Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

LẠI MỘT CÁI TÁT LẬT MẶT BỌN RÂN TRỦ

by Unknown  |  at  11/04/2012 12:47:00 CH

Lật mặt tổ chức 'Tuổi trẻ yêu nước'
TPO - Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
Đối tượng Nguyễn Phương Uyên.
Sáng 3-11, tại TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha với thời hạn 4 tháng về hành vi "Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam" theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Kết quả điều tra cho thấy, cuối tháng 4 đầu tháng 5-2012, Nguyễn Phương Uyên - sinh viên năm 3, hệ Cao đẳng trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TPHCM, lên mạng internet để học tiếng Thái Lan. Trong quá trình này, Uyên có quen biết đối tượng tên Nguyễn Thiện Thành (hiện ở Thái Lan) dẫn dụ lôi kéo Phương Uyên. Lợi dụng sự nhận thức chưa chín chắn, một phần tò mò của Phương Uyên, Thành đã tiêm nhiễm những suy nghĩ lệch lạc, xuyên tạc đường lối của Đảng, Nhà nước. Ngay cả hình ảnh Bác Hồ cũng bị đối tượng này bôi đen trong suy nghĩ ngây thơ của Uyên.

Tiếp đó, Phương Uyên được Thành giới thiệu cho một đối tượng cùng “chí hướng” khác tên Đinh Nguyên Kha (24 tuổi, ngụ QL62, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An). Cũng như Uyên, Thành chiêu dụ Kha vào tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” dễ dàng. Kha hành nghề sửa chữa máy vi tính, quen và kết bạn với Thành qua Facebook. Chỉ với những lời hứa hẹn cho du lịch Thái Lai, định cư Hoa Kỳ, không lâu sau Kha nghe theo chỉ đạo của Thành để thực hiện những ý đồ phản động, kích động nhân dân lật đổ chế độ.

Cuối tháng 8-2012, Thành triển khai kế hoạch cho cả hai chuẩn bị kế hoạch dán cờ vàng ba sọc đỏ và truyền đơn trên địa bàn tỉnh Long An nhân ngày Quốc khánh 2-9. Theo đó, Thành chuyển 3 file truyền đơn tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Nhận được tài liệu, Kha in mỗi khẩu hiệu ra một tờ A4 và tiến hành dán các khẩu hiệu chống phá và cờ vàng ba sọc đỏ tại khu dân cư gần BV Đa khoa Long An, khu đô thị mới Lợi Bình Nhơn, xã Phú Mỹ (huyện Thủ Thừa) … rồi lấy điện thoại chụp hình, quay phim để báo cáo kết quả cho Thành. Trong khi đó, Phương Uyên cũng thực hiện công việc tương tự tại địa bàn xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tiếp đến Thành triển khai kế hoạch cho cả hai thực hiện ở TPHCM với khu vực là cầu vượt An Sương (quận 12). Thành chuyển tiền về cho Kha để mua các dụng cụ in ấn, dán truyền đơn. Phương Uyên sẽ mua điện thoại để chụp hình tại hiện trường và viết bài tường thuật, miêu tả chi tiết trong buổi truyền đơn.

Ngày 3-10, Kha đến phòng trọ của Phương Uyên (đường Dương Hiền Đức, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Cả hai đóng vai người tình của nhau để che mắt mọi người. Trước khi tiến hành kế hoạch, Kha cùng Phương Uyên đến cầu vượt An Sương để tìm hiểu địa hình, đồng thời đổi 2,5 triệu đồng ra tiền lẻ có mệnh giá 5, 10, 20 nghìn đồng để dán vào tờ truyền đơn, gây chú ý cho người dân. Tiếp theo, Kha chế tạo hộp đựng truyền đơn gồm chíp máy vi tính gắn với điện thoại di động có cài chế độ hẹn giờ để khi đến giờ hẹn, chúng không cần có mặt mà chỉ cần điều khiển từ xa có thể bung hộp truyền đơn, cờ và tiền rơi phía dưới cầu vượt An Sương.

Rạng sáng ngày 10-10, Kha, Phương Uyên đến cầu An Sương treo hộp chứa truyền đơn (đã cài chế độ hẹn giờ), đến 7g15 sáng cùng ngày hộp truyền đơn và cờ vàng đã tự động bung ra. Hai người này đã dùng điện thoại chụp hình, quay phim lại vụ việc. Sau đó, Kha về lại Long An, còn Phương Uyên ở lại dùng máy điện thoại chụp hình lực lượng chức năng giải quyết vụ việc để làm tư liệu viết bài, báo cáo kết quả cho Thành và tung lên mạng.

Nhận tội

Bằng các biện pháp nghiệm vụ Cơ quan ANĐT Bộ công an, Công an TPHCM, công an tỉnh Long An đã xác định được hành vi tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam của các đối tượng trên. Ngày 19-10, Cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên .

Mạo danh thư gửi Chủ tịch nước
Liên quan đến vụ Nguyễn Phương Uyên tham gia vụ tuyên truyền chống phá Nhà nước, bà Mai Thị Tân – Trường phòng công tác chính trị trường ĐH công nghệ thực phẩm TP.HCM cho biết: Sau khi Phương Uyên bị bắt, trên mạng xuất hiện một bức thư được cho là của bạn bè Phương Uyên gửi Chủ tịch nước.

Sau khi tiến hành kiểm tra bức thư này, chúng tôi thấy tên của một số sinh viên là đúng nhưng mã số trên thẻ sinh viên thì sai. Những sinh viên có tên trong bức thư này thừa nhận, các em hoàn toàn không biết gì về việc tên của mình lại xuất hiện trong bức thư đó.
Theo đại tá Nguyễn Sáu – Thủ trưởng cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định.

Tang vật thu giữ gồm: 1 cờ vàng ba sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cac-tong (hộp giải truyền đơn tại cầu An Sương); 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ (Đây là số hóa chất Kha mua ngoài thị trường để chế tạo thuốc nổ theo chỉ đạo của Thành nhằm thực hiện những ý định tiếp theo, chúng còn táo tợn định đặt bom tượng đài Bác Hồ tại Cần Thơ), cùng nhiều thiết bị dùng trong việc in ấn, phát truyền đơn…

Tại cơ quan ANĐT các đối tượng Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng tỏ ra ăn năn, hối hận trước những việc làm sai trái của mình và mong được sự khoan hồng, tha thứ của pháp luật.

“Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền…” Bản nhận tội của Phương Uyên nêu.

Nguyễn Thiện Thành là ai?
Nguyễn Thiện Thành được cho là đối tượng thành lập cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, hiện đang bị công an TP.HCM truy nã do có liên quan đến hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Nguyễn Thiện Thành cũng được xác định là có liên quan đến nhóm Trần Vũ Anh Bình (sáng tác nhạc) và Võ Minh Trí (nhạc công, hai đối tượng này nằm trong tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”) mới bị TAND TP.HCM tuyên án 6 và 4 năm tù về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Khôi Nguyên

68 nhận xét:

 1. Mình không thể tin vào mắt mình nữa nhìn vậy mà dại quá.
  Để bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng lệch lạc rồi thì hành động cũng lệch lạc như suy nghĩ.
  Đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 2. Trừng trị nghiêm những kẻ như thế này để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 3. "Tuổi trẻ yêu nước". nghe mà buồn cười thật.

  Trả lờiXóa
 4. yêu nước hay bán nước?

  Trả lờiXóa
 5. nhìn mặt cũng xinh xắn mà ngu vãi!

  Trả lờiXóa
 6. không thể tưởng nổi. nếu công an không nhanh tay thì mọi chuyện sẽ thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 7. cần phải bắt được cái thằng Thành kia kia.

  Trả lờiXóa
 8. làm xong rồi mới ăn năng thì đã quá muộn rồi.

  Trả lờiXóa
 9. cáo già giả nai, lên mạng thấy nhiều người bênh vực cho chúng nó nữa chư! ức chế.

  Trả lờiXóa
 10. Đáng tiếc cho môt kiếp người. Tuổi trẻ nhưng lại dại dột nhận thức sai lầm để rồi sa vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 11. phạm tội thì phải chịu hình phạt của pháp luật thôi! không còn cách nào khác, hi vọng sau cải tạo sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Một đối tượng có tuổi đời quá trẻ.
  Có lẽ cần nghiêm khắc với các đối tượng này để răn đe.

  Trả lờiXóa
 13. Đó là sự dại dột nhận thức sai lầm để rồi sa vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 14. Đến lúc Phương Uyên bị bắt mới nhận ra bọn đứng sau lưng Phương Uyên lặn mất tăm.

  Trả lờiXóa
 15. trẻ mà ham rồi thế em , lòng yêu nước mà sao các em cứ đi lấy đồng tiền để so sánh thế hả , cho 2 đứa này ra Hoàng Sa, Trường Sa đi , cho biết thế nào là lòng tự tôn dân tộc

  Trả lờiXóa
 16. Tuổi trẻ yêu $ thì đúng hơn. Mấy hôm đầu cứ tưởng em này yêu nước thật nhưng bị lợi dụng, hóa ra, có lẽ em ấy còn chẳng biết 2 chữ "yêu nước" viết ntn

  Trả lờiXóa
 17. cho bọn này bóc lịch đi

  Trả lờiXóa
 18. Trừng trị nghiêm những kẻ như thế này để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 19. Hãy trừng phạt bọn này.

  Trả lờiXóa
 20. làm xong rồi mới ăn năn thì đã quá muộn rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Thế hệ trẻ nếu không được trang bị đầy đủ tư tưởng, sự tin tưởng vào Đảng, nhà nước rất dễ bị kẻ xấu lôi kéo vào các hành động sai trái. Đến lúc nhận ra sự sai trái đó thì đã muộn.

  Trả lờiXóa
 22. phạm tội thì phải chịu hình phạt của pháp luật thôi!

  Trả lờiXóa
 23. Đem sức trẻ để chống ohas cách mạng chống phá dân tộc.
  Thật đáng buồn.
  Lập trường không tốt để bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 24. Bắt hết bọn phản động này vào tù !! Thật đáng xấu hổ khi có những con người như vậy !

  Trả lờiXóa
 25. Trừng trị nghiêm những kẻ như thế này để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 26. “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền…” Bản nhận tội của Phương Uyên nêu.''
  Rốt cuộc cũng là vì tiền vì vật chất mà đánh mất tất cả.
  Một cái giá quá mạt.

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là tuổi trẻ nông nổi. Hết việc làm đi phá hoại

  Trả lờiXóa
 28. ngày nay tuổi trẻ nếu không vững vàng thì rất dễ bị bọn bán nước lừa lúc nào không hay

  Trả lờiXóa
 29. chẳng hiều đầu nó nghĩ cái gì mà có thể rải truyền đơn chống phá nhà nước trên chính mảnh đất đã sinh ra nó chứ

  Trả lờiXóa
 30. Học ko học mà lại đi làm mấy cái chuyện này. xây dựng thì chưa thấy đâu mà chỉ toàn thấy phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 31. Ăn xong lại đi phá hoại. Thật ko thể chấp nhận được mấy cái đứa bán nước này

  Trả lờiXóa
 32. Vâng một con người có học có nhận thức lại mang nhiệt huyết tuổi trẻ chống lai dân tộc.

  Trả lờiXóa
 33. Tội này đáng bỏ tù cả lũ này. Cái tội phản quốc

  Trả lờiXóa
 34. Không thể thương được cái bọn phản quốc này được.

  Trả lờiXóa
 35. Thật khó có thể thương cho mấy đứa giả nhân giả nghĩa đi bán nước này được

  Trả lờiXóa
 36. Tất cả đều là vì đồng tiền nhơ bẩn mà bán đi cái bản chất tốt đẹp của người VN

  Trả lờiXóa
 37. Tội trạng nó cũng đã nhận rồi. Giờ hãy biết hối cải thì còn được khoan hồng

  Trả lờiXóa
 38. Từ những ham muốn nhỏ nhoi dần dần đánh mất hoàn toàn bản thân và rồi tha hóa về phẩm chất về lý tưởng về con người.

  Trả lờiXóa
 39. Trẻ có học nhưng lại muốn ăn sung mặc sướng mà không phải làm gì nặng nhọc.
  Rồi thì chọn con đường bán nước.dáng khinh.

  Trả lờiXóa
 40. Cứ muốn ăn sung mặc sướng mà không chịu làm không chịu cống hiến đã vậy lại còn theo bọn phản động,

  Trả lờiXóa
 41. Mình không thể tin vào mắt mình nữa nhìn vậy mà dại quá.
  Để bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng lệch lạc rồi thì hành động cũng lệch lạc như suy nghĩ.
  Đáng buồn.đáng thất vọng quá năm 3 rồi mà cái đó cũng ko nhận thức đc

  Trả lờiXóa
 42. Không phải là không nhận thức được mà chính là lợi dụng để gây ảnh hưởng xấu cho nhà nước ta,hành động gì mà ngu dốt cực đoan

  Trả lờiXóa
 43. ngày nay tuổi trẻ nếu không vững vàng thì rất dễ bị bọn bán nước lừa lúc nào không hay

  Trả lờiXóa
 44. mà thùa nhận công an nước mình cũng bá đạo nghe, nó làm mấy vụ khủng thế này ít chi cũng vô cùng tối mật, thế mà mấy oong cũng tra ra

  Trả lờiXóa
 45. Bọn này tự xưng là "tuổi trẻ yêu nước" mà lại thực hiện những hành vi gây mất ổn định xã hội, chống phá nhà nước như vậy à? Thật không hiểu nổi bọn nó nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 46. phản động mà còn to mồm!

  Trả lờiXóa
 47. Cứ muốn ăn sung mặc sướng mà không chịu làm không chịu cống hiến đã vậy lại còn theo bọn phản động,

  Trả lờiXóa
 48. 1 cái tát đau ... Nếu không có những bằng chứng này, các bạn "rận" sẽ chưa biết chừng rêu rao đến mức nào

  Trả lờiXóa
 49. một lũ thối tha.chọc khoét này

  Trả lờiXóa
 50. dân với chả chủ. ngu như bò.

  Trả lờiXóa
 51. đã ngu lại cố tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 52. có mà bán nước chứ chúng nó yêu nước gì chứ.

  Trả lờiXóa
 53. bọn này trời đất không dung tha được

  Trả lờiXóa
 54. rồi chúng sẽ phải hổ thẹn với chính những đồng tiền nhơ bẩn mà chúng nhận được

  Trả lờiXóa
 55. không thê tin mấy người có học thức có kiến thức trong mình mà không đi phục vụ đất nước lại chống lại đất nước. thật tủi hổ.

  Trả lờiXóa
 56. ên mạng internet để học tiếng Thái Lan. Trong quá trình này, Uyên có quen biết đối tượng tên Nguyễn Thiện Thành (hiện ở Thái Lan) dẫn dụ lôi kéo Phương Uyên.

  Trả lờiXóa
 57. vãi thật.dùng tiền gắn vào truyền đơn để gây chú ý cho nhân dân.đúng là thủ đoạn.chuẩn bị rất chu đáo.

  Trả lờiXóa
 58. chỉ vì lời hứa du lịch thái lan định cư hoa kỳ hão huyền mà bọn này thực hiện những hành vi như thế.hài.đồng tiền che mất con người

  Trả lờiXóa
 59. thì chúng là một lũ hám tiền hám lợi thui mà.nhưng cái chúng đạt được đâu như chúng nghĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong xã hội còn khối người nghe theo bọn này,phải lấy gương mà học tập nhé

   Xóa
 60. toàn bọn giả danh tri thức. . lập ra những tổ chức linh tinh

  Trả lờiXóa
 61. Trong thời buổi ngày nay tuổi trẻ nếu không vững vàng thì rất dễ bị bọn bán nước lừa lúc nào không hay ai biết

  Trả lờiXóa
 62. Bọn chúng cứ muốn ăn sung mặc sướng mà không chịu làm không chịu cống hiến đã vậy lại còn theo bọn phản động bọn hại nước

  Trả lờiXóa
 63. Bị vài cái tát đau ... Nếu không có những bằng chứng này, các bạn "rận" sẽ chưa biết chừng rêu rao đến mức nào chứ

  Trả lờiXóa
 64. sau này chúng sẽ phải hổ thẹn với chính những đồng tiền nhơ bẩn mà chúng nhận được từ những kẻ xấu xa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.