Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

QUAN ĐIỂM NGOẠI GIAO MỚI CỦA TRUNG QUỐC, VẪN THỂ HIỆN BẢN CHẤT NHAM HIỂM, THAM TÀN VÀ TRÂNG TRÁO CỐ HỮU MÀ THÔI !

by Unknown  |  at  12/06/2012 02:37:00 CH

TSYG: Báo điển tử Nhân dân Nhật báo, cơ quan của Đảng cộng sản Trung quốc, sáng nay 3-12-2012, đăng bài: TRUNG QUỐC ĐƯA RA CÁC QUAN ĐIỂM NGOẠI GIAO MỚI.
"Quan điểm ngoại giao mới" này (có thể coi là chủ thuyết ngoại giao mới của Trung Cộng) được đưa ra nhằm xác lập vai trò mới của Trung Quốc đối với thế giới, và cả vai trò mới của TQ trong quan hệ đối với Mỹ. Quan điểm này không che giấu được tham vọng TQ dần dần sẽ thay Mỹ lãnh đạo thế giới.
Đặc biệt, quan điểm ngoại giao mới này của TQ đã công khai tuyên bố rằng TQ có hơn 3 triệu km vuông mặt biển và 18.000 km đường bờ biển, tức là Bắc Kinh vẫn khẳng định đường lưỡi bò, khẳng định chủ quyền đối với 80% Biển Đông một cách ngang nhiên, trắng trợn bằng tuyên bố ngoại giao qua tờ báo của ĐCSTQ.
Rõ ràng, “quan điểm mới” này của Bắc Kinh rốt cục vẫn là quan điểm của một kẻ cướp. Bản chất bành trướng bá quyền của nhà cầm quyền Trung Quốc là không thể nào thay đổi. Sự nham hiểm, tham tàn và trâng tráo của ban lãnh đạo mới ở Bắc Kinh cuối cùng cũng chẳng khác những ban lãnh đạo trước đây. Mời bà con xem kỹ mục 3. thì rõ ! 
Sau bản "tuyên bố" này, cùng với tuyên bố về việc khám xét tàu thuyền trên Biển Đông, chắc chắn TQ sẽ có hàng loạt động thái hung hiểm và tàn bạo, được tính toán kỹ lưỡng nhắm vào lãnh hải và ngư dân Việt Nam.
Hãy tỉnh dậy, hỡi những ai đã và hãy còn u mê về người bạn 4 tốt và 16 chữ vàng ! Nếu muốn không bị loài lang sói xé xác, hãy hiểu ra rằng không thể kết bạn với bọn chúng, trước khi quá muộn !
“Quan điểm mới về ngoại giao của Trung Quốc” gồm các vấn đề sau:
1) Các văn kiện của Đại hội 18 ĐCSTQ nhấn mạnh Trung Quốc sẽ xây dựng mối quan hệ quốc tế bình đẳng, có tính toàn diện và tin tưởng lẫn nhau, học tập, hợp tác và cùng có lợi, phối hợp bảo vệ sự công bằng và luật pháp quốc tế.

2) Cam kết kiến tạo những mối quan hệ mới giữa các nước lớn nhằm đảm bảo cho một thế giới hòa bình và thịnh vượng. Các nước lớn cần nắm lấy trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì hòa bình thế giới, đảm bảo sự ổn định, thịnh vượng và phát triển kinh tế. Cụ thể, cả hai nước Trung Quốc và Hoa Kỳ cần chịu trách nhiệm lịch sử, bàn bạc về việc tạo lập các mối quan hệ mới giữa những thế lực lớn, phá vỡ các vòng luẩn quẩn của sự cạnh tranh vô nghĩa, và cung cấp các sản phẩm cộng đồng cho thế giới.
Do đó, các lãnh đạo của Trung Quốc sẽ đi đầu trong việc phát triển mối quan hệ mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, một lần nữa cam kết với nhân dân hai nước và nhân dân các nước khác, và nhấn mạnh rằng khu vực Thái Bình Dương đủ lớn cho cả hai nước Trung Quốc và Hoa Kỳ, cần sự tin cậy mang tính chiến lược, sự cạnh tranh hòa bình và sự kiểm soát những khác biệt của cả hai bên. Những đề xuất này là một luận thuyết mới của Trung Quốc về quan hệ quốc tế.
3) Trung Quốc sẽ nâng cao hơn nữa vị thế và vai trò của Trung Quốc trên thế giới. Trung Quốc có hơn 3 triệu kilomet vuông mặt biển và 18.000 kilomet đường bờ biển. Nhằm xây dựng “đại hương hòa hợp”, bảo vệ chủ quyền vùng biển cũng như sự phát triển và bảo đảm nguồn lợi, lẽ tự nhiên là Trung Quốc sẽ phát triển các kế hoạch xây dựng sức mạnh trên biển, kế hoạch tăng cường phát triển, sử dụng, bảo vệ và kiểm soát đại dương.
4) Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu công cộng, trao đổi văn hóa và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Trung Quốc ở nước ngoài.

24 nhận xét:

 1. thật trắng trợn bỉ ổi, bản chất bành trướng, sự nham hiểm của bọn Trung Quốc ngày càng lộ rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấy là bản chất nên chúng ta nên nhớ rõ để hiểu rằng cuộc sống này chúng ta nên bình tĩnh và có chiến lược đúng đắn nhất để đấu với nước lớn

   Xóa
 2. Tham vọng của TQ sẽ chẳng bao giờ đạt được.

  Trả lờiXóa
 3. giờ chẳng còn ai đứng về phía trung quốc cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta sẽ lợi dụng lợi thế đó,. tỏ ra nước mình là một nước chơi đẹp bình tĩnh và để các nước khác tin tưởng từ đó lấy sức mạnh từ các dân tộc

   Xóa
 4. Trung Quốc đang cố gắng thay thế Mỹ làm bá chủ thao hướng tiêu cực. Gây hấn với các quốc gia trong khu vực biển Đông. Mục đích đen tối đó của Trung Quốc chắc chắn không thể thực hiện được vì rất nhiều quốc gia trên thế giới không ủng hộ những hành động của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. đúng là không ngờ đến 1 ngày trung quốc lại lật mặt như vậy

  Trả lờiXóa
 6. đúng là toàn lợi về nó thôi

  Trả lờiXóa
 7. Chơi với Trung Quốc phải hoàn toàn thận trọng.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất bành trướng bá quyền của nhà cầm quyền Trung Quốc là không thể nào thay đổi

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc, mối lo ngại lớn,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mooislo ngại như thế nào chú phải nói rõ chứ. nhảy vào nói ra như đúng rồi éo ai hiểu được ...@@

   Xóa
 10. Thật đáng lo khi chúng ta lại gần một kẻ khổng lồ như Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 11. "Phối hợp bảo vệ công bằng của luật pháp quốc tế " cái con khỉ gì. Mồm thì nói thế chứ công bằng của chúng bây là cái cách chúng bây cướp cạn à. Đồ lưu mạnh bựa rách

  Trả lờiXóa
 12. Sự bành trướng của Trung Quốc là không thể chấp nhận nổi. đúng là tàu khựa

  Trả lờiXóa
 13. Quan điểm này không che giấu được tham vọng TQ dần dần sẽ thay Mỹ lãnh đạo thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. lẽ tự nhiên là Trung Quốc sẽ phát triển các kế hoạch xây dựng sức mạnh trên biển, kế hoạch tăng cường phát triển, sử dụng, bảo vệ và kiểm soát đại dương.

  Trả lờiXóa
 15. chơi với Trung Quốc phải hết sức cẩn thận, nó như con dao 2 lưỡi

  Trả lờiXóa
 16. trung quốc đang dùng chiêu bài nhâm hiểm không chỉ có nước ta mà còn đối với các nước khác trên thế giới. thế nên trung quốc đang tự cô lập mình

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta vẫn thức hiên chính sách ngoại giao như bình thường chứ vì thực ra chẳng ai muốn chiến tranh, chúng ta phải dùng sức mạnh bạn bè các cường quốc để chống lại trung quốc

  Trả lờiXóa
 18. tỉnh ngộ là điều quan trọng nhất trong cuộc chiến này chúng ta sẽ cảm thấy rằng chúng nên chơi đẹp bình tĩnh để lấy dược cảm tình từ các nước và cùng chống lại trung quốc hạn chế chiến tranh

  Trả lờiXóa
 19. giờ ra chợ người ta nói chuyện hàng trung quốc, nói về đồ trung quốc. các bác đừng có thấy hàng trung quốc rẻ đẹp rồi nhảy vào mua điên loạn thế nên giờ các bác nên phân biệt hàng trung quốc đi ạ

  Trả lờiXóa
 20. trung quốc nham hiểm tàn độc thì ai cũng biết rồi, điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong lịch sử rồi, không còn ai phải nghi ngờ về điều đó cả, quan điểm đó ngoài việc thể hiện bằng hành động, còn được thể hiện rất rõ bằng chính sách ngoại giao của trung quốc, và nhìn vào quan điểm ngoại giao mới nhất của trung quốc, thì mọi người cũng có thể thấy rõ điều đó

  Trả lờiXóa
 21. Một đất nước nhan hiểm, mồm thì nói bắt tay hữu nghị mà lại muốn đi độc chiếm lãnh thổ, muốn bành trướng. Từ xa xưa đã thấy rõ bản mặt của Trung Quốc, độc ác, rất thâm.Chắc là cậy thế mạnh nên bắt nạt yếu.Hiện nay Trung Quốc có rất nhiều chiêu hiểm độc làm hại người dân nước khác một cách gián tiếp thông qua hàng hóa có nhiều chất độc hại. Mọi người đừng thấy đồ Trung Quốc rẻ mà mua. hại cả một thế hệ đó.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.