Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

DIỆN CÁI MÁC "HÁN NÔM" THÊ NÀY THÌ CHẾT À?

by Unknown  |  at  10/27/2012 01:51:00 CH

(Blog Trelang)

LâmTrực@
Trước đây mình cứ tưởng Nguyễn Xuân Diện là Tiến Sĩ Hán Nôm, hóa ra không phải, sự thực thì Nguyễn Xuân Diện là Tiến Sĩ Ca Trù. Mình tưởng thế vì, ngày trước, trên Blog của Xuân Diện có ghi XuanDienHanNom. Mình không hiểu sao lại thế. Mấy anh có quen Xuân Diện nói, à nó ghi thế cho nó oai, nếu ghi Tiến Sĩ Ca Trù thì "Cạp đất mà ăn à". Hóa ra vì cái sự oai đó mà Xuân Diện từ bỏ Ca Trù.

Ôi, ghi danh Tiến Sĩ loạn như thế có mà chết à? Tiến Sĩ như thế này thì chết ngành Hán Nôm rồi anh Luận ơi.

Mấy hôm rồi, mình vào Tễu, một Blog của Nguyễn Xuân Diện, tức Xuân Diện mình vừa nhắc ở trên, thấy có bài: "THẾ NÀY THÌ CHẾT NGÀNH GIÁO DỤC RỒI, ANH LUẬN ƠI!". Hôm nay, nhân tiện mình nhắc lại câu đó cho Xuân Diện biết. 

Ai cũng hiểu, ở đâu thì cũng có người thế này, người thế khác. Có người giỏi, người dốt; có người khiêm tốn, kẻ háo danh. Trong một lĩnh vực, một ngành, một nghề, không chỉ vì một cá nhân nào đó mắc sai lầm mà ta lại quy chụp rằng cả lĩnh vực đó, ngành đó, nghề đó là đồ vứt đi. Cảnh báo là điều đáng trân trọng, nhưng không nên chụp mũ, phủi sạch kết quả phấn đấu của cả một ngành như thế. Chỉ khi nào, những tiêu cực trở nên phổ biến thì mới đáng báo động mà thôi.

Mình xin tóm lại ý viết ngắn của Kim Ngân là trong hàng ngàn Ông đi tu, từ Phật giáo, Thiên Chúa.v.v.Tất cả đều là những đạo có danh tiếng. Vậy có không: Một Ông thầy tu đi chơi gái hoặc quan hệ với các tín nữ? Có chứ! Có hay không một Ông Cha xứ đi chơi gái và lăng nhăng với nữ giáo dân? Có chứ! Cứ lên mạng sẽ biết. 

Vậy nếu mấy Ông này đi chơi và bị "tó" quả tang thì Xuân Diện lại la lên: "Thế này thì chết Tôn giáo rồi, Giê su ơi. Thích ca ơi" à? Rõ ràng, không chỉ vì môt ông sư, một ông linh mục phạm sai lầm mà ta nghĩ xấu cả về một tôn giáo.

Vậy mà Ông Tễu Nguyễn Xuân Diện, lại la toáng lên: "THẾ NÀY THÌ CHẾT NGÀNH GIÁO DỤC RỒI, ANH LUẬN ƠI!" khi mới nghe hơi nồi chõ, có ông Trưởng phòng giáo dục huyện gì đó ở Cao Bằng cưỡng bức nhiều giáo viên nữ. 

Tin chưa kiểm chứng mà ông Diện với tư cách là nhà khoa học lại dám kết luận như đinh đóng cột vậy ư? Cơ quan pháp luật nào đã kịp chứng minh điều đó là sự thật? Băng ghi âm ư? Trên mạng có mà đầy rẫy ra đấy. Hay là Xuân Diện sót thương chị em giáo viên? Không đâu, Xuân Diện chỉ sót thương cho Bùi Hằng máu trên máu dưới thôi. Nếu không phải là Bùi Hằng, thì Diện chỉ lo đến Văn Giang Dương Nội thôi, vì Văn Giang Dương Nội tạo cớ cho ông Tiến Sĩ Ca Trù lập quỹ cá kiếm.

Có nhiều người phản ứng với giọng điệu của Diện lắm, họ nói áp đặt vừa thôi. Hình như ông nào càng có nhiều độc giả trên mạng thì càng áp đặt quá nhiều thứ. Câu nói của Nguyễn Thông "Đá để xây chứ không để ném", còn câu nói của một bạn tôi "Xi măng để kết dính chứ không phải để trây trét" là đúng lắm. 

Không muốn chửi thì người dân cũng phải chửi "C.... ba láp vừa thôi" cho nó sạch môi trường.

19 nhận xét:

 1. nó làm vì cái tiếng, giờ thì nó nổi tiếng thật sự rồi. không trở thành anh hùng thì cũng làm thằng khùng có tiếng rồi. haha

  Trả lờiXóa
 2. 4 triệu lượt chửi à? haha

  Trả lờiXóa
 3. Tiến sĩ ca trù- biệt danh hay đấy

  Trả lờiXóa
 4. Không ngờ Nguyễn Xuân Diện lại là Tiến Sĩ Ca Trù.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là một tên phản động bố láo và giỏi bốc phét.

  Trả lờiXóa
 6. Thật là làm xấu mặt cả hệ thống Tiến Sĩ của nước Nhà. Quá thất vọng.

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ vì tiền mà có thể làm phản lại Tổ quốc. Cần phải loại bỏ ngay.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Xuân Diện cái tên mà chắc người VN nào cũng biết. Một kẻ mượn danh Tiến Sĩ để phản bội lại Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Ôi, ghi danh Tiến Sĩ loạn như thế có mà chết à? Tiến Sĩ như thế này thì chết ngành Hán Nôm rồi

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết rất hay. Những kẻ như thế này xứng đáng bị chửi nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn cái mặt hắn đx thấy nguy hiểm rồi rõ là một tên phản quốc

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là nhìn cái mặt đã không thể ưa được.
  Đáng buồn cho những kẻ ảo tưởng này.
  Rất thích đc tung hô nhưng mà là sự tung hô của các thế lực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 13. Tiến Sĩ ji cái loại phản quốc như thế này chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Trước đây mình cứ tưởng Nguyễn Xuân Diện là Tiến Sĩ Hán Nôm, hóa ra không phải, sự thực thì Nguyễn Xuân Diện là Tiến Sĩ Ca Trù. Mình tưởng thế vì, ngày trước, trên Blog của Xuân Diện có ghi XuanDienHanNom. Mình không hiểu sao lại thế. Mấy anh có quen Xuân Diện nói, à nó ghi thế cho nó oai, nếu ghi Tiến Sĩ Ca Trù thì "Cạp đất mà ăn à". Hóa ra vì cái sự oai đó mà Xuân Diện từ bỏ Ca Trù.

  Trả lờiXóa
 15. Bắt hết những kẻ như thế này lại thì đất nước mới trong sạch đc.

  Trả lờiXóa
 16. Vãi Diện. Thế này thì chết toi ngành Hán Nôm rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Thằng cha này đã không biết cái gì rồi mà vẫn to mồm. Ấy thế mà độ nguy hiểm cũng cao phết đấy. Cũng lừa phỉnh được cơ số người.

  Trả lờiXóa
 18. Hắn nên bị xử lí thật nặng để tránh các trường hợp khác

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.