

by Unknown  |  at  1/23/2013 03:59:00 SATử Thy
       Tháng 9/1990, mùa thu năm ấy xế tàn.... mùa thu của những năm cận kề cái ngày mà lá cờ búa liềm trên nóc cung điện Cremly bị hạ xuống báo hiệu cho sự sụp đổ của một mô hình CNXH ở Liên Xô- hệ quả của cái tư duy cải tổ chệch hướng sai lầm của Gooc-ba-chốp. Trong nước, cũng có kẻ bắt đầu "xế", "nhạt" theo chiều thu 90... Có lẽ vậy... Nhân chuyến đi dự hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp, Nhà báo Tín biến luôn đến bây giờ…một chuyến ra đi "đầy vinh quang" của một báo biếc tầm cỡ... không một lời dã biệt, anh ra đi để lại cả nỗi hoang mang về sự khuynh đảo của một nhà báo áo lính một thuở... nhưng chả lấy gì làm lạ với người đời, thằng này đi thằng khác lên thay, thiếu gì! huống hồ lại người chả ra người, ngợm chả ra ngợm…một khi đã ko gắn bó nữa thì vứt xó.
      Người dân Việt Nam. kể cả đứa trẻ mới đi học, những người khắp năm châu bốn bể xa lạ kia,  nó cũng biết Bác Hồ là ai, chẳng biết được gì nhiêu những dám chắc trong tiềm thức của nó cũng được dân tộc này giáo dục rằng đó là một Người cả dân tộc này sùng bái bởi Người đã hi sinh cả đời mình cho độc lập tự do của nước này. Nói chính trị thì nó thế nhưng dân dã ra thì ai cũng thấu hiểu được và đời đời ghi nhớ công ơn của người...ngắn gọn là thế. À, ấy thế mà sang Pháp rồi mà Nhà báo Tín chả biết trình độ báo biếc, chém gió đến cảnh giới nào mà mở mồm ra là chửi vj lãnh tụ của nước mình- Hồ Chí Minh. 
       Chả biết nhà báo Tín bỏ xứ này ra đi vì cái gì nhưng Hồ Chí Minh tội trạng gì với y mà y chửi thế... người xưa bảo là chớ nên "Ăn cháo đá bát", chưa "khỏi vòng đã cong đuôi"... Người có cống hiến cả đời không tiếc gì thân mình cho dân, cho đời thế mà y cong cớn cái miệng ra mà chửi…đúng trên đời  nếu người đời bẩn nhất cái lưỡi, sạch nhất cũng cái lưỡi, còn nhà báo như y thì "Dùng ngòi bút bẻ cong sự thật, sau lời văn là một con thú vật về lương tâm…"
Đụng đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là đụng đến niềm linh thiêng của cả dân nước này đấy, y liệu đấy, y thử về đây nói thế xem ăn cả xe gạch, cả thùng lavie vào mặt không.. Như một con thú cuồng loạn, y giờ thậm chí còn không kiểm soát được mình đang nói gì, mình là người dân nước nào, một sự mất gốc…nghe đau lòng cho một Đại tá QĐND VN.
thiên hạ người ta bảo" sống vinh còn hơn chết nhục" Nhà báo Tín lấy cớ chữa bệnh để sang pháp mổ, ờ trình độ nước mình lấy đâu ra mà mổ cho y. Khổ thân, ham sống sợ chết mà...ờ, mổ chỉ là cái cớ cho y ra đi thôi, qua mặt đâu được thiên hạ. Để giữ lấy cái mạng ấy mà y bán rẻ cả lương tâm, bán cả danh dự của Dân Việt Nam vốn sống kiên cường, đương đầu với mọi thứ.  Ờ mà tiền đâu ra mà chữa, không " bán thân" đi làm " đĩ" phục vụ cho bọn ấy thì làm gì có USD mà giả tiền đổi mạng…
Báo với biếc, y mà chỉ là một thằng nhà báo lá cải, lá quýt vớ va vớ vẩn chuyên đi "cướp, giết, hiếp" thì chả ai nói y làm gì, ít đi một tên sâu mọt làm xấu đi hình ảnh những nhà báo trong nước, đằng này, y lại là Đại tá cơ, y từng tham gia cách mạng, y từng là lãnh đạo....Chẳng hiểu Y thâm sâu đến đâu, nhưng nói cho y biết, quay đầu bây giờ không là bờ nữa đâu, quay đầu giờ là mũi súng của nhân dân, dân đợi y về cho một lời xin lỗi và tự kết liễu đấy... Một người phản bội đáng thương…

23 nhận xét:

 1. Thanks for writting tis articles - Mon

  Trả lờiXóa
 2. Tín với chả tiếc, ăn nói láo thật, dám chửi cả bác Hồ vĩ đại! Tội này phải tử hình mới đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Không còn từ nào để diễn tả sự thất vọng về một "nhà báo", một Đại tá quân đội Tín đây. Một kẻ mất dạy, vô học và vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng tiếc cho một người có ăn có học mà vô ơn, bán rẻ danh dự tổ quốc, nói xấu cả Vị Cha Già Hồ Chủ Tịch đã hi sinh cả đời vì giải phóng dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. Nếu không có Bác Hồ, có Đảng mang lại độc lập, ấm no cho nhân dân liệu rằng giờ này có mặt tên này trên đời hay không? Đồ ăn cháo đá bát!

  Trả lờiXóa
 6. Cái loại phản quốc này tử hình cũng không hết tội!

  Trả lờiXóa
 7. đứa nào nói xấu bác hồ tát vỡ mồm nó đê

  Trả lờiXóa
 8. nhà văn nói láo nhà báo nói phét mà.sống ở việt nam làm báo còn chẳng tin huông hồ bỏ xứ mà nói xấu

  Trả lờiXóa
 9. mấy thằng nhà báo này chỉ được cái giỏi bôi nhọ người khác thôi,bọn chó má ăn tiền rồi nói càn

  Trả lờiXóa
 10. phải mấy thằng này cho đi khổ sai cho chừa cái tật nói nhăng nói cuội,đụng đến cả bác hồ nữa à

  Trả lờiXóa
 11. bác hồ vĩ đại thế mà dám nói xấu,chúng ta tẩy chay con người như vậy

  Trả lờiXóa
 12. phải mấy thằng này cho đi khổ sai cho chừa cái tật nói nhăng nói cuội,đụng đến cả bác hồ nữa à

  Trả lờiXóa
 13. Người ta nói "chết vinh còn hơn sống nhục", Tín ta chắc bên ấy ăn tiền rồi sủa càn nhục nhã lắm thay.

  Trả lờiXóa
 14. Dám động đến cả Hồ Chủ Tịch thì tên này chán sống rồi đấy, không biết ăn được mấy đồng tiền bẩn mà bán hết cả liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 15. Vâng. Tín tác giả! Ông đang đào huyệt cha mẹ mình lên để chửi đó! Chỉ vì vài đồng tiền bẩn thỉu mà ông mất hết nhân tính, mất hết đạo đức làm người rồi. Tiếc thay!

  Trả lờiXóa
 16. Hắn có phải là một nhà báo chân chính không?
  Hay hắn chỉ là một con mọt một con sâu chỉ biết ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 17. Hắn như một con cún được người khác cho ăn rồi kêu cắn cán.
  Nhưng một sự thật là con cún nó rất chung thành với người có công nuôi dưỡng nó nhưng hắn thì ...!

  Trả lờiXóa
 18. Một người từng là đại tá từng tham gia cách mạng mạng thành như vậy hay bản chất của hắn như vậy nhưng chỉ sau này mới bộc lộ hay là hắn đi theoi tiếng gọi của những đồng tiền bẩn.

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng xấu hổ thay khi đất nước đã nuôi phải những con thú như hắn để rồi hắn quay đầu lại cắn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. Xã hội cần bài trừ loại bỏ những con thú như hắn thì đất nước mới lớn mạnh mới giàu đẹp được ,xã họi mới tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 21. Có học mà như thế này đây, thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 22. Nói nhăng nói cuội, nhà báo ăn học đàng hoàng mà không nhận thức được.

  Trả lờiXóa
 23. Thật ra những bài báo vớ vẩn này toàn thổi phồng sự việc cho bài báo được nhiều người xem đó mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.