Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

AI SỢ AI?

by Unknown  |  at  10/26/2012 02:20:00 CH


( Tử Thy)
Tình cờ em đọc được bài của anh, anh hỏi giữa nhân dân và chính quyền ai sợ ai?.Câu hỏi của anh ý nghĩa thật đấy.Làm cái đầu óc tối tăm của em cứ nghĩ mãi. Không biết ai sợ ai hơn, hay không ai sợ ai nhỉ?
 Ở nước nào thì em không biết nhưng ở Nước Việt mình, theo em được biết thì câu hỏi ấy anh đặt ra vô nghĩa lắm anh à. Chính quyền mà đọc được chắc chính quyền muốn tìm gặp anh để nhờ anh tư vấn cách gần gũi với dân hơn, để dân khỏi sợ.Còn Dân mà đọc được thì ôi, anh ơi! dân Việt mình buồn ghê lắm, lại đi tìm anh để hỏi xem anh có phải người của đất nước Xã Hội chủ nghĩa này không đấy?
Anh không biết là từ sau cuộc Cách mạng tháng Tám thành công, chính quyền đã về tay nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam à? ngay từ khi ra đời, Chính quyền ở nước mình là do nhân dân làm chủ, nhà nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước của dân, do dân và vì nhân dân.
Em xin mạn phép ngoài lề tí, trong cuộc sống nếu cái gì là sở hữu của riêng mình, như cái  khách sạn mà mình làm chủ thì mình có phải sợ người mà mình cử ra để bảo vệ, quản lí khách sạn đó không? Chẳng ai lại đi sợ như thế cả mà quan trọng vẫn là việc mình chọn lựa, tin tưởng những ai để dảm nhiệm cái việc quản lí, vận hành cái khách sạn đó thôi.Còn trường hợp những người làm chức vụ đó không làm tốt thì với cương vị là chủ mình có quyền sa thải. Làm chủ có quyền lắm anh à.
Nhân dân Việt nam mình cũng thế, cũng làm chủ đất nước này, chính quyền là do nhân dân bầu ra, đại diện cho hơn 86 triệu dân quản lý đất nước, xã hội và đời sống hằng ngày của dân, bảo vệ Độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho nhân dân.Chính quyền nhà nước vì nhân dân mà phục vụ, cán bộ, công chức, viên chức làm trong bộ máy nhà nước là " người đầy tớ trung thành của nhân dân" ( Hồ Chí Minh). Nói cách khác, nhân dân cử những đại diện ưu tú nhất của mình vào đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các cơ quan quyền lực Nhà nước, ở trung ương nhân dân bầu ra các Đại biểu Quốc hội và cũng có quyền được ứng cử.còn ở địa phương nhân dân bầu ra các đại biểu Hội đồng Nhân dân. Đó là các cơ quan đại diện cho quyền lực của nhân dân, được dân trao quyền quản lý nhà nước này. Và lẽ dĩ nhiên, Nhân dân với cương vị làm chủ của mình có quyền bãi, miễn nhiệm các chức vụ trong các cơ quan quyền lực nhà nước đó nếu họ đảm đương không tốt trọng trách của mình, quan liêu xa rời đời sống người dân.
Ở đây, em cũng phải nhấn mạnh rằng, khi nhân dân đã tin tưởng lập nên chính quyền để đảm bảo quyền lực nhà nước của mình luôn được giữ vững và tiến hành quản lý mọi mặt của xã hội thì nhân dân cũng sẽ phải được chính quyền quản lý để đi vào trật tự pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo đảm sự công bằng và nghiêm minh.Nghĩa là như anh nói ấy, nhân dân phải tôn trọng chính quyền mà mình bầu nên.
Vậy thì ở đây Ai sợ ai?
Ở Việt Nam, Nhân dân lập ra chính quyền và làm chủ chính quyền ấy còn chính quyền lại đảm nhận việc quản lý xã hội, chăm lo đời sống nhân dân cả nước thì tất nhiên mối quan hệ ở đây không phải là vấn đề ai sợ ai hơn mà thưa anh, theo em vấn đề ở đây là Mối quan hệ gắn bó giữa Nhà nước với nhân dân. Dân họ đã bầu ra chính quyền của mình thì chẳng có lý gì họ lại phải nói là sợ này, sợ nọ cả mà họ chỉ thực hiện đúng với địa vị làm chủ là họ được quyền kiểm tra giám sát việc hoạt động của chính quyền, ra sức góp ý kiến, công sức xây dựng chính quyền đó sao cho vững mạnh và nếu chính quyền làm sai, xa rời nhân dân thì ngay lập tức người dân họ sẽ có biện pháp chấn chỉnh, thay đổi. Còn người dân nào sai phạm, không có ý thức xây dựng chính quyền của họ thì họ giống một ông chủ tồi tệ mà thôi, không phải họ sợ chính quyền mà thực chất là họ sợ cái án mà họ phải lãnh, cái giá mà họ phải trả khi họ gây thiệt hại cho Nhà nước hoặc công dân khác. Đối với những công dân bình thường họ không làm gì tổn hại đến chính quyền, sống tuân thủ theo hiến pháp, pháp luật thì Chính quyền chẳng bao giờ động chạm đến họ cả. Và ở đây cũng  nói ai sợ ai cũng chẳng có ý nghĩa gì khi mình làm chủ và có một hệ thống đại diện cho mình đi quản lý thay mình, bảo vệ mình trước sự phá hoại của kẻ thù, đem lại lợi ích và phục vụ cho mình. Ở đây, yêu còn chưa đủ chứ sợ gì chứ???
Chính quyền muốn trấn áp những kẻ phản bội đất nước, phản bội giai cấp dân tôc, chống phá chế độ hòng cướp đi quyền lực của nhân dân, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội, đe dọa đến sinh mệnh người dân, thì phải sử dụng công cụ hữu hiệu của mình là Pháp luật và hệ thống cơ quan chuyên trách chính là công an, cảnh sát. Nhân dân có nghĩa vụ phải tôn trọng pháp luật và các cơ quan chuyên trách bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Công An, cảnh sát Việt Nam khác xa bản chất với các nước khác, đó là Công An nhân dân, Cảnh sát nhân dâ, từ nhân dân mà ra và vì nhân dân phục vụ, họ đảm đương nhiệm vụ bảo vệ Đảng ta, chế độ xã hội chủ nghĩa, chính quyền nhân dân, quyền và lợi ích nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và An ninh quốc gia...thế thì dân chẳng có lý do gì sợ lực lượng bảo vệ mình cả. Trừ khi công dân nào vi phạm pháp luật, sai phạm hoặc phản bội lại chính đồng bào mình thì công dân đó mới sợ lực lượng này. Anh không thấy là chưa đất nước nào mà có cái bối cảnh chính trị bình yên như ở nước mình à,anh không tự hào à, đến vị tổng thống nước xa xôi nào đó đến đây mà chạy rất thong thả bên bờ hồ mà không lo ám sát như ỏ nước bạn đi đâu cũng che chắn. Đấy chính quyền làm hết mình để bảo vệ dân như thế mà anh bảo sợ dân? Kể cả một công dân nước mình ra khơi đánh cá trên biển bị gặp bão trôi dạt sang nước bạn thôi mà chính quyền mình cũng phải tìm mọi cách để tìm kiếm, đưa công dân ấy về nước. Thử hỏi có nơi nào mà chính quyền quan tâm đời sống nhân dân sâu sắc vậy ko? Không tôn trọng, kính yêu nhân dân sao các vị lãnh đạo chính quyền làm được điều đó.
Nước mình mà anh cứ đi so với chế độ độc tài ở Bắc Phi, anh có nhận thức chính trị không vậy. Chế độ mình khác xa về bản chất người ta mà, chế độ xã hội chủ nghĩa, nhân dân làm chủ rồi mà cứ đi so với cái Chế độ độc tài lạc hậu. 
Người dân mình gắn bó với chế độ lắm anh ơi, anh đừng có mang mấy cái kẻ phạm pháp, lệch lạc sợ chính quyền xử lý hoặc một số người cán bộ, công chức ko gương mẫu sợ nhân dân kiểm tra phát hiện được ra để nói ai sợ ai giữa đất nước đang tập trung ra sức phát triển toàn diện về mọi mặt đi lên chủ nghĩa xã hội này. Không ai sợ ai cả, nhân dân và chính quyền ở nước mình gắn bó máu thịt với nhau.Anh hiểu chưa ạ.
Mà em thấy có khi anh sợ cả nhân dân lẫn chính quyền.........................

27 nhận xét:

 1. ờ thì Chính Phủ sợ nhân dân, mà sợ ở đây là sợ dân ăn không no, mặc không ấm chứ sợ cái gì nữa hả?

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và dân gắn bó nhau như a e 1 nhà, thương yêu còn không hết, lại bảo sợ với hãi chứ.

  Trả lờiXóa
 3. sợ lắm ấy. sợ không bảo vệ được dân, không lo được cho dân, sợ cái cảnh dân ta nhẹ dạ, bị bọn mồm ba miệng bảy kia lôi kéo, đầu độc.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng rồi chính phủ lo sợ không hoàn thành nhiệm vụ, sợ không chăm lo cho dân đc chứ sợ j nữa

  Trả lờiXóa
 5. đung là bọn chúng sợ dân sợ chính phủ vạch tội nó ra đó.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này luôn xuyên tạc về đường lối chính sách của đảng ta, nhằm gây hiểu lầm , chia rẽ

  Trả lờiXóa
 7. sợ lắm ấy. sợ không bảo vệ được dân, không lo được cho dân, sợ cái cảnh dân ta nhẹ dạ, bị bọn mồm ba miệng bảy kia lôi kéo, đầu độc.

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền nhà nước vì nhân dân mà phục vụ, cán bộ, công chức, viên chức làm trong bộ máy nhà nước là " người đầy tớ trung thành của nhân dân"

  Trả lờiXóa
 9. Người dân mình gắn bó với chế độ lắm anh ơi, anh đừng có mang mấy cái kẻ phạm pháp, lệch lạc sợ chính quyền xử lý hoặc một số người cán bộ, công chức ko gương mẫu sợ nhân dân kiểm tra phát hiện được ra để nói ai sợ ai giữa đất nước đang tập trung ra sức phát triển toàn diện về mọi mặt đi lên chủ nghĩa xã hội này. Không ai sợ ai cả, nhân dân và chính quyền ở nước mình gắn bó máu thịt với nhau

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là anh sợ cả nhân dân lẫn chính quyền thì có.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân có nghĩa vụ phải tôn trọng pháp luật và các cơ quan chuyên trách bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hộ

  Trả lờiXóa
 12. Đã không biết lại còn to mồm,không biết thì dựa cột mà nghe.Mỗi đất nước đều có bản chất riêng biệt khác nhau,sao có thể đem so sánh khập khiễng như vậy được

  Trả lờiXóa
 13. Nhà nước ta là nhà nước của dân,do dân và vì dân.Đảng ta luôn lấy dân làm gốc,lấy dân chủ làm mục tiêu...

  Trả lờiXóa
 14. Đều là con người cả ,ai sợ ai chứ,nhân dân với lãnh đạo nhân dân cũng vậy thôi,là một dân tộc anh em thống nhất đoàn kết

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước đang từng bước khắc phục những khó khăn,đây là lúc truyền thống đoàn kết của nhân dân ta cần được phát huy

  Trả lờiXóa
 16. vậy mà có những kẻ tỏ ra mình đây là có quyền ức hiếp nhân dân mà không nghĩ mình cũng từ nhân dân mà ra, chính quyền vì nhân dân mà lập ra để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của nhân chứ không phải để lấy đó mà xa rời dân

  Trả lờiXóa
 17. Chính quyền với nhân dân đều có mong muốn được gần nhau hơn chứ chẳng ai sợ ai cả.

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền nhà nước vì nhân dân mà phục vụ, cán bộ, công chức, viên chức làm trong bộ máy nhà nước là " người đầy tớ trung thành của nhân dân". đấy là sợ à???

  Trả lờiXóa
 19. ''Người dân mình gắn bó với chế độ lắm anh ơi, anh đừng có mang mấy cái kẻ phạm pháp, lệch lạc sợ chính quyền xử lý hoặc một số người cán bộ, công chức ko gương mẫu sợ nhân dân kiểm tra phát hiện được ra để nói ai sợ ai giữa đất nước đang tập trung ra sức phát triển toàn diện về mọi mặt đi lên chủ nghĩa xã hội này. Không ai sợ ai cả, nhân dân và chính quyền ở nước mình gắn bó máu thịt với nhau''
  Qủa thật bạn nói rất đúng

  Trả lờiXóa
 20. Chính quyền của ta là chính quyền của dân do dân và vì dân nhân dân và chính quyền gắn bó máu thịt với nhau.

  Trả lờiXóa
 21. Viết hay quá. Nhất là câu chốt. Mà em thấy có khi anh sợ cả nhân dân lẫn chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Chính quyền từ nhân dân bầu ra nên cả 2 là 1 thể thống nhất! Thế nên chẳng có gì sợ ở đây cả

  Trả lờiXóa
 23. Đảng do dân mà ra làm việc vì dân do dân kiểm tra
  Gắn kết với nhau mật thiết

  Trả lờiXóa
 24. sao lại có thể đem so sánh giữa chính quyền và nhân dân thế này

  Trả lờiXóa
 25. sợ dân không sống đầy đủ, sung túc

  Trả lờiXóa
 26. điên thế. ai lại đem tách rời nhà nước và nhân dân như thế

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.